Thứ bảy 13/06/2026 04:16
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cuộc sống của 'vua hàng hiệu' giàu hơn Bill Gates

12/10/2020 00:00
Gia đình Bernard Arnault kiểm soát 46% đế chế hàng hiệu LVMH với 4 trong số 5 người con của ông làm việc cho tập đoàn này.

Bernard Arnault, ông chủ của đế chế đồ hiệu LVMH vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, Arnault hiện sở hữu tài sản trị giá 108 tỷ USD, hơn 1 tỷ USD so với nhà đồng sáng lập Microsoft.

Doanh nhân người Pháp 70 tuổi này là chủ tịch và CEO của LVMH - nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. LVMH là tập đoàn mẹ của 70 công ty lớn, bao gồm các nhãn hiệu thời trang xa xỉ Louis Vuitton, Christian Dior, Bulgari và Fendi; đồng Hublot và TAG Heuer… Năm 2018, doanh thu của tập đoàn đạt hơn 53 tỷ USD.

Gia đình Bernard hiện kiểm soát 46% cổ phần của LVMH với 4 trong số 5 người con của ông đang làm việc tại đây.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 1.

Tỷ phú Bernard Arnault. Ảnh: Reuters.

Bernard Arnault sinh năm 1949 tại thành phố Roubaix, Pháp. Sau khi tốt nghiệp bằng kỹ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique nước Pháp năm 1971, ông theo cha quản lý công ty xây dựng dân dụng của gia đình. Chỉ trong một thời gian ngắn, Arnault đã giúp cha tạo ra những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp này.

Năm 1984, Arnault trở thành CEO của công ty chuyên hàng xa xỉ Financiere Agache. Ông kết hôn với Dewavrin vào năm 1973 và có 2 con với nhau trước khi chia tay vào năm 1990. Một năm sau đó, ông tái hôn với Helene Mercier, một nghệ sĩ Piano người Canada. Arnault và vợ hiện sống tại ở khu vực Left Bank bên sông Seine, của Paris.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 2.

Helene Mercier, vợ tỷ phú giàu thứ 2 thế giới. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú Pháp sở hữu bộ một sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại của các nghệ sĩ Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Maurizio Cattelan, Andy Warhol và Pablo Picasso.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 3.

Một tác phẩm của Picasso. Ảnh: Getty Images.

Arnault có 5 người con: 2 với vợ đầu và 3 với vợ hiện tại. Antoine Arnault và Delphine Arnault là 2 người con của ông từ cuộc hôn nhân đầu tiên.

Delphine, con gái cả của Bernard Arnault, là người thừa kế sáng giá của đế chế LVMH. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty tư vấn McKinsey & Co. ở Paris và hiện là phó chủ tịch điều hành tại Louis Vuitton. Đầu năm 2019, Delphine trở thành thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc của LVMH ở tuổi 43.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 4.

Người thừa kế sáng giá của LVMH. Ảnh: Getty Images.

Em trai của Delphine, Antoine, là giám đốc điều hành của nhãn hiệu thời trang nam Berluti và chủ tịch của nhãn hiệu cashmere Loro Piana, 2 thương hiệu thuộc LVMH. Bên cạnh đó, Antoine còn được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông và hình ảnh cho LVMH từ tháng 6/2018.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 5.

Antoine Arnault. Ảnh: Getty Image.

Alexandre, con trai của Bernard Arnault và Helene Mercier, là CEO của Rimowa, một thương hiệu vali Đức thuộc sở hữu của LVMH. Công ty này có doanh thu hàng năm khoảng 455 triệu USD.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 6.

Alexandre Arnault. Ảnh: Getty Images.

Em trai của Alexandre, Frederic, cũng làm việc tại LVMH. Anh gia nhập tập đoàn với tư cách là giám đốc chiến lược và kỹ thuật số tại TAG Heuer – thương hiệu đồng hồ lớn nhất của LVMH vào năm 2018.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 7.

Frederic Arnault. Ảnh: Getty Images.

Con trai út của Arnault, Jean, là người duy nhất trong số 5 người con không làm việc tại đế chế hàng xa xỉ này.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 8.

Jean Arnault. Ảnh: Getty Images.

Giống như nhiều tỷ phú khác, Arnault thường xuyên đi du lịch bằng máy bay riêng. Ông cũng sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng lớn tại Saint-Tropez, thuộc vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur miền đông nam Pháp.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 9.

Vila của Bernard Arnault vào năm 2015. Ảnh: Getty Images.

Ông cũng được cho là chi ít nhất 96,4 triệu USD để mua nhà tại Los Angeles, Beverly Hills, Trousdale Estates và Hollywood Hills, Mỹ.

Arnault cũng thường xuyên tiếp xúc với một số nhân vật có ảnh hưởng lớn trên thế giới, trong lĩnh vực thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Năm 2017, ông gặp Donald Trump tại Trump Tower (New York ) ngay trước khi ông Trump nhậm chức tổng thống để thảo luận về việc mở rộng các nhà máy LVMH ở Mỹ.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 10.

Tổng thống Donald Trump và ông chủ LVMH. Ảnh: Getty Images.

Doanh nhân này được cho là bạn bè với nhà sáng lập Apple Steve Jobs, người từng nói với Arnault rằng: “Tôi không biết 50 năm nữa có ai còn dùng iPhone hay không, nhưng chắc chắn mọi người vẫn sẽ uống rượu Dom Perígnon của ông”.

Arnault cũng là bạn bè lâu năm với cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và là nhân chứng trong đám cưới của cựu tổng thống với Carla Bruni.

Đối thủ đáng gờm của Arnault là Francois Pinault, người sáng lập, CEO của Kering - công ty nắm giữ các thương hiệu xa xỉ như Gucci và Yves St. Laurent. Tỷ phú này cũng sở hữu nhà đấu giá nổi tiếng Christie's. Năm 1999, LVMH cố thâu tóm cổ phần tại Gucci nhưng cuối cùng tuột mất thương hiệu này vào tay Pinault.

Linh Lam (Theo Business Insider)

Tin bài khác
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Ông Nguyễn Xuân Thái là con trai của ông Nguyễn Đức Thụy ("bầu" Thụy), vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch sàn tiền số SCEX.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm bổ sung Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm bổ sung Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chính thức bổ nhiệm ông Vo Long Nhi (Andrew Vo) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/06/2026. Việc bổ nhiệm nhằm tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ điều hành, từ đó thúc đẩy chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng trong giai đoạn mới.
Doanh nhân và trách nhiệm xã hội: Khi lòng nhân ái được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Doanh nhân và trách nhiệm xã hội: Khi lòng nhân ái được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Không chỉ đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng, nhiều doanh nhân Việt Nam đang góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tới thế hệ trẻ bằng những hành động thiết thực. Hình ảnh doanh nhân Cao Thị Thúy Nga cùng các cháu ngoại trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương là một câu chuyện đẹp về trách nhiệm xã hội và sự trao truyền lòng nhân ái.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Sau gần 4 năm vắng bóng tại các kỳ đại hội cổ đông, doanh nhân Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện trở lại tại phiên họp bất thường của FLC sáng 27/5. Tuy nhiên, nhà sáng lập tập đoàn này hiện chưa có tên trong danh sách bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Trước khi được nắm giữ Chủ tịch HĐQT VinFast, thiếu gia 9x này đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng ở tất cả các lĩnh vực từ phát triển xe, sản xuất tới kinh doanh, hậu mãi, bao gồm Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh - Marketing - Hậu mãi Toàn cầu, Giám đốc Khối Kế hoạch, Điều phối cho đến Kiểm soát Chất lượng.
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.
Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Hà Tĩnh có 3 doanh nhân được bình chọn vào danh sách “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”, trong đó một cá nhân lọt Top 10 toàn quốc.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.
Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Nhân vật này có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Trong đó ông từng giữ vai trò chủ chốt tại Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) - thành viên của Petrovietnam trong nhiều thập kỷ, trước khi được gia nhập vào hàng ngũ lãnh đạo tại tập đoàn vào năm 2024.
Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hiệp hội SACA, doanh nhân Phạm Hà – Tổng Giám đốc Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành đã vinh dự nhận Giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM cho những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành.
Dàn “công thần” của PC1 vừa bị khởi tố, có người nắm giữ khối tài sản nghìn tỷ đồng

Dàn “công thần” của PC1 vừa bị khởi tố, có người nắm giữ khối tài sản nghìn tỷ đồng

Hầu hết những lãnh đạo cấp cao tại PC1 vừa bị Cơ quan điều tra khởi tố đều đã gắn bó với tập đoàn hơn 2 thập kỷ. Trong đó Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn đi lên từ Phòng Kế hoạch – Tổng hợp.
Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Trong khi đó bà Thanh sẽ thôi chức Chủ tịch để đảm bảo quy định tại Luật Doanh nghiệp.
Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cơ quan quản lý nhà nước vừa chính thức khởi động quy trình lấy ý kiến rộng rãi về việc vinh danh cấp Nhà nước đối với ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Đây là bước đi pháp lý quan trọng tiếp theo sau tờ trình từ UBND TPHCM, nhằm ghi nhận những đóng góp mang tính lịch sử của vị doanh nhân này đối với nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội.
Thương vụ VinFast 530 triệu USD: Chân dung đại gia thâu tóm "cỗ máy" sản xuất tại Hải Phòng

Thương vụ VinFast 530 triệu USD: Chân dung đại gia thâu tóm "cỗ máy" sản xuất tại Hải Phòng

Trong kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn vừa công bố lên SEC, VinFast sẽ chuyển nhượng toàn bộ nhà máy tại Hải Phòng và mảng sản xuất cho 3 pháp nhân mới. Đáng chú ý, "ông bầu" bóng đá Nguyễn Hoài Nam và một đối tác kín tiếng tại Hưng Yên sẽ nắm quyền chi phối mảng sản xuất, trong khi VinFast chỉ giữ lại các tài sản "mềm" như R&D, thương hiệu và sở hữu trí tuệ.