Ý tưởng kinh doanh triệu USD của Thạc sĩ giáo dục Đại học Harvard

17:00 27/02/2024

Khi giảng viên sử dụng một bộ bài làm công cụ giảng dạy, một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo đã nảy ra trong đầu Jenny Woo, đó chính là mô hình kinh doanh trò chơi thẻ bài EQ - thứ đã đem lại doanh thu hàng triệu USD mỗi năm cho Jenny.

Ảnh minh họa
Jenny Woo đã khởi nghiệp thành công nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Trong thời gian theo học lấy bằng thạc sĩ giáo dục tại Đại học Harvard (Mỹ), chuyên ngành trí tuệ cảm xúc và sự phát triển của trẻ em, Jenny Woo đã tiếp thu được nhiều phương pháp giáo dục mới mẻ và hữu ích. Ban đầu, cô nghĩ rằng chương trình học sẽ giúp cô trở thành một giáo viên - nghề mà Jenny Woo đã mơ ước trước khi cô bắt đầu theo học.

Tuy nhiên, trong một buổi học về trí tuệ cảm xúc và phát triển của trẻ em, giảng viên của Jenny đã sử dụng một bộ bài làm công cụ giảng dạy về việc phát triển chỉ số cảm xúc (EQ) ở con người. Chính buổi học đặc biệt này đã làm thay đổi hoàn toàn định hướng nghề nghiệp của Jenny Woo, khiến cô quyết định trở thành một doanh nhân thay vì theo đuổi sự nghiệp "trồng người". Quyết định này đã đem lại cho Jenny Woo thành công ngoài mong đợi cùng khối tài sản kếch xù.

Jenny nhận thấy rằng phương pháp giảng dạy của giảng viên vô cùng hiệu quả và thú vị. Ngay lập tức, trong đầu cô nảy ra một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo - đó chính là mô hình kinh doanh tạo ra một loạt trò chơi phát triển EQ từ những quân bài.

Ảnh minh họa

Năm 2018, khi vẫn còn theo học tại Đại học Harvard, Jenny đã quyết định chi khoảng 1.000 USD từ số tiền tiết kiệm của mình để bắt đầu kinh doanh. Cô mở công ty trực tuyến Mind Brain Emotion và phát triển 11 trò chơi bài EQ khác nhau nhằm giúp các cá nhân phát triển các kỹ năng quan hệ, tư duy phản biện và thậm chí là kỹ năng phỏng vấn xin việc.

Jenny nhận ra trí tuệ cảm xúc là một trong những yếu tố không thể thiếu và có giá trị cao trong cuộc sống thường ngày, là điều mà mọi người luôn cần để thành công ở mọi lĩnh vực. Vì vậy, mặc cho không ít những thử thách xuyên suốt quá trình khởi nghiệp, cô vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Sự nỗ lực của Jenny đã được đền đáp khi Mind Brain Emotion ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến.

Vào năm 2023, Mind Brain Emotion đã đạt doanh thu gần 1,72 triệu USD trên Amazon. Hiện tại, doanh thu trung bình của công ty là khoảng gần 33.000 USD mỗi tuần và tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc lên đến 40%.

Ngoài nguồn thu nhập chính từ Mind Brain Emotion, Jenny còn thu về các khoản tiền từ việc điều hành một khóa học trực tuyến về EQ và cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh tự do. Các nguồn thu này cũng đã đóng góp vào khối tài sản hàng triệu USD của cô.

Để đạt được thành công như hiện tại, ngoài sự sáng tạo và khả năng phát triển ý tưởng kinh doanh giá trị, Jenny còn có khả năng quản lý và sắp xếp thời gian "siêu đỉnh", cho phép cô làm đa nhiệm và hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc.

H.C (theo CNBC make it)