Thứ hai 29/06/2026 23:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Tuyển Thái Lan quyết 'trỗi dậy'

12/10/2020 00:00
Ðội tuyển Thái Lan đang thể hiện sự quyết tâm lớn để đánh bại “đại kình địch” Việt Nam trong trận ra quân bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 5/9 tới.

Kết quả của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là cơ sở để xác định suất tham dự vòng loại cuối cùng, đồng thời cũng là tấm vé thông hành tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Nhưng đối với đội tuyển Thái Lan, tham vọng của họ còn nhiều hơn thế. Tái đấu với đội tuyển Việt Nam, đội bóng xứ chùa Vàng không giấu ý định đánh bại thầy trò HLV Park Hang Seo để giành lại vị trí số 1 Đông Nam Á.

Trên các tấm áp phích và biểu ngữ quảng bá cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, tuyển Thái Lan đã đưa ra khẩu hiệu đanh thép: “Rise - Back Up” (Trỗi dậy và trở lại). Điều này cho thấy quyết tâm rất lớn của bóng đá Thái Lan sau một thời gian dài bị lu mờ trước “đại kình địch” Việt Nam.

Trong hai năm qua, kể từ khi bóng đá Việt Nam “bén duyên” với HLV Park Hang Seo, Thái Lan hoàn toàn lép vế ở mọi cấp độ đội tuyển. Ngay sau khi nhậm chức HLV trưởng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giúp cho U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Thái Lan ở M150 Cup tại Chang Arena năm 2017. Ở AFF Cup 2018, U23 Việt Nam đã biến Thái Lan thành cựu vương của giải đấu để có lần thứ 2 trong lịch sử lên ngôi vô địch. Tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số đậm 4-0. Gần đây nhất tại giải King’s Cup ngay trên sân nhà, đội bóng xứ chùa Vàng cũng nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam.

Mục tiêu “lật đổ” sự thống trị của bóng đá Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) hiện thực hoá khi họ đã chi mức lương kỷ lục để có được chữ kí của HLV Akira Nishino, người dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản chơi rất ấn tượng ở World Cup 2016. Chiến lược gia 64 tuổi cũng đang rất tập trung cho trận tiếp đón Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Ông Nishino vừa đưa ra yêu cầu với FAT phải giữ bí mật thông tin liên quan đến đội tuyển Thái Lan một cách tuyệt đối. Tổng thư ký FAT - Kornvirakun Nanthakul tiết lộ, ông Nishino đã thể hiện sự chuyên nghiệp rất cao, khi yêu cầu FAT không cung cấp thông tin về danh sách cầu thủ, kế hoạch luyện tập hay sơ đồ lối chơi của đội tuyển xứ chùa Vàng cho truyền thông trong thời gian này. Chiến lược gia người 64 tuổi muốn tránh “lộ bài”, cũng như giúp các cầu thủ tập trung vào chuyên môn.

Hôm qua, tờ Siam Sports còn tiết lộ rằng đích thân HLV Akira Nishino là người phỏng vấn và đưa ra quyết định cuối cùng về việc lựa chọn trợ lý cho mình. Hiện tại, FAT đã đưa ra 10 bộ hồ sơ của các ứng cử viên và chiến lược gia người Nhật Bản sẽ chọn tất cả 4 trợ lý, chia đều cho đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan.

Với những động thái mới nhất từ bóng đá xứ chùa Vàng, trận gặp đội tuyển Việt Nam, cũng là màn ra mắt của HLV Akira Nishino trên ghế nóng Thái Lan, chắc chắn sẽ hứa hẹn rất kịch tính và hấp dẫn.

Trọng Đạt

Tin bài khác
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.
Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Không còn đóng khung trong phân khúc chi phí thấp, du lịch Việt Nam đang viết lại định nghĩa về trải nghiệm bằng những điểm đến giàu bản sắc, chính sách cởi mở và làn sóng nghỉ dưỡng cao cấp. Việt Nam đang cho thấy những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng điểm đến, đa dạng hóa thị trường khách và hoàn thiện hạ tầng du lịch. Từ một điểm đến hấp dẫn của khu vực, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch năng động và giàu tiềm năng nhất Đông Nam Á.
Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 174/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi chia sẻ trái phép tác phẩm báo chí trên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền. Nhưng không phải mọi hành động share đều vi phạm – và ranh giới đó quan trọng hơn nhiều người nghĩ.
Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Bên cạnh việc lập đoàn kiểm tra toàn diện sai phạm pháp lý của dự án, cơ quan chức năng khẳng định quan điểm kiên quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, không phù hợp với không gian văn hóa.
Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) với nhiều đề xuất mới về sổ BHXH điện tử, giao dịch số, chi trả lương hưu và chế độ thai sản.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Herbalife Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ 6 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5. Được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tham gia, góp phần nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng và việc tập luyện thể dục thường xuyên.
Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk (sau sáp nhập) là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và biến đổi khí hậu (điển hình như đợt lũ tháng 11/2025 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của). Do đó, việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ tại Đắk Lắk là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan.
PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

Bằng cách tiếp sức cho cộng đồng và những đô thị tương lai, PropertyGuru Việt Nam đã tài trợ tái thiết trường tiểu học Tằng Loỏng, Lào Cai sau bão Yagi 2024, góp phần khôi phục điều kiện học tập cho hơn 100 học sinh người Dao Đỏ.
Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Rạng sáng 29/6, hai tàu chở hàng bất ngờ bị đứt neo và chìm trên sông Lô đoạn qua xã Đoan Hùng (Phú Thọ). May mắn, 5 người trên tàu đã kịp bơi vào bờ an toàn.
Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Dự án Biochar Tây Ninh hợp tác với Jizoku Inc. (Nhật Bản) mở ra hướng khai thác phụ phẩm nông nghiệp để sản xuất than sinh học, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển tín chỉ carbon theo cơ chế JCM, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, nâng cao giá trị nông nghiệp xanh và hướng đến mục tiêu Net Zero năm 2050.
Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Gần 20 năm kiên trì vì sức khỏe người Việt, Unilever Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng ngành y tế thông qua chuỗi hoạt động vệ sinh phòng bệnh thiết thực, ý nghĩa tại ngày hội năm nay.
Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6, vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 2/7, cảnh báo lũ trên các sông suối nhỏ ở Bắc Bộ; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông.
Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Nút thắt vận hành cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa chính thức được cởi bỏ bằng một khung chính sách chưa từng có. Không chỉ được liên thông toàn diện về chuyên môn và bảo hiểm y tế với cơ sở Hà Nội, dòng vốn ngân sách sẽ trực tiếp rót vào để giữ chân đội ngũ y bác sĩ.
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.