Vợ cũ Jeff Bezos dành một nửa tài sản 37 tỷ USD làm từ thiện

00:00 12/10/2020

Chỉ vài tháng sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với người đàn ông giàu nhất thế giới, MacKenzie Bezos hứa dành ít nhất 1/2 tài sản làm từ thiện.

Vợ cũ Jeff Bezos, MacKenzie Bezos đã ký Giving Pledge. Đây là chiến dịch do Bill và Melinda Gates phát triển năm 2010 nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới quyên góp phần lớn tài sản cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời hoặc tùy ý.

MacKenzie Bezos trở thành một trong những người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn với nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos vào đầu năm nay. Theo Bloomberg Billionaires Index, bà đứng thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh với tài sản 36,6 tỷ USD. Trong khi đó, Jeff Bezos vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng toàn cầu với giá trị tài sản ròng khoảng 114 tỷ USD.

Ảnh: CNN.

MacKenzie Bezos viết trong một bức thư thông báo rằng bà đang sở hữu một số tiền lớn để chia sẻ.

“Cách tiếp cận của tôi đối với hoạt động từ thiện sẽ vẫn là sự tận tâm. Điều này đòi hỏi thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Tuy nhiên, tôi sẽ không chờ đợi. Và tôi sẽ tiếp tục cho đến không còn đồng tiền nào nữa”, bà cho biết.

MacKenzie Bezos là một trong 19 người ký Giving Pledge mới được công bố vào ngày 28/5. Nhóm này bao gồm Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp, Paul Sciarra, đồng sáng lập Pinterest và Brian Armstrong, CEO sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

“Sự hào phóng của nhóm này phản ánh nguồn cảm hứng về hàng triệu người làm việc âm thầm và hiệu quả nhằm tạo nên một thế giới tốt hơn cho những người khác, dù phải tự hy sinh rất nhiều”, Warren Buffett nói trong một bài phát biểu vào ngày 28/5.

Châu Anh/ Theo CNN

Tags: