Vị đầu bếp thành công xây dựng nên đế chế nhà hàng 75 triệu USD chỉ với 300 USD
Việc được sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả đã trở thành động lực to lớn giúp chàng trai Marcus Samuelsson luôn cố gắng không ngừng nghỉ để "thoát" nghèo. Sau này, ông đã trở thành một đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.
Marcus Samuelsson được biết đến là một trong những đầu bếp nổi tiếng toàn cầu, ông không chỉ là một doanh nhân thành công mà còn là một ngôi sao nổi bật trong lĩnh vực ẩm thực. Hiện Marcus là chủ sở hữu của một tập đoàn khách sạn quốc tế nổi tiếng, trong đó có hơn 10 nhà hàng có tiếng thuộc thương hiệu Red Chicken.
Việc quản lý chuỗi nhà hàng này cộng với việc phục vụ hơn 4.000 khách hàng mỗi tuần đã mang lại cho Marcus nguồn doanh thu hàng năm lên đến khoảng 75 triệu USD. Tuy nhiên, có rất ít người biết rằng, để đạt được thành công như ngày nay, Marcus đã phải trải qua chuỗi ngày khó khăn và đầy biến động khi ông bị tách khỏi gia đình ở Ethiopia từ khi còn nhỏ, sau đó, ông được nhận nuôi cùng với em gái tại Thụy Điển trước khi đặt chân đến Mỹ và trở thành một đầu bếp học việc với vỏn vẹn 300 USD trong túi.
Được biết, Marcus bắt đầu sự nghiệp từ khi còn là một thiếu niên trước khi theo học tại Học viện Ẩm thực ở Gothenburg. Sau quãng thời gian học việc tại các nhà hàng cao cấp ở Thụy Sĩ và Áo, cũng như làm việc tại những địa điểm đẳng cấp như nhà hàng ba sao Michelin của một đầu bếp nổi tiếng người Pháp, Marcus đã tích luỹ được kiến thức và kỹ năng đáng kể. Ông nhấn mạnh rằng, tình yêu và kinh nghiệm của mình trong ngành nhà hàng đã phát triển từ khi còn rất trẻ.
Năm 1994, Marcus được nhận vào làm trợ lý bếp trưởng tại nhà hàng Aquavit nổi tiếng ở Thụy Điển, một địa điểm mà ông đã học việc trước đó. Sự nghiệp của Marcus có bước tiến lớn sau khi bếp trưởng điều hành của Aquavit bất ngờ qua đời. Mặc dù chỉ mới 24 tuổi, nhưng do đã có tài năng và kinh nghiệm từ các nhà hàng danh tiếng ở châu Âu, ông được giao nhiệm vụ quản lý nhà hàng. Marcus nhanh chóng trở thành đầu bếp trẻ nhất trong lịch sử nhận được đánh giá ba sao từ The New York Times.
- Các startup Việt nhận được tổng số vốn đầu tư 529 triệu USD trong năm 2023
- Hội nghị xúc tiến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tại Thái Lan
- Doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất của Pháp đã hiện diện tại Việt Nam
- Những điểm mới của Nghị định số 32/NĐ-CP về quản lý, phát triển cụm công nghiệp
- Nghi Sơn (Thanh Hóa): Rực rỡ đêm lễ hội khai mạc du lịch biển năm 2024
Cùng chuyên mục
Những chiếc bánh quy thu về 200 triệu USD mỗi năm
Nâng cao vai trò của sáng tạo và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội
Mô hình khởi nghiệp giúp nữ doanh nhân kiếm gần 1 tỷ đồng mỗi tháng
Vì sao giới trẻ yêu thích những công việc linh động thời gian?
Từ bỏ công việc văn phòng ở tuổi 27, cô gái tự mình kinh doanh, kiếm hơn 600 triệu đồng/tháng
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn