Ứng dụng mua bán xe cũ Malaysia huy động được 290 triệu USD

14:00 11/01/2022

Nền tảng mua bán xe Carsome của Malaysia vừa công bố huy động được 290 triệu USD trong vòng Series E với mức định giá 1,7 tỷ USD.

 

Hai nhà đồng sáng lập Eric Cheng (trái) và Jiun Ee Teoh (phải). Ảnh: Carsome
Hai nhà đồng sáng lập Eric Cheng (trái) và Jiun Ee Teoh (phải). Ảnh: Carsome.

Thành lập từ năm 2015, ban đầu Carsome hoạt động như một trang web so sánh xe. Từ đó công ty dần "chuyển mình" và trở thành nền tảng trao đổi xe đã qua sử dụng.

Kể từ khi thành lập, nền tảng này đã gia nhập các thị trường Indonesia, Thái Lan và Singapore. Công ty cho biết, họ làm việc với hơn 8.000 đại lý, giao dịch khoảng 100.000 xe hàng năm và có hơn 1.700 nhân viên tại tất cả các văn phòng của mình. Được thành lập vào năm 2015 bởi Giám đốc điều hành Eric Cheng và Teoh Jiun Ee, Carsome đặt mục tiêu số hóa ngành công nghiệp ôtô đã qua sử dụng của Đông Nam Á bằng cách định hình lại trải nghiệm mua và bán ôtô thông qua các giải pháp đầu cuối - từ kiểm tra xe, chuyển quyền sở hữu đến cấp vốn.

Trong nỗ lực mở rộng từ mô hình khách hàng - doanh nghiệp (C2B) sang mô hình B2C vào năm 2021, Carsome đã mở ít nhất 7 trung tâm bán lẻ B2C, được gọi là Trung tâm Trải nghiệm Carsome, trên khắp Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Một trong những nỗ lực của công ty là việc ra mắt Carsome Certified vào tháng 8/2020. Thương hiệu bán lẻ này cung cấp những chiếc xe cũ đã được kiểm định chất lượng. Carsome trở thành kỳ lân của Đông Nam Á vào năm ngoái. 

Mới đây, nền tảng mua bán xe Carsome của Malaysia vừa công bố huy động được 290 triệu USD trong vòng Series E với mức định giá 1,7 tỷ USD.

Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Cơ quan Đầu tư Qatar, 65 Equity Partners (65EP) của Temasek và Seatown Private Capital Master Fund. Những nhà đầu tư khác bao gồm các tập đoàn Malaysia, Sunway và YTL Group, cũng như Tập đoàn Gokongwei Group của Philippines.

Với nguồn vốn mới, Carsome dự định đẩy mạnh đầu tư vào con người, sản phẩm, công nghệ, dữ liệu, cơ sở hạ tầng và phát triển thương hiệu bán lẻ Carsome Certified, tại các thị trường lớn bao gồm Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

My An (t/h)