Tương lai Fintech: Cách vườn ươm Afthonia Lab kết nối các công ty khởi nghiệp Ấn Độ

DNHN - Năm công ty khởi nghiệp trong vườn ươm fintech này đã báo cáo thành công với việc phát triển sản phẩm, thu hút khách hàng và gây quỹ, và đâu là cách mô hình này hoạt động.

Fintech là gì? Những thông tin cần biết về fintech - Mona Media

Trong kỷ nguyên hậu COVID, các giải pháp fintech ngày càng trở nên phù hợp hơn bao giờ hết.

Có trụ sở tại Bengaluru, Afthonia Lab là vườn ươm cho các công ty khởi nghiệp fintech. Ra mắt vào năm 2019 bởi Tanul Mishra, nó giúp các công ty khởi nghiệp sẵn sàng kinh doanh thông qua các chiến lược ươm tạo để phù hợp với thị trường sản phẩm, cố vấn và tiếp cận các nhà đầu tư. Các cố vấn đến từ các lĩnh vực khác nhau ở Ấn Độ và nước ngoài, và giúp các công ty khởi nghiệp Ấn Độ mở rộng quy mô và hoạt động trên toàn cầu.

Tanul Mishra, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Afthonia Lab, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Trước đó, cô đã thành lập và bán lại Eatelish, một công ty khởi nghiệp dịch vụ thực phẩm kết nối các nhà sản xuất thực phẩm thủ công trên khắp Ấn Độ trực tiếp với người tiêu dùng. Trước đây cô từng là quản lý cấp cao tại Reliance Communications, giám đốc tại VSNL và INOX . Tanul là một người đam mê leo núi và ưa thích học vũ công cổ điển.

Afthonia Lab là vườn ươm cho các công ty khởi nghiệp fintech, thông qua việc kết nối các tư vấn cho các công ty khởi nghiệp

Tầm nhìn sáng lập về vườn ươm này là gì và nó được hỗ trợ như thế nào?

Tanul Mishra: Nhiều công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ thường bắt đầu với những ý tưởng độc đáo nhưng lại thiếu hệ thống hỗ trợ có cấu trúc để đưa những ý tưởng đó thành hiện thực. Mục đích của chúng tôi là giúp các công ty khởi nghiệp tạo được sự chuyển mình từ ý tưởng sang giai đoạn kinh doanh một cách hiệu quả và hiệu quả nhất.

Tầm nhìn sáng lập của Afthonia Lab là tạo ra các công ty khởi nghiệp bền vững, có khả năng mở rộng và có trách nhiệm với các mô hình kinh doanh vững chắc với triển vọng thành công lâu dài. Chúng tôi thực hiện điều này với phương pháp tạo dựng hệ sinh thái của riêng mình bao gồm toàn bộ nhu cầu mà một công ty khởi nghiệp trẻ có trong những ngày đầu thành lập

Từ hỗ trợ hoạt động đến can thiệp chiến lược, chúng tôi luôn nắm giữ các công ty khởi nghiệp mà chúng tôi ấp ủ trong mỗi bước đường. Hệ sinh thái của chúng tôi đảm bảo một môi trường có tầm nhìn sâu rộng đồng thời cung cấp các biện pháp từ các nhà lãnh đạo có tư tưởng dày dạn kinh nghiệm, những người cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn có giá trị để giúp các công ty khởi nghiệp của chúng tôi thành công.

Một bánh răng quan trọng khác trong bánh xe ươm tạo của chúng tôi là khả năng tiếp cận toàn cầu mà chúng tôi cung cấp cho các công ty khởi nghiệp của mình. Với đội ngũ cố vấn toàn cầu giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực đa dạng với chuyên môn đa chức năng, các công ty khởi nghiệp của chúng tôi có lợi thế duy nhất để thử nghiệm và điều chỉnh sự đổi mới của họ trên các khu vực và cũng làm cho thị trường sản phẩm của họ phù hợp ngay từ giai đoạn đầu. Chúng tôi cũng cung cấp cho các công ty khởi nghiệp khả năng tiếp cận vốn theo yêu cầu thông qua các nhà đầu tư được trao quyền và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới.

Những công ty khởi nghiệp nào đã phát triển từ vườn ươm này?

Tanul Mishra: Hiện tại, chúng tôi có bốn công ty khởi nghiệp fintech giai đoạn đầu trong chương trình của chúng tôi. Họ sắp tốt nghiệp và gần đây chúng tôi cũng đã ký hợp đồng với một công ty khởi nghiệp thứ năm.

Ginger Root Code Factory, được thành lập bởi Hozefa Muchhala, cho phép các giải pháp ngân hàng và hệ thống xử lý thẻ phục vụ khách hàng từ các khu vực xa xôi đến thành thị chỉ bằng một một lần quẹt. Điều này giúp kích hoạt thanh toán và chuyển tiền, xây dựng hệ sinh thái kinh doanh xung quanh không gian thanh toán. Công ty khởi nghiệp đã nhận được khoản đầu tư hạt giống đầu tiên vào đầu năm nay và đã ký được hai thỏa thuận tại các thị trường quốc tế để hỗ trợ thanh toán BFSI và xử lý thanh toán trên thị trường.

BlockSurvey, được thành lập bởi Wilson Bright, là một ứng dụng thu thập dữ liệu tập trung vào quyền riêng tư, ủng hộ quyền sở hữu dữ liệu kỹ thuật số của khách hàng. Nó đã nhanh chóng chuyển sang dòng tiền trong thời gian đại dịch và giành được các giao dịch với khách hàng tại thị trường Hoa Kỳ. Công ty khởi nghiệp sử dụng các công cụ như khảo sát, thăm dò ý kiến ​​và biểu mẫu, đồng thời triển khai công nghệ blockchain. Nó có khoảng 500 khách hàng và dự kiến sẽ hoạt động tốt trong những tháng tới.

Tarrakki, được thành lập bởi Saumya Shah, là một ứng dụng quản lý dòng tiền nhằm cung cấp cơ hội tạo ra dòng tiền thông qua các chiến lược đầu tư chiến lược trên các loại tài sản khác nhau. Nó giải quyết những thách thức của khách hàng như các lựa chọn đầu tư phức tạp, lời khuyên tầm thường và phân bổ dòng tiền không cân bằng. Công ty khởi nghiệp giúp khách hàng đầu tư tiền một cách có trách nhiệm và thông minh. Gần đây nó đã huy động được một số tiền  lớn ( không tiết lộ cụ thể) trong một vòng huy động vốn.

Niivo, được thành lập bởi Puneet Saxena, là một nền tảng tích hợp end-to-end dành cho những người trung gian cung cấp trải nghiệm cho người dùng trực quan, báo cáo hấp dẫn trực quan, tích hợp với các nền tảng xã hội như WhatsApp và các tính năng song ngữ. Công ty khởi nghiệp đã có 21 nơi trung gian phục vụ 2.478 khách hàng bán lẻ, tất cả đều trong tháng đầu tiên ra mắt. Nó đã huy động được số tiền tài trợ lớn thông qua các kết nối cố vấn.

Earnvestt, do Kunal Ahirwar thành lập, đang ở giai đoạn thử nghiệm. Nó đang xây dựng một nền tảng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý vốn lưu động của họ. Nó giúp ích cho những DNVVN thường bị hệ thống tài chính ngân hàng từ chối vì nhiều lý do. Chúng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.Tổng số vốn mà các công ty khởi nghiệp fintech này huy động được là 150.000 đô la (số vốn huy động và cầu nối) thông qua một loạt các nhà đầu tư thiên thần có trụ sở tại Ấn Độ và nước ngoài. Điều này đã xảy ra ngay cả khi đại dịch tiếp tục tác động xấu đến hoạt động kinh doanh.

Những ai là người đứng sau môn hình quản lý vườn ươm này?

Afthonia Lab  được hỗ trợ bởi Anna D'souza, Giám đốc Kênh và Nabil Nayak, Điều phối viên liên kết. Anna có kiến ​​thức nền tảng về truyền thông và quảng cáo, đồng thời chịu trách nhiệm kết nối các công ty khởi nghiệp được ươm tạo với các nhà đầu tư, nhà cung cấp giải pháp và những người đồng sáng lập tiềm năng. Nabil có nền tảng về quản lý chiến lược và xử lý các hoạt động vận hành như lập kế hoạch dự án và giao tiếp với khách hàng. Anh ấy cũng hỗ trợ quản lý và thiết kế nội dung.

1

Từ trái sang phải là: Nabil Nayak, Tanul Mishra, Anna D'souza

Đâu là cơ hội hàng đầu cho các doanh nhân fintech Ấn Độ?

Tanul Mishra: Fintech là một phần không thể thiếu trong tất cả các ngành và lĩnh vực hiện nay. Đặc biệt là trong kỷ nguyên hậu COVID, các giải pháp fintech ngày càng trở nên phù hợp hơn bao giờ hết.

Các cơ hội trong năm tài chính sắp tới bao gồm công nghệ bảo hiểm, quản lý rủi ro tín dụng và quản lý gian lận cũng như các sản phẩm và dịch vụ nhằm bao gồm tài chính.

Những thách thức chính mà các công ty khởi nghiệp fintech ở Ấn Độ phải đối mặt là gì và mô hình khởi nghiệp này liệu có thể giúp giải quyết nó?

Tanul MishraCó khá nhiều thách thức mà các công ty khởi nghiệp fintech phải đối mặt, từ phát triển sản phẩm và tiếp cận thị trường cho đến các thay đổi về quy định và gây quỹ.

Xây dựng sản phẩm là một hoạt động nhất quán và tốn thời gian, đòi hỏi sự tùy biến. Đó là về việc tạo ra một giá trị độc đáo và trải nghiệm từ việc cố gắng mua và đăng mua. Toàn bộ quá trình này phải được thiết kế để dễ dàng, trực quan, hấp dẫn và hoàn thiện. 

Ấn Độ là một thị trường lớn và phức tạp với các mô hình mua hàng khác nhau trong khu vực. Nó cần nhiều thời gian và tiền bạc để thâm nhập thị trường và đạt được sức hút. Đôi khi, các công ty khởi nghiệp tại Ấn Độ lại dễ dàng đạt được sức hút nhanh hơn ở nước ngoài.

Thiếu nguồn vốn giai đoạn đầu và khả năng tiếp cận các nhà đầu tư là một trong những vấn đề lớn mà các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu phải đối mặt. Afthonia Lab, với sự trợ giúp của ban cố vấn, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiếp cận thị trường quốc tế và các nhà đầu tư vào đúng thời điểm. Như đã đề cập trước đó, một số vườn ươm của chúng tôi đã ký kết các giao dịch và gây quỹ với sự giúp đỡ của các cố vấn. Afthonia Lab cũng có một số nhà đầu tư được trao quyền như Itigo, Sridham và Gilda VC. Họ xem xét các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu và thậm chí cả những công ty đang ở giai đoạn dự định hình thành.

Bảo BảoTin liên quan