Tư duy kinh doanh của nhà đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian

14:18 15/02/2024

Alexis Ohanian - nhà đồng sáng lập Reddit mới đây đã chia sẻ quan điểm rằng ông đã rèn luyện não bộ theo cách suy nghĩ của những người lướt sóng để đạt được thành công trong cả công việc và cuộc sống.

Ảnh minh họa
Nhà đồng sáng lập trang web Reddit - ông Alexis Ohanian.

Theo lời chia sẻ của nhà đồng sáng lập trang web Reddit - ông Alexis Ohanian, những cá nhân thành công nhất trong cuộc sống là những người có khả năng nhận ra cơ hội và biết cách tận dụng chúng vào thời điểm thích hợp nhất. Ông cũng nhấn mạnh rằng điều này phản ánh tư duy linh hoạt của những người "lướt sóng".

Trong bài phát biểu tại Đại học Virginia, nơi ông từng học, Alexis Ohanian chia sẻ rằng "tư duy của người lướt sóng" có thể giúp mọi người đạt được thành công không chỉ trong công việc kinh doanh nói riêng mà còn trong cuộc sống nói chung.

Những người "lướt sóng" cần phải phát triển sự kết hợp giữa kiên nhẫn, tập trung và bình tĩnh để đánh giá chính xác những cơn sóng nào là lý tưởng để bắt nhịp và trải nghiệm, từ đó nhận ra những cơn sóng nào sẽ đe dọa đẩy họ vào tình trạng "bị nhấn chìm".

Ảnh minh họa

Theo Ohanian, khả năng kiên nhẫn đợi chờ để nắm bắt lấy cơ hội thích hợp mà không bị mê muội trong quá khứ của thành công hoặc rơi vào tình trạng đau khổ vì những cơ hội đã trôi qua là một đặc điểm quan trọng của những người thành công hoặc sẽ thành công.

Nói một cách khác, kỹ năng học hỏi từ những thất bại trong quá khứ và vượt qua chúng để tận dụng mọi cơ hội trong tương lai là cần thiết. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Các nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghệ như Bill Gates và Steve Jobs đều coi việc vượt qua nỗi sợ hãi thất bại là chìa khóa quan trọng dẫn tới thành công của họ. Những nhà tâm lý học cũng đồng tình rằng, những người thành công nhất thường xem những trải nghiệm thất bại như những bài học và tiếp tục chấp nhận rủi ro có thể xảy ra thay vì sợ hãi hoặc tránh né chúng.

Nhà đồng sáng lập trang web Reddit đã áp dụng tư duy kinh doanh này vào hành trình gây dựng doanh nghiệp của mình, giúp cho doanh thu từ quảng cáo của Reddit đã vượt qua con số 800 triệu USD, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2022. Hiện tại, nền tảng này có hơn 50 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 1.5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Gần đây, Reddit cũng đã công bố kế hoạch IPO trong năm 2024.

H.C (t/h)