Tham gia đoàn còn có Phó Bí thư Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND quận Thuận Hóa (TP. Huế) - ông Nguyễn Đình Bách và đại diện các phòng, ban chuyên môn.
Qua kiểm tra, các dự án như Chỉnh trang phía Tây công viên Cồn Dã Viên; đường đi bộ Nam sông Hương – cầu Dã Viên – Huyền Trân Công Chúa; khu TĐC Lịch Đợi 3; khu TĐC Bàu Vá 4; đường D3 – The Manor – Hoàng Quốc Việt; cầu và đường 100 mét qua sông Như Ý; khu TĐC TDC 9… và các công trình khác đều đang trong quá trình giải phóng mặt bằng. Ông Phan Thiên Định đã ghi nhận nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong công tác này.
![]() |
Huế: Kiểm tra tiến độ GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn quận Thuận Hóa |
Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều khó khăn và vướng mắc. Bí thư Quận ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tiến độ thực hiện. Đặc biệt, dự án đường đi bộ Nam sông Hương - cầu Dã Viên - Huyền Trân Công Chúa phải hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 30/3. Cần có chính sách hỗ trợ, đền bù cho người dân, đồng thời cương quyết cưỡng chế đối với các trường hợp chây ỳ, không chịu di dời.
Đối với dự án khu tái định cư Lịch Đợi 3, ông Phan Thiên Định yêu cầu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 30/6. Dự án khu tái định cư Bàu Vá 4 cũng phải được giải quyết dứt điểm việc đền bù và hoàn thành cưỡng chế trong tháng 3/2025.
Ông Phan Thiên Định nhấn mạnh cần tăng cường phối hợp, triển khai các phương án quy hoạch và chỉnh trang, sắp xếp lại các hộ dân tại các khu tái định cư, đảm bảo không xảy ra tình trạng nhếch nhác, lộn xộn. Tất cả các hoạt động phải được thực hiện trên tinh thần thượng tôn pháp luật, vì lợi ích của người dân.