Thứ ba 26/05/2026 21:00
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt CLB Trái tim Người lính Phương Nam

“Một chặng đường gần hết cuộc đời của những cựu cán bộ Đoàn, những cựu chiến binh, cựu công an nhân dân, cựu thanh niên xung phong, là các thành viên của Ban liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam, với ngọn lửa nhiệt huyết của trái tim không bao giờ tắt bằng những hành động cụ thể để truyền tiếp lửa cho thanh niên…”

Những lời nói trên là một phần thể hiện ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của các cựu chiến binh mà Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Điều hành Câu lạc bộ Trái Tim Người Lính Phương Nam đã phát biểu trong Lễ ra mắt văn phòng và đổi tên thành CLB Trái tim Người lính Phương Nam (sau khi sáp nhập CLB Trái tim Người lính miền Tây và CLB Trái tim Người lính Phương Nam), diễn ra vào ngày 20/3/2025 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh.

Lễ ra mắt và trao quyết định thành CLB Trái tim Người lính Phương Nam (mới).
Lễ ra mắt và trao quyết định thành CLB Trái tim Người lính Phương Nam (mới).

Tới tham dự chương trình có Thượng tướng Trần Đơn - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân Đoàn 4; Thiếu tướng Huỳnh Đức Hạnh - Nguyên Cục trưởng Cục An ninh Tây Nam Bộ; Thiếu tướng Trần Triều Dương - nguyên Phó Giám đốc Công an TP. HCM; Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát – Nguyên Chính Uỷ Vùng 5 Hải Quân…cùng các Anh hùng lực lượng vũ trang, các bậc lão thành Cách mạng, cùng sự hiện diện của nhiều nhân chứng lịch sử, các thương, bệnh binh, đại diện các gia đình có công với cách mạng, các cựu Chiến binh, cựu CAND, cựu Thanh niên xung phong nhiều thế hệ…

Thiếu tướng Trần Triều Dương - nguyên Phó Giám đốc Công an TP. HCM
Thiếu tướng Trần Triều Dương - nguyên Phó Giám đốc Công an TP. HCM tặng hoa chúc mừng CLB Trái tim Người lính Phương Nam.

Họ là những người đã trải qua một chặng đường dài, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng đất nước. Dù ở lứa tuổi nào nhưng họ vẫn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Tổ chức “Trái tim người lính” gồm các Câu lạc bộ “Trái tim người lính” được thành lập ở nhiều vùng miền trong cả nước; Trung tâm Tư liệu và Không gian Văn hoá “Trái tim người lính” tại Hà Nội; hoạt động với tôn chỉ, mục đích: Tôn vinh và tri ân những cá nhân, tập thể đã vì dân, vì nước, cống hiến, hy sinh; đồng thời kết nối và chia sẻ không chỉ giữa các cựu chiến binh, cựu CAND, cựu TNXP mà còn truyền cảm hứng về lịch sử, truyền thống đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cộng đồng và ngoại giao nhân dân.

Dù ở lứa tuổi nào nhưng họ vẫn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng truyền lửa cho thế hệ trẻ.
Dù ở lứa tuổi nào nhưng trái tim người lính vẫn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Diễn đàn “Trái tim người lính” trên mạng xã hội facebook, với trên 150 ngàn thành viên, là nơi công bố tác phẩm mới dưới hình thức tác giả tự trình bày, tất cả những gì người lính xưa và nay quan tâm mang tính xây dựng và nhân văn, góp phần tiếp lửa truyền thống, tạo cảm hứng cống hiến cho hội viên. Ngoài ra, còn trợ giúp việc in ấn, tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm về Người Lính bộ đội Cụ Hồ, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam.

Chương trình với sự có mặt của nhiều nhân chứng lịch sử.
Chương trình với sự có mặt của nhiều nhân chứng lịch sử.

" Đâu cần Thanh niên có / Đâu khó có Thanh niên - Đó không chỉ là khẩu hiệu mà đã là ngọn lửa nhiệt huyết hun đúc trong trái tim của thế hệ thanh niên sau ngày đất nước được hòa bình, thống nhất, ai ai cũng nô nức lên đường, dấn thân cho Tổ quốc để cùng nhau tham gia vào lực lượng thanh niên xung phong hoặc lên đường tòng quân ra trận bảo vệ vững chắc biên cương, bờ cõi Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế vẻ vang tại Campuchia giúp đất nước bạn thoát họa diệt chủng và hồi sinh…”, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam Nguyễn Công Trung bồi hồi tâm sự.

Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Điều hành Câu lạc bộ Trái Tim Người Lính Phương Nam Nguyễn Công Trung phát biểu tại buổi lễ.
Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Điều hành Câu lạc bộ Trái Tim Người Lính Phương Nam Nguyễn Công Trung phát biểu tại buổi lễ.

Ông nói: “Chúng tôi tự thấy mình có trách nhiệm phải tri ân đồng đội, đặc biệt là những Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng…Chúng tôi sẽ mở rộng mạng lưới thiện nguyện, tổ chức các đoàn CCB thăm lại chiến trường xưa tại biên giới Tây Nam, sắp tới chúng tôi sẽ mang tinh thần “Trái tim người lính” đến với các cán bộ, chiến sỹ Trường Sa đang ngày đêm canh giữ vùng biển, vùng trời Tổ quốc thiêng liêng.. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục vận động nguồn lực nhiều hơn nữa để làm sao hỗ trợ được cho nhiều đồng đội, CCB, thương binh và bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, v.v…”.

TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt CLB Trái tim Người lính Phương Nam
Các nữ cựu chiến binh tham dự tại buổi lễ.

“Tôi tin rằng Đoàn Thanh Niên hôm nay với những đặc điểm nổi trội của mình, nhiều năng lượng, sáng tạo, bản lĩnh, tự tin, sức trẻ, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, uy tín, tiên phong, gương mẫu… sẽ tiếp tục phát huy để có sự xung kích trong mọi nhiệm vụ học tập, lao động, cống hiến, vừa có tâm, vừa có tầm. Đó chính là sứ mệnh của thanh niên Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình - một kỷ nguyên của thời đại số, thời đại của truyền thông, đó là cơ hội cho thanh niên học tập tốt hơn, thể hiện và khẳng định mình tốt hơn, không thờ ơ, sa vào những vụn vặt tầm thường, sống hoài, sống phí, mà sống tích cực, làm việc hiệu quả để phụng sự Tổ quốc, nhân dân. Ngoài ra, cùng chung tay góp sức để hành động lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng nên một cộng đồng của thời đại "công dân số" văn minh, lành mạnh có trách nhiệm, tích cực, hòa chung với hào khí dân tộc để vươn mình, trong đó có việc “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ…”, ông Nguyễn Công Trung nhấn mạnh.

Đại tá Trần Văn Thông (phải) chúc mừng tại buổi lễ.
Đại tá Trần Văn Thông (phải) chúc mừng tại buổi lễ.

Đại tá Trần Văn Thông, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Lào - Campuchia Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Tham tán Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Phó trưởng ban Ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam giúp Cách mạng Campuchia (thường trực phía Nam) cũng chia sẻ thêm, thời gian qua Đảng và Nhà nước đã đặc biệt quan tâm nhiều đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, một số tổ chức, cá nhân trong đó có CLB Trái tim người lính với nhiều cố gắng trong công tác đền ơn đáp nghĩa… Tuy nhiên, ông cũng cho rằng việc này cần tiếp tục làm hiệu quả hơn. Trong đó, có tham gia tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ từ các chiến trường, cả ở Lào và Campuchia. Đây là hoạt động mang tính thường xuyên và Nhà nước cũng cần quan tâm chi ngân sách cho công tác này đồng thời vận động xã hội hoá để có thêm nguồn lực cho công tác này.

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát – Nguyên Chính Uỷ Vùng 5 Hải Quân
Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát – Nguyên Chính Uỷ Vùng 5 Hải Quân chúc mừng CLB Trái tim Người lính Phương Nam.
Ban điều hành mới của CLB Trái tim Người lính Phương Nam chụp ảnh kỷ niệm trước văn phòng mới của CLB.
Ban điều hành mới của CLB Trái tim Người lính Phương Nam chụp ảnh kỷ niệm trước văn phòng mới của CLB.

Trong không khí ấm cúng, trang trọng, buổi lễ cũng đã có hoạt động tri ân vô cùng đặc biệt đầy ý nghĩa, mang nặng tình cảm sâu sắc, đó là trao tặng những bức hình được phục dựng cho các bậc lão thành cách mạng đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình với bao khát vọng vì hòa bình, thống nhất đất nước. Thông qua Chương trình phục dựng màu và trao tặng ảnh mà Tổ chức Trái tim người lính thực hiện nhằm tạo nguồn động lực to lớn thôi thúc thế hệ hôm nay tiếp tục bồi đắp tinh thần yêu nước, sống biết ơn, trách nhiệm và nghĩa tình, trân trọng, khắc ghi những giá trị lịch sử để nỗ lực hướng tới tương lai với khát vọng phát triển đưa đất nước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Trao tặng ảnh phục dựng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Trao tặng ảnh phục dựng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Văn nghệ chào mừng do các cựu chiến binh biểu diễn.
Văn nghệ chào mừng do các cựu chiến binh biểu diễn.
Tính đến ngày 27/8/2024, Nhà nước đã phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho gần 140.000 bà mẹ trên toàn quốc. Trong số đó, hiện có 4.962 mẹ còn sống và đang được các tổ chức, doanh nghiệp và gia đình chăm sóc, phụng dưỡng. Tại TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 27/8/2024, có 5.481 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu này, trong đó, 69 mẹ còn sống.
Tin bài khác
Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Trong khuôn khổ Chương trình “Cà phê doanh nhân” định kỳ được Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào sáng thứ Ba hàng tuần, sáng nay 26/5, Chương trình “Cà phê doanh nhân” với chủ đề “Cà phê giao lưu Hội viên & Site Tuor Dự án EcoPalace” đã được Công ty Cổ phần Thiên Tâm Holdings đăng cai tổ chức tại khuôn viên Dự án EcoPalace, phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội sản xuất ô tô, xe máy lớn tại Việt Nam cho biết phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Tuy nhiên, một số dòng xe sản xuất trước năm 2006 có thể phát sinh vấn đề kỹ thuật nếu sử dụng loại nhiên liệu này trong thời gian dài.
Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Từ ngày 04 - 06/6/2026, Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam Bộ và Tỉnh đoàn Cà Mau sẽ tổ chức Hành trình giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15 với chủ đề “Hội ngộ Cà Mau ngày mới”.
VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết phần lớn doanh nghiệp tham gia các hiệp hội xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và kết nối thị trường, trong bối cảnh yêu cầu nâng cao vai trò đại diện, phản biện chính sách của các tổ chức hội ngày càng trở nên cấp thiết.
VCCI đề xuất “cởi trói” trách nhiệm cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước tham gia phòng vệ giá hàng hóa

VCCI đề xuất “cởi trói” trách nhiệm cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước tham gia phòng vệ giá hàng hóa

Theo VCCI, nhiều doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực năng lượng, xăng dầu, điện lực, than có nhu cầu phòng vệ rủi ro giá rất lớn nhưng vẫn dè dặt tham gia do lo ngại trách nhiệm bảo toàn vốn và nguy cơ bị quy kết đầu cơ. Vì vậy, cơ quan này kiến nghị cần có cơ chế miễn trừ trách nhiệm đối với người đứng đầu khi thực hiện đúng quy trình quản trị rủi ro.
Hội Nhà báo Thanh Hóa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra trên nền tảng số

Hội Nhà báo Thanh Hóa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra trên nền tảng số

Từ ngày 21 đến 23/5, tại Thanh Hóa, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thuộc Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên đề “Kỹ năng phát hiện đề tài, thâm nhập thực tế khai thác tư liệu, làm phóng sự điều tra trên nền tảng số”.
CLB Trái tim Người lính Phương Nam lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc

CLB Trái tim Người lính Phương Nam lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc

Nỗi đau chất độc da cam vẫn chưa dừng lại sau hơn nửa thế kỷ. Từ những câu chuyện vượt lên số phận đến những vòng tay sẻ chia, chương trình “Sưởi ấm những trái tim” của CLB Trái tim Người lính phương Nam đã thắp lên hy vọng bằng tình người và lòng nhân ái.
Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số

Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Vietnamobile vừa ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận các giải pháp công nghệ phù hợp trong giai đoạn phát triển mới.
Khánh Hòa: Xử lý nghiêm hành vi xâm hại nghiêm trọng hệ sinh thái rạn san hô Vịnh Nha Trang

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm hành vi xâm hại nghiêm trọng hệ sinh thái rạn san hô Vịnh Nha Trang

Hệ sinh thái rạn san hô đang bị xâm hại nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu, các hoạt động của con người. Khai thác thủy sản hủy diệt, xả thải, du lịch thiếu ý thức đang trực tiếp phá hủy "ngôi nhà chung" của hàng ngàn sinh vật biển. Hành động bảo vệ là vô cùng cấp thiết.
TP. Hồ Chí Minh: SHBA tổ chức chương trình thăm hội viên lần thứ 2 năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: SHBA tổ chức chương trình thăm hội viên lần thứ 2 năm 2026

Chiều ngày 22/5/2026, Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA) tổ chức Chương trình thăm hội viên lần thứ 2 năm 2026 nhằm tăng cường kết nối, giao lưu và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên trong cộng đồng doanh nghiệp phía Nam TP.HCM.
Phát động CSI 2026: Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng xanh

Phát động CSI 2026: Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng xanh

Chương trình Đánh giá, Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2026 (CSI 2026) chính thức khởi động với nhiều điểm mới về bộ tiêu chí và nền tảng đánh giá, tiếp tục thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, phát triển bền vững và thích ứng với xu hướng kinh tế xanh.
VCCI đề xuất rà soát toàn diện Luật Thương mại, hạn chế nguy cơ “luật chồng luật”

VCCI đề xuất rà soát toàn diện Luật Thương mại, hạn chế nguy cơ “luật chồng luật”

Góp ý hoàn thiện hệ thống pháp luật ngành Công Thương trong bối cảnh mới, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI đề xuất rà soát toàn diện Luật Thương mại, cân nhắc thu hẹp phạm vi điều chỉnh hoặc chuyển một số nội dung sang các luật liên quan nhằm giảm chồng chéo, tiết kiệm chi phí tuân thủ và tạo môi trường kinh doanh minh bạch hơn.
Hơn 240 doanh nhân hội tụ tại Giải Golf kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hơn 240 doanh nhân hội tụ tại Giải Golf kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vừa qua, tại Sân Golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh (thuộc Hội Doanh Nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức thành công "Giải Golf kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh" (19/5/1890 – 19/5/2026) với sự tham gia của hơn 240 golfer là doanh nhân, khách mời cùng đại diện nhiều câu lạc bộ golf khu vực phía Nam.
Chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I

Chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra vào chiều 28-5 và sáng 29-5-2026 tại Hội trường Thành phố (111 Bà Huyện Thanh Quan, phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước chuyển mới của công tác nhân đạo trong bối cảnh tổ chức Hội bước vào giai đoạn phát triển với quy mô và yêu cầu hoạt động cao hơn.
Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu cam kết đồng hành cùng ngành Ngân hàng Việt thúc đẩy tăng trưởng xanh

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu cam kết đồng hành cùng ngành Ngân hàng Việt thúc đẩy tăng trưởng xanh

Tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số, tài chính xanh và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.