Thứ tư 05/11/2025 05:22
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

CLB Trái tim người lính miền Tây: Mùa xuân nghĩa tình

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới - Xuân Ất Tỵ 2025, Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” đã có những chuyến thăm đầy ý nghĩa, gửi gắm tình cảm sâu sắc đến các cựu lãnh đạo Quân đội, Công an và những người có công với cách mạng.

Đoàn do Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB), cựu chiến binh Nguyễn Công Trung làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết nhiều tướng lĩnh cao cấp, những người đã từng cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây Nguyễn Công Trung đến thăm và tặng quà Thượng tướng Trần Đơn tại nhà riêng.
Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây Nguyễn Công Trung đến thăm và tặng quà Thượng tướng Trần Đơn tại nhà riêng.

Có mặt tại nhà riêng của Thượng tướng Trần Đơn - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Trung tướng Triệu Xuân Hòa - nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Tư lệnh Quân khu 7; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - nguyên Phó Tư lệnh Quân đoàn 4; Thiếu tướng Trần Triều Dương - nguyên Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh; Đại tá Nguyễn Văn Bạch, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Đại tá Hồ Văn To - nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 302; Thương binh, Họa sĩ Guiness Nguyễn Văn Việt; Anh hùng LLVTND, cựu Biệt động Ngô Tùng Chinh; cựu Biệt động, TS. Đỗ Văn Dũng.

Anh hùng LLVTND Trung tướng Triệu Xuân Hòa ký tặng sách cho Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây.
Anh hùng LLVTND, Trung tướng Triệu Xuân Hòa ( bên trái) - nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7, nguyên đại biểu Quốc hội ký tặng sách đến Chủ tịch và các cựu chiến binh thành viên Câu lạc bộ.

Tại mỗi nơi đến, Chủ tịch CLB Nguyễn Công Trung đều gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị tướng lĩnh và gia đình, với mong muốn mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đón một mùa xuân an lành.

“Chúng tôi luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của các đồng chí, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là trách nhiệm của chúng tôi, những người lính đã từng cùng nhau chiến đấu”, ông Trung chia sẻ.

Đoàn tại nhà thiếu tướng Trần Triều Dương - nguyên Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh.
Đoàn tại nhà Thiếu tướng Trần Triều Dương (người thứ 3 từ phải vào) - nguyên Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh.
CLB TTNLMT thăm hỏi Đại tá Nguyễn Văn Bạch, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 tại nhà riêng.
CLB Trái tim Người lính miền Tây thăm hỏi Đại tá Nguyễn Văn Bạch (người thứ 3 từ trái vào) - nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 tại nhà riêng.

Sự đóng góp của Câu lạc bộ Trái tim người lính miền Tây đã nhận được sự đánh giá cao từ các tướng lĩnh. Các vị tướng đều bày tỏ sự cảm kích trước những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của câu lạc bộ. Đại tá Nguyễn Văn Bạch chia sẻ: "Câu lạc bộ đã thực sự làm ấm lòng những người lính như chúng tôi, và cảm thấy mình không đơn độc. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và cần được nhân rộng". Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh cũng nhấn mạnh: "Tôi rất ấn tượng với tinh thần đoàn kết và sự nhiệt huyết của các thành viên câu lạc bộ. Các bạn đã góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam". Thượng tướng Trần Đơn mong muốn CLB cố gắng làm sao nắm được hết danh sách thương binh để Thượng tướng cùng đồng hành với Câu lạc bộ kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ chăm lo…

Chủ tịch CLB TRÁI TIM NGƯỜI LÍNH MIỀN TÂY và thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh- Nguyên Phó Chính ủy Quân đoàn 4, Trưởng ban liên lạc truyền thống cựu chiến binh Mặt trận 479 - Campuchia.
Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây và thành viên CLB chụp cùng Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh (người thứ 2 từ phải vào) - nguyên Phó Chính ủy Quân đoàn 4, Trưởng ban liên lạc Truyền thống cựu chiến binh Mặt trận 479 - Campuchia.

TS. Đỗ Văn Dũng cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến CLB và chia sẻ những cảm xúc chân thành về chủ nghĩa anh hùng của dân tộc. Ông mong muốn CLB “Trái tim Người lính miền Tây” phát huy tinh thần cống hiến, góp phần phát triển hào khí dân tộc Việt Nam. Qua đó, với ý nghĩa của việc phát triển hào khí dân tộc, TS. Đỗ Văn Dũng gửi gắm mong muốn CLB tiếp tục hoạt động với tinh thần "âm thầm cống hiến, không màng danh lợi, phục vụ vì cộng đồng".

Chủ tịch CLB thăm, chúc tết, tặng quà cựu biệt động, tiến sỹ Đỗ Văn Dũng.
Chủ tịch CLB Nguyễn Công Trung thăm, chúc tết, tặng quà cựu biệt động, TS. Đỗ Văn Dũng.

"Những lời khen ngợi của các tướng lĩnh là động lực to lớn để CLB tiếp tục phát triển”. Chủ tịch CLB Nguyễn Công Trung cho biết: "Sự ủng hộ của các thế hệ đi trước là nguồn cảm hứng vô giá để chúng tôi hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để xứng đáng với niềm tin của mọi người".

Không chỉ thăm hỏi, CLB còn tích cực hỗ trợ các cựu chiến binh, người có công. Trong năm qua, CLB đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kinh tế, tạo điều kiện để các cựu chiến binh được gặp gỡ, giao lưu.

Chủ tịch CLB TTNLMT tặng quà cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Tùng Chinh.
Chủ tịch CLB Nguyễn Công Trung tặng quà cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Tùng Chinh (người thứ 3 từ phải vào).

Trong năm tới, CLB “Trái tim người lính miền Tây” sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa, tập trung vào việc nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh và người có công, đồng thời tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Một trong những hoạt động được đánh giá cao của CLB là chương trình phục dựng màu ảnh cũ tặng các tướng lĩnh. Việc phục hồi những bức ảnh đã phai màu không chỉ là việc làm ý nghĩa để tri ân những người có công mà còn là cách để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Chủ tịch CLB TTNLMT trao tặng bức tranh phục dựng màu cho Đại tá Hồ Văn To. Phục dựng màu cho hình ảnh người có công là việc làm đặc biệt và ý nghĩa, xuất phát từ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp thiêng liêng bằng cả tuổi thanh xuân với bao khát vọng vì hòa bình, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Trao tặng bức tranh phục dựng màu cho Đại tá Hồ Văn To (người thứ 3 từ phải vào). Phục dựng màu cho hình ảnh người có công là việc làm đặc biệt và ý nghĩa, xuất phát từ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp thiêng liêng bằng cả tuổi thanh xuân với bao khát vọng vì hòa bình, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

“Phục dựng màu cho hình ảnh người có công là việc làm đặc biệt và ý nghĩa, xuất phát từ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp thiêng liêng bằng cả tuổi thanh xuân với bao khát vọng vì hòa bình, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, Chủ tịch CLB “Trái tim Người lính miền Tây” Nguyễn Công Trung nhấn mạnh.

Đại tá Huỳnh Trọng Nghĩa, người con ưu tú của quê hương Cầu Ngang, Trà Vinh, luôn là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm. Sự nghiệp cống hiến của Đại tá cho lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh là minh chứng rõ nét cho đức tính trung thành, tận tụy. Ông luôn dìu dắt, cố vấn cho Chủ tịch trong các hoạt động thiện nguyện, chăm lo đồng đội.
Đại tá Huỳnh Trọng Nghĩa, người con ưu tú của quê hương Cầu Ngang, Trà Vinh, luôn là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm. Sự nghiệp cống hiến của Đại tá cho lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh là minh chứng rõ nét cho đức tính trung thành, tận tụy. Ông luôn dìu dắt, cố vấn cho Chủ tịch trong các hoạt động thiện nguyện, chăm lo đồng đội.

Thông qua những hoạt động thiết thực, CLB “Trái tim người lính miền Tây” đã góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, tương thân tương ái, nơi những cựu chiến binh luôn được quan tâm, chăm sóc. Nơi đây đã và đang trở thành một địa chỉ tin cậy, nơi những cựu chiến binh luôn cảm thấy ấm áp và được sẻ chia. Những hoạt động của CLB không chỉ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Tin bài khác
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Công tác nhân sự cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030 đang được triển khai tích cực, bảo đảm dân chủ, minh bạch và đúng quy trình. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng nhằm xây dựng một Ban Chấp hành vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Trong không khí nghĩa tình và tri ân sâu sắc, chương trình “Hội ngộ 10 năm thắm thiết nghĩa tình” do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thường trực phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức, tại TP. Hồ Chí Minh, đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. 10 năm một chặng đường, những người làm công tác hữu nghị tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình láng giềng son sắt, gắn kết hai dân tộc Việt Nam – Campuchia bằng những việc làm thiết thực, nhân văn.
PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ban Thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Vừa qua, tại khách sạn Rex Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), Đại hội Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM (HLA) nhiệm kỳ I (2025–2030) đã diễn ra thành công, đánh dấu sự hợp nhất lịch sử giữa ba hiệp hội logistics lớn của khu vực Đông Nam Bộ.
Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh – khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại

CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại

Chương trình kết nối giữa CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, tạo nền tảng phát triển bền vững cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn.
Báo chí Khánh Hòa phát huy vai trò trong thời kỳ đổi mới

Báo chí Khánh Hòa phát huy vai trò trong thời kỳ đổi mới

Sáng 31-10, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII năm 2025 với chủ đề “Vai trò của báo chí trong thời kỳ đổi mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”.
Hàng trăm món chay khai hội Tuần lễ Ẩm thực Chay 2025 tại TP.HCM

Hàng trăm món chay khai hội Tuần lễ Ẩm thực Chay 2025 tại TP.HCM

Ngày 31.10, Lễ hội Ẩm thực Chay 2025 – Green Food Festival chính thức khởi động tại Công viên Bình Phú (quận Bình Tân, TP.HCM), mở màn cho Tuần lễ Ẩm thực Chay lớn nhất Việt Nam. Trong ngày đầu tiên, hàng ngàn thực khách đã đổ về tham quan, thưởng thức hàng trăm món chay được trình bày tinh tế, “đẹp như tranh”, mang đậm tinh thần ăn xanh – sống lành.
VNREA cảnh báo nguy cơ “gánh nặng kép” khi bảng giá đất mới có hiệu lực

VNREA cảnh báo nguy cơ “gánh nặng kép” khi bảng giá đất mới có hiệu lực

Khi bảng giá đất tăng, chi phí đầu vào của doanh nghiệp sẽ tăng theo, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận đất đai, làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp và đẩy giá nhà lên cao hơn.
Khánh Hòa tăng tốc phát triển: 66 dự án đầu tư, GRDP phấn đấu đạt 8,1%

Khánh Hòa tăng tốc phát triển: 66 dự án đầu tư, GRDP phấn đấu đạt 8,1%

Khánh Hòa thu hút 66 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn gần 460 nghìn tỷ đồng, du lịch đón hơn 14 triệu lượt khách, kinh tế tăng trưởng tích cực.
Hải Phòng – Hiệp hội các nhà Thầu chung sức kiến tạo thành phố

Hải Phòng – Hiệp hội các nhà Thầu chung sức kiến tạo thành phố

Ngày 28/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Hợp tác cùng phát triển: Các nhà thầu xây dựng Hải Phòng, Việt Nam và quốc tế chung sức kiến tạo diện mạo mới cho thành phố Hải Phòng”. Đây là dịp để các nhà thầu kết nối hợp tác kiến tạo thành phố phát triển bền vững.
Hiệp hội Năng lượng tái tạo TP. Hồ Chí Minh đề xuất quy định mới về hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Hiệp hội Năng lượng tái tạo TP. Hồ Chí Minh đề xuất quy định mới về hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Hiệp hội Năng lượng tái tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Công Thương góp ý hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 57/2025/NĐ-CP về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện lớn, cùng Nghị định 58/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Điện lực về phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng mới.
CICON 2025 ghi dấu bước ngoặt mới của NTK – TS danh dự Nguyễn Quỳnh Như

CICON 2025 ghi dấu bước ngoặt mới của NTK – TS danh dự Nguyễn Quỳnh Như

Tại CICON ASEAN5+ 2025 ở Landmark 81, NTK – TS danh dự Nguyễn Quỳnh Như (Quỳnh Paris) được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) khu vực miền Nam.
IWEC "lên sàn" Arobid: Bứt phá chuyển đổi số cho nữ doanh nhân toàn cầu

IWEC "lên sàn" Arobid: Bứt phá chuyển đổi số cho nữ doanh nhân toàn cầu

Lần đầu tiên, Ban điều hành Hội đồng nữ doanh nhân quốc tế (IWEC Foundation) chính thức đưa mạng lưới nữ doanh nhân toàn cầu “lên sàn” Arobid – nền tảng thương mại điện tử B2B tích hợp triển lãm số hàng đầu Việt Nam.
Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk gửi công văn khẩn vì gần 2.000 container sầu riêng bị tạm ngừng kiểm nghiệm

Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk gửi công văn khẩn vì gần 2.000 container sầu riêng bị tạm ngừng kiểm nghiệm

Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng UBND tỉnh Đắk Lắk, kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ và xuất khẩu sầu riêng niên vụ 2025.