Thứ sáu 14/11/2025 05:21
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

CLB Trái tim Người lính miền Tây kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

“Cái được của người lính sau chiến tranh là cả dân tộc được. Đó là hào quang chiến thắng, đó là độc lập tự do, đó là dấu ấn lịch sử của dân tộc Việt Nam ta với thế giới”.

Trên đây là những lời tâm sự đầy xúc động của TS. Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin đã phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân do Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính miền Tây - thuộc Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam tổ chức tại TP. HCM vào ngày 08/12/2024 vừa qua.

lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân do Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính miền Tây
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân do Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính miền Tây tổ chức.

Tới dự còn có Phó Giáo sư TS. Trung tướng Trần Xuân Ninh - nguyên Giám đốc Học Viện Lục quân Bộ Quốc Phòng, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân đoàn 4 Quân đội Nhân dân Việt Nam, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Công Trung, Chủ tịch CLB Trái tim người lính miền Tây, cùng sự hiện diện của nhiều nhân chứng lịch sử, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, đại diện các gia đình có công với cách mạng, các CCB, cựu Công an nhân dân (CAND), cựu thanh niên xung phong (TNXP) nhiều thế hệ…

Buổi lễ có sự hiện diện của các tướng lĩnh, cùng sự hiện diện của nhiều nhân chứng lịch sử, các Mẹ Việt Nam anh hùng
Buổi lễ có sự hiện diện của các tướng lĩnh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các nhân chứng lịch sử, các cựu chiến binh...

Là một người lính từng trải qua nhiều cuộc chiến đấu ác liệt khắp các chiến trường miền Đông Nam Bộ đến miền Tây Nam Bộ, người cựu chiến binh, TS. Lê Doãn Hợp vẫn nhớ như in những thời gian ở các chiến trường khốc liệt ấy: “Khi tôi chiến đấu ở miền Đông Nam Bộ cực kỳ gian khổ, cực kỳ ác liệt nhưng khi điều Sư đoàn 5 về chiến đấu trên Đồng bằng sông Cửu Long thì những gian khổ ác liệt của chiến trường miền Đông không là gì so với miền Tây. Một chiến trường mà có thể nói Mỹ thì có lính thủy đánh bộ, còn ta thì có lính bộ đánh thủy. Mùa đông trên là trời, dưới là nước không có đất để đào hầm, không có cây để ẩn nấp. Ngoài chết vì bom đạn như mọi chiến trường thì chiến trường miền Tây có thêm ba cái chết rình rập chúng tôi từng ngày. Đó là chết đuối phải đến 45% lính miền Bắc vào là không biết bơi, chết do vướng mìn ở các bờ kênh và chết do rắn cắn…”

TS. Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin
TS. Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin phát biểu tại buổi lễ.

“Dù chiến tranh đã lùi xa, 49 năm kể từ ngày giải phóng miền Nam, 45 năm kể từ ngày giải phóng Campuchia và 35 năm ngày Mặt trận Vị Xuyên, vết thương trên da thịt đất nước đã hàn gắn xong xuôi và xanh tươi trở lại, xanh tươi đến mức chúng ta muốn tìm lại vết tích của chiến tranh rất khó ngoài các nghĩa trang và đài tưởng niệm. Nhưng vết thương trong lòng các gia đình có con em hy sinh trên các chiến trường chưa tìm được hài cốt, vết thương của các cựu chiến binh có con cháu bị chất độc màu da cam, vết thương trên da thịt của những người lính là thương binh thì vẫn còn nguyên và ngày càng nặng hơn vì thời gian và tuổi tác.”- TS Lê Doãn Hợp nói.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

“Cái được của người lính sau chiến tranh là cả dân tộc được. Đó là hào quang chiến thắng, đó là độc lập tự do, đó là dấu ấn lịch sử của dân tộc Việt Nam ta với thế giới, nhưng tất cả những gì mất mát của những người lính sau chiến tranh thì chỉ những người ra trận như chúng tôi ghi nhận như thấu hiểu, tất cả lặng lẽ chịu đựng cho dân tộc hồi sinh, cho đất nước độc lập. Và tôi nghĩ rằng tất cả những gì chúng ta đã làm cho thương binh, cho bệnh binh, cho những người đã có công, dẫu rất cố gắng cũng không bao giờ có thể bù đắp được những tổn thất hy sinh của những người lính.”- nguyên vị Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin tâm sự.

 tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các vị tướng lĩnh, sĩ quan, các CCB, cựu CAND, Cựu TNXP đã đóng góp to lớn
Tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các vị tướng lĩnh, sĩ quan, các CCB, cựu CAND, Cựu TNXP đã đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ các đại biểu đã bày tỏ lòng kính trọng, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các vị tướng lĩnh, sĩ quan, các CCB, cựu CAND, Cựu TNXP đã đóng góp to lớn, bằng cả tuổi thanh xuân với nhiều hy sinh, mất mát trong suốt chiều dài lịch sử chiến đấu và xây dựng quê hương. Đồng thời ôn lại và tự hào về lòng yêu nước, sự hy sinh và tinh thần anh dũng, khắc phục khó khăn trong mọi hoàn cảnh, quyết chiến và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ vững chắc Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các nữ cựu chiến binh tại buổi lễ
Các nữ cựu chiến binh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, CCB Nguyễn Công Trung - Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây đã chia sẻ: “Kể từ khi thành lập đến nay, dù trong thời bình hay trong những thời khắc cam go của lịch sử, hình ảnh người lính Việt Nam vẫn luôn luôn sáng ngời trong lòng nhân dân, là biểu tượng của sự anh dũng, kiên trung với tình yêu Tổ quốc sâu sắc, đã chiến đấu quả cảm để kết thúc chiến tranh, để tìm kiếm hòa bình, không mưu cầu vật chất, đã là một danh hiệu lớn “Trái tim Người lính” mà Câu lạc bộ chúng ta tự hào đeo trên ngực chiếc huy hiệu mang tên cao cả này.”

Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây Nguyễn Công Trung
Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây Nguyễn Công Trung

Ông Trung nhấn mạnh: “QĐND Việt Nam không chỉ là đội quân chiến đấu mà còn là đội quân xây dựng, đội quân của lòng nhân ái. Dù ở thời chiến hay trong thời bình, người lính luôn hiện diện như một biểu tượng của sự cống hiến và hy sinh. Họ có mặt ở những vùng sâu, vùng xa, nơi biên cương hay hải đảo xa xôi để xây dựng, bảo vệ từng dải đất, từng ngọn sóng thiêng liêng của Tổ quốc... Họ không cần được vinh danh, không đòi hỏi điều gì, mà chỉ mong đất nước mãi mãi hòa bình, nhân dân mãi mãi hạnh phúc, ấm no.”

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân đoàn 4 Quân đội Nhân dân Việt Nam
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân đoàn 4 Quân đội Nhân dân Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân đoàn 4 Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng các vị tướng lĩnh và đại biểu cũng cùng ôn lại các câu chuyện của những thời khắc chiến tranh, nơi đối mặt của sự sống và cái chết, thậm chí đã có lúc đồng đội tưởng ông đã hy sinh đưa xuống huyệt rồi nhưng quay lại thấy ngón chân nhúc nhích lại đưa trở lên. Đó là chiến tranh, là cuộc chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc đã sản sinh ra những anh hùng.

 Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã trao tặng 500 triệu đồng tài trợ cho các hoạt động của CLB Trái tim Người lính miền Tây
Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã trao tặng 500 triệu đồng tài trợ cho các hoạt động của CLB Trái tim Người lính miền Tây

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã trao tặng 500 triệu đồng tài trợ cho các hoạt động của CLB Trái tim Người lính miền Tây; Ban liên lạc Mặt trận 479, Quân khu 7 cũng tặng Kỷ niệm chương cho các thành viên trong CLB vì đã có đóng góp tích cực trong công tác tri ân liệt sĩ, chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng và giúp đỡ gia đình chính sách.

Ban liên lạc Mặt trận 479, Quân khu 7 cũng tặng Kỷ niệm chương cho các thành viên trong CLB
Ban liên lạc Mặt trận 479, Quân khu 7 tặng Kỷ niệm chương cho các thành viên trong CLB.
 Thương binh Nguyễn Văn Việt cũng là một nhạc sỹ, hoạ sỹ, Kỷ lục gia Guiness Việt Nam
Thương binh Nguyễn Văn Việt cũng là một nhạc sỹ, họa sỹ, Kỷ lục gia Guiness Việt Nam gửi tặng 2 bức tranh do chính anh vẽ về Mẹ VNAH và về đảo Trường Sa đến CLB Trái tim Người lính miền Tây.
CLB Trái tim Người lính miền Tây – Trực thuộc Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam. Là một tổ chức có pháp nhân, nhưng phi lợi nhuận, với tôn chỉ mục đích “Kết nối và chia sẻ, Tôn vinh và tri ân”. Những năm gần đây, thông qua mạng xã hội facebook, Diễn đàn “Trái tim người lính” đã quy tụ được gần 200.000 thành viên ở khắp mọi miền Tổ quốc. Với nhiều hoạt động có nội dung nhân văn, truyền cảm hứng về truyền thống và lịch sử cho thế hệ trẻ như: Tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản bộ sách tư liệu vô giá “Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam”, chuẩn bị thành lập “Trung tâm Tư liệu và Không gian Văn hóa Trái tim nguời lính”… Trong năm 2024, CLB đã cùng các thành viên tặng quà, hỗ trợ kinh phí sửa chữa 2 căn nhà nghĩa tình đồng đội tại huyện Hóc Môn, TP. HCM với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.
Tin bài khác
Khởi động Cuộc thi báo chí và video clip: “Du lịch Khánh Hòa - Bức tranh đa sắc”

Khởi động Cuộc thi báo chí và video clip: “Du lịch Khánh Hòa - Bức tranh đa sắc”

Chiều 13/11/2025, tại khách sạn Yasaka, phường Nha Trang, Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình phát động Cuộc thi Báo chí và video clip với chủ đề "Du lịch Khánh Hòa - Bức tranh đa sắc", nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2025.
Lực lượng môi giới BĐS Việt Nam sắp có "thước đo" chuẩn, chấm dứt kỷ nguyên "cò đất"

Lực lượng môi giới BĐS Việt Nam sắp có "thước đo" chuẩn, chấm dứt kỷ nguyên "cò đất"

Bộ Tiêu chuẩn VREB do VARS chủ trì ra mắt sau 24 tháng nghiên cứu, tạo khung năng lực toàn diện, chuẩn hóa nghề môi giới, hướng tới sự minh bạch và chuyên nghiệp.
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại và hợp tác quốc tế năm 2025, tham dự Hội chợ Ẩm thực Quốc tế Niigata Food Messe 2025 - lần thứ 17, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Toki Messe, tỉnh Niigata (Nhật Bản) từ ngày 12 - 14/11/2025, sáng 11/11, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk do ông Huỳnh Văn Dũng - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Bước chuẩn bị vững chắc cho chặng đường phát triển mới

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Bước chuẩn bị vững chắc cho chặng đường phát triển mới

Gần hai thập kỷ đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân xứ Thanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã trở thành “mái nhà chung” vững chắc, nơi quy tụ trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng vươn lên của doanh nghiệp. Bước vào giai đoạn phát triển mới, công tác chuẩn bị cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025–2030 đang được triển khai khẩn trương, bài bản, thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của toàn Hiệp hội.
Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn: Chung tay kiến tạo hệ sinh thái phát triển bền vững

Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn: Chung tay kiến tạo hệ sinh thái phát triển bền vững

Sự kiện “Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn” quy tụ các doanh nhân tiêu biểu, cùng hướng tới hợp tác lâu dài, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cộng đồng doanh nhân lớn mạnh.
Cục Báo chí tập huấn công tác chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí năm 2025 tại Khánh Hòa.

Cục Báo chí tập huấn công tác chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí năm 2025 tại Khánh Hòa.

Đối tượng tham dự là cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh; viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa
Đưa nông dân lên sàn số: Một đề án, nhiều kỳ vọng

Đưa nông dân lên sàn số: Một đề án, nhiều kỳ vọng

Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững thông qua đào tạo livestream và thương mại điện tử”. Đối tượng hưởng lợi là doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.
Hội doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh ( SHBA): Kết nối - Kiến tạo - Phát triển

Hội doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh ( SHBA): Kết nối - Kiến tạo - Phát triển

Chiều ngày 9/11/2025, tại Trung tâm sự kiện Aurora Event Center Vũng Tàu (169 Thùy Vân, Tòa nhà CSJ Building), Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030. Sự kiện không chỉ là cột mốc đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp khu vực Nam TP.Hồ Chí Minh, mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, đổi mới và khát vọng hội nhập – phát triển của giới doanh nhân trong thời kỳ mới.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Công tác nhân sự cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030 đang được triển khai tích cực, bảo đảm dân chủ, minh bạch và đúng quy trình. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng nhằm xây dựng một Ban Chấp hành vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Trong không khí nghĩa tình và tri ân sâu sắc, chương trình “Hội ngộ 10 năm thắm thiết nghĩa tình” do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thường trực phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức, tại TP. Hồ Chí Minh, đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. 10 năm một chặng đường, những người làm công tác hữu nghị tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình láng giềng son sắt, gắn kết hai dân tộc Việt Nam – Campuchia bằng những việc làm thiết thực, nhân văn.
PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ban Thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Vừa qua, tại khách sạn Rex Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), Đại hội Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM (HLA) nhiệm kỳ I (2025–2030) đã diễn ra thành công, đánh dấu sự hợp nhất lịch sử giữa ba hiệp hội logistics lớn của khu vực Đông Nam Bộ.
Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh – khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại

CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại

Chương trình kết nối giữa CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, tạo nền tảng phát triển bền vững cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn.
Báo chí Khánh Hòa phát huy vai trò trong thời kỳ đổi mới

Báo chí Khánh Hòa phát huy vai trò trong thời kỳ đổi mới

Sáng 31-10, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII năm 2025 với chủ đề “Vai trò của báo chí trong thời kỳ đổi mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”.