Thứ sáu 29/05/2026 06:00
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa yêu thương – Thắp sáng nụ cười Trung thu cho những “trẻ em da cam”

Nhân dịp Tết Trung thu 2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương”, trao tặng 310 phần quà cho nạn nhân da cam và con, cháu các nạn nhân da cam tại ba địa phương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, được gửi tận tay các em nhỏ – những mầm non đang từng ngày vượt qua di chứng chiến tranh.

Mỗi phần quà ược gửi tận tay các em nhỏ – những mầm non đang từng ngày vượt qua di chứng chiến tranh.
Mỗi phần quà được gửi tận tay các em nhỏ – những mầm non đang từng ngày vượt qua di chứng chiến tranh.

Hành trình kết nối yêu thương

Với thông điệp “Uống nước nhớ nguồn – Lá lành đùm lá rách”, chương trình là nhịp cầu nối giữa cộng đồng và những phận đời chịu nhiều mất mát. Không chỉ mang đến niềm vui trong dịp Tết Trung thu, hoạt động còn góp phần động viên, sẻ chia, giúp các em nhỏ cảm nhận được sự quan tâm và hơi ấm tình người.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hồ Chí Minh, xúc động chia sẻ: “Mỗi nụ cười của các em nhỏ là nguồn động viên lớn lao đối với chúng tôi. Dù mang trong mình những di chứng đau đớn, nhưng ánh mắt trong veo, nụ cười hồn nhiên của các em khiến chúng tôi càng thêm trân trọng giá trị của lòng nhân ái. Chúng tôi mong rằng, xã hội sẽ ngày càng có nhiều tấm lòng cùng chung tay chăm lo cho thế hệ con, cháu nạn nhân da cam – những mầm xanh của tương lai.”

Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của biết bao người. Những chiếc bánh, hộp sữa, món quà nhỏ… được gói ghém bằng tình thương và hy vọng, để mỗi em nhỏ đều có thể đón một mùa trăng trọn vẹn, ấm áp và hạnh phúc như bao bạn bè cùng trang lứa.

Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của biết bao người.
Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của biết bao người.

Sẻ chia qua từng điểm đến

Chương trình “Trung thu yêu thương” năm nay được tổ chức tại ba địa điểm: Hội trường phường Xuân Hòa, (số 99A Trần Quốc Thảo,số 28 Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi và Nhà xã hội Long Hải, 909 Võ Thị Sáu, xã Long Hải.

Tại mỗi điểm, đại diện Thành Hội, chính quyền địa phương cùng các đơn vị tài trợ đã phối hợp tổ chức trao quà, giao lưu và chia sẻ niềm vui Trung thu với con, cháu các nạn nhân da cam. Những giây phút giản dị ấy trở thành sợi dây kết nối yêu thương giữa người trao và người nhận.

Chị Nguyễn Thị Hoa (phường Xuân Hòa, TP. Hồ Chí Minh) – mẹ của một em nhỏ bị di chứng da cam xúc động nói: “Nhờ có Hội và các nhà hảo tâm, con tôi được đón Trung thu như bao bạn khác. Mỗi món quà là niềm an ủi lớn, là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng nuôi con và hy vọng vào tương lai.”

Đồng hành cùng tấm lòng nhân ái

Chương trình năm nay còn có sự chung tay của Hội Văn hóa Việt – Hàn, Công ty HOAVAVA cùng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Các đơn vị tài trợ không chỉ đóng góp kinh phí mà còn trực tiếp tham gia hoạt động, cùng trao quà, chơi đùa và chia sẻ niềm vui với các em nhỏ.

Ông Kim Dae Jong, Chủ tịch Hội Văn hóa Việt – Hàn, chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến sự chung tay của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, trong việc chăm lo cho nạn nhân da cam. Mỗi món quà không chỉ là vật chất mà còn là nhịp cầu nối những trái tim biết yêu thương và trân trọng sự sống.”

Sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân đã góp phần làm nên thành công của chương trình, thể hiện tinh thần nhân văn, sẻ chia xuyên biên giới – nơi tình người không phân biệt quốc tịch hay màu da.

Sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân đã góp phần làm nên thành công của chương trình, thể hiện tinh thần nhân văn, sẻ chia xuyên biên giới
Sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân đã góp phần làm nên thành công của chương trình, thể hiện tinh thần nhân văn, sẻ chia xuyên biên giới.

Hành trình nhân ái không ngừng

Trong nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hồ Chí Minh đã kiên trì đồng hành cùng hàng nghìn gia đình nạn nhân thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ y tế, trao sinh kế, học bổng và chăm lo đời sống tinh thần. Mỗi chương trình là một lời tri ân, là sự nhắc nhở về trách nhiệm của xã hội đối với những người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh.

Chương trình “Trung thu yêu thương” năm nay tiếp tục là một điểm nhấn đẹp trong hành trình nhân ái ấy. Từ những món quà giản dị, các em nhỏ có thêm niềm vui, nghị lực và niềm tin để vượt qua khó khăn, còn cộng đồng thêm một lần được soi mình trong ánh sáng của lòng nhân hậu.

Thắp sáng nụ cười, gieo mầm hy vọng

Nỗi đau da cam vẫn còn đó nhưng lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia sẽ luôn là liều thuốc xoa dịu. Những chiếc lồng đèn nhỏ được thắp sáng trong đêm rằm Trung thu không chỉ soi rọi niềm vui trẻ thơ, mà còn lan tỏa ánh sáng của tình người.

Với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hồ Chí Minh, “Trung thu yêu thương” không chỉ là một hoạt động thiện nguyện thường niên, mà còn là cam kết lâu dài – tiếp tục chăm lo, đồng hành và vun đắp niềm tin cho những “đứa trẻ da cam”. Để mỗi mùa Trung thu về, lại có thêm những nụ cười trong trẻo, những ước mơ được nâng niu và những trái tim cùng chung nhịp đập vì một tương lai nhân ái, bao dung.

Trao tặng Giấy khen cho các nhà tài trợ.
Trao tặng Giấy khen cho các nhà tài trợ.
Tin bài khác
Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Sáng 28/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2026 – 2030 với chủ đề: “Doanh nghiệp thành công – Công nhân hạnh phúc – Công đoàn vững mạnh – Thanh Hóa phát triển”.
Hiệp hội bất động sản tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nhân

Hiệp hội bất động sản tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nhân

Sáng nay 28/5, Chương trình Cà phê Doanh nhân tháng 5/2026 đã được Hiệp hội Bất động sản (BĐS) tỉnh Đắk Lắk tổ chức kết hợp Mini Event “Site Tour dự án Ecopalace Đắk Lắk” tại phường Buôn Ma Thuột.
Khánh Hòa điều động, chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành, địa phương

Khánh Hòa điều động, chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành, địa phương

Sáng 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Hiệp hội Hàn Quốc trao tặng thiết bị và mô hình “4 Nhà” mở hướng đào tạo nhân lực ngành làm đẹp chuẩn quốc tế

Hiệp hội Hàn Quốc trao tặng thiết bị và mô hình “4 Nhà” mở hướng đào tạo nhân lực ngành làm đẹp chuẩn quốc tế

Trong bối cảnh thị trường lao động toàn cầu đang thay đổi mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) và sự dịch chuyển của các ngành dịch vụ, giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước yêu cầu mới. Đó là, nhà trường không chỉ đào tạo người học có tay nghề mà còn phải hình thành đội ngũ nhân lực có khả năng thích ứng, hội nhập và phát triển sự nghiệp bền vững.
Hiệp hội Du lịch Phú Thọ hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động

Hiệp hội Du lịch Phú Thọ hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt Điều lệ sửa đổi, bổ sung của Hiệp hội Du lịch tỉnh, tạo cơ sở kiện toàn tổ chức và thúc đẩy liên kết phát triển du lịch địa phương.
VINASME tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp: Kiểm soát rủi ro để phát triển bền vững trong bối cảnh biến động

VINASME tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp: Kiểm soát rủi ro để phát triển bền vững trong bối cảnh biến động

Trong bối cảnh nền kinh tế liên tục biến động, cạnh tranh ngày càng gia tăng và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, năng lực quản trị rủi ro đang trở thành yếu tố quan trọng quyết định sức chống chịu và khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt đối với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Thanh Hóa: Hơn 800 doanh nghiệp tham gia đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới

Thanh Hóa: Hơn 800 doanh nghiệp tham gia đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới

Chiều 27/5, Thuế tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế. Chương trình nhằm định hướng, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế và hỗ trợ giải đáp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong qúa trình thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.
Hội Quân Dân y Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở hướng đưa dược liệu Việt ra thế giới

Hội Quân Dân y Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở hướng đưa dược liệu Việt ra thế giới

Hội Quân Dân y Việt Nam và Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc) thống nhất thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y dược cổ truyền, công nghệ y sinh và chuyển giao công nghệ sản xuất dược liệu sạch, mở ra cơ hội nâng cao giá trị dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Doanh nghiệp kiến nghị TP. Hồ Chí Minh mở “không gian thể chế” cho đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp kiến nghị TP. Hồ Chí Minh mở “không gian thể chế” cho đổi mới sáng tạo

Nhiều hiệp hội và doanh nghiệp đề xuất TP. Hồ Chí Minh được trao cơ chế thí điểm vượt khung pháp lý hiện hành nhằm tạo dư địa phát triển các mô hình mới như TOD, trí tuệ nhân tạo, tài sản số, xe tự hành và logistics không giấy tờ trong quá trình xây dựng Luật Đô thị đặc biệt.
Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Tại phần góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) nhấn mạnh cần bổ sung các cơ chế cụ thể nhằm nâng tầm khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và tạo động lực phát triển ngành lương thực thực phẩm trong mô hình đô thị đặc biệt.
Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về khả năng tương thích của xăng E10?

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về khả năng tương thích của xăng E10?

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đa số ô tô, xe máy hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Đến nay, chưa ghi nhận khiếu nại chính thức nào liên quan chất lượng nhiên liệu E5, E10 hay ảnh hưởng tiêu cực tới động cơ.
Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Trong khuôn khổ Chương trình “Cà phê doanh nhân” định kỳ được Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào sáng thứ Ba hàng tuần, sáng nay 26/5, Chương trình “Cà phê doanh nhân” với chủ đề “Cà phê giao lưu Hội viên & Site Tuor Dự án EcoPalace” đã được Công ty Cổ phần Thiên Tâm Holdings đăng cai tổ chức tại khuôn viên Dự án EcoPalace, phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội sản xuất ô tô, xe máy lớn tại Việt Nam cho biết phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Tuy nhiên, một số dòng xe sản xuất trước năm 2006 có thể phát sinh vấn đề kỹ thuật nếu sử dụng loại nhiên liệu này trong thời gian dài.
Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Từ ngày 04 - 06/6/2026, Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam Bộ và Tỉnh đoàn Cà Mau sẽ tổ chức Hành trình giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15 với chủ đề “Hội ngộ Cà Mau ngày mới”.
VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết phần lớn doanh nghiệp tham gia các hiệp hội xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và kết nối thị trường, trong bối cảnh yêu cầu nâng cao vai trò đại diện, phản biện chính sách của các tổ chức hội ngày càng trở nên cấp thiết.