Thứ sáu 17/04/2026 12:18
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Dân là gốc” – Chìa khóa phát triển Thanh Hóa

Tham dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 -2030. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng, gợi mở và định hướng cho tỉnh Thanh Hóa nhiều vấn đề trong thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Dân là gốc” – Chìa khóa phát triển Thanh Hóa
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Đại hội

Mở đầu bài phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chào trân trọng tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa cùng lời chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Sau khi điểm lại những đóng góp, hy sinh của Thanh Hóa trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập và thống nhất đất nước. Những thành quả nổi bật trong quá trình đổi mới. Thủ tướng cho rằng, trải qua các giai đoạn lịch sử, các thế hệ con em người Thanh Hóa luôn biết hy sinh và sẵn sàng hy sinh cho đất nước.

Theo Thủ tướng, nhiệm kỳ 2020 -2025, Thanh Hóa đã giành được những kết quả quan trọng và khá toàn diện trên mọi lĩnh vực. Nổi bật ở “6 điểm” sau:

- Đảng bộ Thanh Hóa đã lãnh đạo chính quyền, quân và dân trong tỉnh vượt nhiều khó khăn, thách thức, nhiều vấn đề phức tạp. Nhất là đại dịch Covid -19, thiên tai, bão lũ cực đoan.

- Chú trọng triển khai toàn diện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Đã nghiêm túc, khẩn trương, quyết liệt sắp xếp tổ chức bộ máy và vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, nhất là chính quyền cơ sở.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Dân là gốc” – Chìa khóa phát triển Thanh Hóa
Toàn cảnh Đại hội

- GDP duy trì tốc độ tăng trưởng cao, bình quân giai đoạn ước đạt 2 con số (10,24%), đứng thứ 4 cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công nghiệp – xây dựng (51%); dịch vụ (37%) và tỉ trọng nông nghiệp giảm dần. Thu ngân sách hàng năm thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

- Kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả của 5 phương thức giao thông. Nhất là đường cao tốc và đường kết nối nội tỉnh. Hạ tầng kinh tế được chú trọng, ưu tiên nguồn lực đầu tư. Đã đưa vào khai thác một số tuyến giao thông huyết mạch lớn. Hạ tầng y tế, Hạ tầng giáo dục, hạ tầng năng lượng ngày càng được củng cố, tăng cường.

- Thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới luôn trong nhóm dẫn dầu cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,56% hàng năm (năm 2025 còn 0,52%). Xóa 14.782 căn nhà tạm, nhà dột nát. 99,8% hộ người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Dân là gốc” – Chìa khóa phát triển Thanh Hóa
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với đại biểu dự Đại hội

- Quốc phòng an ninh được tăng cường, bảo đảm vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Hợp tác quốc tế đi vào chiều sâu, nhất là với nước bạn Lào.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Thanh Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần vào những thành tựu chung của cả nước.

Thủ tướng bày tỏ đồng tình và đánh giá cao về báo cáo chính trị trình Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém. Đồng thời nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau:

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức Đảng, Đảng viên thời gian qua bộc lộ nhiều hạn chế. Nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật phải bị xử lý, trong đó có cả vi phạm pháp luật.

Nguyên tắc tập trung dân chủ, có lúc, có nơi thực hiện còn hình thức, chưa thực sự sâu sắc, đoàn kết nhưng chưa vững mạnh. Chưa khai thác hết được tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh. Nhất là về con người với quy mô dân số hơn 4,3 triệu người.

Thủ tướng cơ bản nhất trí với 5 bài học kinh nghiệm đã được chỉ ra trong báo cáo chính trị. Đồng thời nhấn mạnh, bổ sung những điểm gồm:

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Dân là gốc” – Chìa khóa phát triển Thanh Hóa
Thủ tướng thăm gian hàng các sản phẩm của tỉnh Thanh Hóa trưng bày tại Trung tâm Hội nghị 25b

Nắm chắc tình hình, bám sát chủ trương, quan điểm, chỉ đạo của Đảng, thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, từ đó vận dụng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; Phản ứng chính sách chủ động, kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả. Nhất là phải bản lĩnh, tự tin, không chủ quan trước thuận lợi, nhưng cũng không bi quan trước khó khăn.

Thấm nhuần tư tưởng “Dân là gốc” trong mọi hoạt động, vì sức mạnh là từ nhân dân. Phải biết cầu thị lắng nghe nhân dân, phải vì dân. Phải đảm bảo mọi chính sách của Đảng, Nhà nước đều hướng đến người dân và mọi người dân đều được thụ hưởng những thành quả của đổi mới, phát triển.

Đoàn kết giữ vai trò quan trọng, quyết định đến thành công và thất bại. Phải tăng cường đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân, giữa các dân tộc trong tỉnh và toàn xã hội. Bác Hồ từng căn dặn “Giữ sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng như giữ gìn con người của mắt mình”.

Thủ tướng nhấn mạnh, bước vào giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn là thời cơ, thuận lợi. Do đó, Thủ Tướng cơ bản đồng tình, thống nhất cao với quan điểm, phương hướng và mục tiêu phát triển nêu trong văn kiện trình Đại hội. Đồng thời, nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm sau:

Xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu theo lời Bác Hồ từng căn dặn. Theo đó, chúng ta cần tập trung quán triệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết, Chương trình hành động của Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội XX Đảng bộ tỉnh; Khẩn trương thực hiện đồng bộ các quyết sách chiến lược gần đây của Bộ Chính trị trên các lĩnh vực then chốt. Sơ kết, đánh giá Nghị quyết 58, ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; Nghị quyết 37 ngày 13/11/2021 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục rà soát, điều chỉnh, xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển của tỉnh cho phù hợp với chiến lược phát triển của đất nước.

Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đảng viên. Trong lần về thăm Thanh Hóa, Bác Hồ từng nhấn mạnh “Theo tôi, Thanh Hóa muốn trở thành tỉnh kiểu mẫu nhất định được. Vì người đông, đất rộng, của nhiều. Chỉ còn thiếu sự điều khiển, sắp đặt”.

Do vậy, phải coi trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và vận dụng sáng tạo, linh hoạt 5 nguyên tắc hoạt động và 5 phương thức lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ và nguyên tắc đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Tập trung vận hành chính quyền địa phương 2 cấp đồng bộ, thông suốt, hiệu quả. Quyết liệt chuyển đổi trạng thái, từ chủ yếu giải quyết thủ tục hành chính sang nền hành chính kiến tạo, phục vụ nhân dân. Xây dựng chính quyền số, xã hội số, công dân số. Tập trung nghiên cứu sắp sếp lại đội ngũ cán bộ và quyết liệt trong phong trào “Bình dân học vụ số”.

Làm tốt công tác cán bộ. Coi đây là nhiệm vụ “Then chốt của then chốt”. Xây dựng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu đủ năng lực, uy tín. Bố trí cán bộ theo hướng “ chọn đúng người, giao đúng việc, phát huy sở trường, nâng cao năng lực, tận tâm cống hiến và biết hy sinh”.

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, chủ động ngăn chặn từ sớm, từ xa, sai phạm nhỏ không để tích tụ thành sai phạm lớn. Kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Phát triển kinh tế nhanh, bền vững với 5 đột phá:

Tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình phát triển dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Xây dựng kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chia sẻ.

Làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống về đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu theo phương châm: Nội lực là cơ bản và quyết định, ngoại lực là quan trọng và đột phá. Thúc đẩy các động lực tăng trưởng xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn.

Đột phá phát triển 4 trung tâm kinh tế động lực “Tứ sơn” gồm: Nghi Sơn, Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Lam Sơn. Nghiên cứu xây dựng đề án, đề xuất cơ chế, chính sách để các trung tâm này thành đầu tàu kinh tế dẫn dắt kinh tế toàn tỉnh. Phải xây dụng giai đoạn 2 Tổ hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Đưa Cảng tổng hợp Nghi Sơn thành Cảng tổng hợp quốc gia, trung tâm logistics của khu vực, một trong những trung tâm cảng quốc tế ở phía Bắc.

Đột phá phát triển hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng liên kết vùng (như đẩy nhanh tiến độ các tuyến cao tốc Bắc – Nam, đường ven biển, tuyến kết nối Tây Thanh Hóa – Tây Bắc …), phát triển hạ tầng số, hạ tầng du lịch, dịch vụ.

Đột phá về tư duy đổi mới và hành động quyết liệt để có thể khơi dậy nguồn lực từ tư duy, động lực từ sự đổi mới và sức mạnh nhân dân; Từ đó nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn. Đưa khoa học công nghệ vào để có thể khai thác hiệu quả tiềm năng về kinh tế biển và tiềm năng khai thác không gian.

Phát triển văn hóa – xã hội và bảo đảm an sinh xã hội

Tập trung phát triển văn hóa – xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế. Thực hiện tốt Nghị quyết 71, Nghị quyết 72 mới đây của Bộ Chính trị về phát triển giáo dục đào tạo và Y tế. Đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày một tốt hơn, nhất là người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng bien giới phía tây của tỉnh.

Tăng cường tiềm lực quốc phòng – an ninh, nâng tầm đối ngoại với 3 nội dung cơ bản gồm:

Tập trung xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh; Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với xây dựng an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc. Thực hiện phương châm “bảo đảm an ninh, an toàn và an dân” khắp mọi miền của tỉnh; Xây dựng tỉnh không ma túy.

Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo “3 không”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; Không để phát sinh phức tạp ngay từ cơ sở; Không để hình thành điểm nóng.

Chú trọng mở rộng quan hệ đối ngoại, xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển với nước bạn Lào anh em. Đặc biệt là mở rộng kinh tế cửa khẩu, liên kết vùng với nước bạn để mở rộng không gian phát triển kinh tế.

Kết thúc phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại hội phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí thật tiêu biểu để xây dựng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới là một tập thể thống nhất ý chí. Gương mẫu đi đầu trong đoàn kết, trong đổi mới, sáng tạo và hành động hiệu quả. Đối với các đồng chí trong Ban Chấp hành, phải tập trung 3 nêu gương: nêu gương trong nâng cao lãnh đạo và sức chiến đấu; Nêu gương trong ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Nêu gương trong giữ gìn phẩm chất và đạo đức, lối sống. dám nghĩ, dám làm, nói đi đôi với làm, làm nhiều nói ít.

Cuối cùng, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng: “Với truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương anh hùng. Với khát vọng vượt khó vươn lên, với tiềm năng và nguồn lực to lớn, với tầm nhìn đột phá và quyết tâm hành động của cả hệ thống chính trị. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự đồng lòng ủng hộ của người dân và doanh nghiệp. Tỉnh Thanh Hóa sẽ phát triển mạnh mẽ, toàn diện, bền vững, là một trong những động lực tăng trưởng của cả nước. Là nơi “hội tụ tinh hoa – Khởi nguồn sáng tạo – Kiến tạo phát triển – Bừng sáng tương lai – Hiện thực hóa khát vọng – Nhân dân ấm no hạnh phúc”.

Tin bài khác
Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026 vừa được Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy Hải Phòng triển khai trong không khí trang nghiêm, trách nhiệm và đầy kỳ vọng. Hội nghị không chỉ phát động cuộc thi mà còn tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng tác phẩm, hướng tới nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong bối cảnh mới.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Sáng 14-4, HĐND TP Đà Nẵng khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn bộ máy chính quyền nhiệm kỳ 2026–2031. Tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố.
Đồng chí Nguyễn Văn Mười giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Đồng chí Nguyễn Văn Mười giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Sáng ngày 14/4, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, chính thức chuẩn y đồng chí Nguyễn Văn Mười giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu 5 định hướng lớn để triển khai Nghị quyết Trung ương 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu 5 định hướng lớn để triển khai Nghị quyết Trung ương 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh 5 định hướng trọng tâm trong triển khai Nghị quyết Trung ương 2, từ bảo đảm thực thi thống nhất, đổi mới tư duy phát triển, khắc phục quy hoạch manh mún đến khơi thông nguồn lực trong dân và nâng cao hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng dự hội nghị quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng dự hội nghị quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Sáng 13/4, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên phạm vi cả nước.
ĐBQH đề xuất bổ sung cơ chế tài chính Thủ đô, tăng phối hợp liên vùng trong bảo vệ môi trường

ĐBQH đề xuất bổ sung cơ chế tài chính Thủ đô, tăng phối hợp liên vùng trong bảo vệ môi trường

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, sáng 12/4, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), trong đó các vấn đề về bảo vệ môi trường, cơ chế tài chính và phối hợp liên vùng được nhiều đại biểu quan tâm, cho ý kiến.
Đại biểu Quốc hội đề xuất giãn dân nội đô, không cải tạo chung cư xuống cấp tại Hà Nội

Đại biểu Quốc hội đề xuất giãn dân nội đô, không cải tạo chung cư xuống cấp tại Hà Nội

Sáng 12/4, trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), với nhiều ý kiến tập trung vào cơ chế đặc thù, quản lý đô thị và bài toán môi trường của Hà Nội.
Hải Phòng có tân Bí thư Thành ủy: Mở ra kỳ vọng cho giai đoạn phát triển mới

Hải Phòng có tân Bí thư Thành ủy: Mở ra kỳ vọng cho giai đoạn phát triển mới

Sáng 10/4, tại Hải Phòng, Thành ủy thành phố đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc; Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành.
Sửa Luật Công chứng: Đề xuất mở rộng trách nhiệm bồi thường, siết chặt rủi ro pháp lý

Sửa Luật Công chứng: Đề xuất mở rộng trách nhiệm bồi thường, siết chặt rủi ro pháp lý

Thảo luận về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI sáng 9/4, các đại biểu đề nghị hoàn thiện khung pháp lý theo hướng rõ trách nhiệm, mở rộng đối tượng bồi thường và kiểm soát chặt rủi ro dữ liệu, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giao dịch liên thông.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp Thường trực Chính phủ, tập trung xây dựng chương trình hành động, tháo gỡ dự án tồn đọng và hoàn thiện bộ máy điều hành hiệu quả.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau: Lấy người dân làm trung tâm là tinh thần xuyên suốt trong hoạt động truyền thông

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau: Lấy người dân làm trung tâm là tinh thần xuyên suốt trong hoạt động truyền thông

“Báo chí là tạo dựng niềm tin và dẫn dắt xã hội, báo chí phản ánh khó khăn, bất cập là cần thiết, nhưng mục tiêu cuối cùng phải hướng đến tháo gỡ vướng mắc, phục vụ người dân tốt hơn. Lấy người dân làm trung tâm không chỉ là định hướng trong điều hành, mà cũng phải là tinh thần xuyên suốt trong hoạt động truyền thông” - ông Hồ Trung Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau nhấn mạnh.
Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2026–2031

Sáng 8/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và các thành viên Chính phủ với 481/481 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Trong đó, đồng chí Ngô Văn Tuấn được phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2026–2031. Ngay sau đó, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Quyết định bổ nhiệm cho tân Bộ trưởng.
Chân dung nhà lãnh đạo mới điều hành chính sách tiền tệ

Chân dung nhà lãnh đạo mới điều hành chính sách tiền tệ

Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu một thay đổi đáng chú ý ở vị trí điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hệ thống ngân hàng trong giai đoạn kinh tế đang cần duy trì ổn định vĩ mô song song với thúc đẩy tăng trưởng.
Phê chuẩn thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới 2026-2031

Phê chuẩn thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội thực hiện quy trình phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, theo đề nghị của Thủ tướng Lê Minh Hưng.
Thanh Hóa: Hàng trăm Phóng viên báo chí Trung ương và địa phương tham gia Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Thanh Hóa: Hàng trăm Phóng viên báo chí Trung ương và địa phương tham gia Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sáng 8/4, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động tại địa bàn Thanh Hóa đã tham dự hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng dành cho các cơ quan báo chí, xuất bản, văn nghệ sỹ, trí thức.