![]() |
| Dự báo thời tiết hôm nay 31/1 các khu vực trên cả nước. |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc
Hiện nay (31/1), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21°C.
Trong ngày 31/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan xuống Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2–3, ven biển cấp 3–4. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.
Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; từ đêm 31/1, Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 12–15°C, vùng núi 9–12°C, vùng núi cao có nơi dưới 8°C.
Khu vực Hà Nội: ngày 31/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác; đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất 13–15°C.
Thiên tai đi kèm:
Từ 01/02 đến đêm 03/02, khu vực từ Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa, mưa rào; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trời rét ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm và sinh trưởng cây trồng.
Mưa lớn cục bộ có thể gây ngập úng, lũ quét, sạt lở đất; gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng hoạt động trên biển.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 1/2/2026 đến 9/2/2026
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai: có mưa rào vài nơi; riêng thời kỳ từ khoảng đêm 01-03/02 có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
Các khu vực khác: ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Cao nguyên Trung Bộ đêm và sáng sớm trời rét.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 19-21 độ.
![]() |
| Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. |
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ.
![]() |
| Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới. |
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng Điện Biên-Lai Châu có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ, riêng khu Tây Bắc 12-15 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 24-27 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 18-21 độ.
Khu vực Thanh Hoá đến Huế
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, phía Nam có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ, từ chiều tối gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 22-24 độ, phía Nam 25-27 độ.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ
Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Khu vực Nam Bộ
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển
Hiện trạng đã qua:
Vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Dự báo diễn biến gió mạnh, mưa trong 24h tới:
Ngày và đêm 31/1:
Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông: gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7–8; biển động; sóng biển cao 2,0–4,0m, riêng vịnh Bắc Bộ 1,5–2,5m.
Cảnh báo:
Ngày và đêm 01/02, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển đặc khu Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7–8; biển động; sóng biển cao 3,0–5,0m.
Ngày 01/02, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây đặc khu Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7–8; biển động; sóng biển cao 2,0–5,0m.
Từ chiều và tối 01/02, vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Đắk Lắk có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7–8; biển động; sóng biển cao 2,0–4,0m.
Cấp độ rủi ro thiên tai trên biển: cấp 2.
Khuyến cáo:
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển trên có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn; cần chủ động phòng tránh, hạn chế ra khơi và theo dõi chặt chẽ các bản tin tiếp theo.
Đặc khu Hoàng Sa
Không mưa.
Tầm nhìn xa : Trên 10km.
Gió đông bắc cấp 5. Sóng cao 1,5 - 2,5m.
Đặc khu Trường Sa
Có mưa rào và dông vài nơi.
Tầm nhìn xa : Trên 10km.
Gió đông bắc cấp 5. Sóng cao 1,5 - 2,5m.