Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương hỗn hợp; Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,85%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,37%

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương diễn biến trái chiều trên diện rộng vào thứ Ba ngày 11 tháng 1 khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về lạm phát cũng như khả năng thắt chặt chính sách từ các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: CNBC)

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,85% trong khi chỉ số Topix giảm 0,55%. Thị trường Nhật Bản đã đóng cửa trong phiên trước đó để nghỉ lễ.

Kospi của Hàn Quốc đã giảm lỗ và giao dịch cao hơn 0,15%. Kosdaq gặp khó khăn và giảm 0,97%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng đã đảo ngược mức giảm trước đó và tăng 0,37%.

Cổ phiếu Trung Quốc đại lục mất đà khi các chỉ số chính trượt dốc: Thành phần Thâm Quyến giảm 0,54% trong khi hợp phần Thượng Hải giảm 0,07%.

Ở những nơi khác, ASX 200 tại Úc giảm 0,7%. Chỉ số phụ tài chính có tỷ trọng lớn đã giảm 1,09% do các tên ngân hàng lớn của đất nước bán tháo. Cổ phiếu của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia giảm 1,75% và ANZ giảm 1,3%.

Phiên giao dịch hôm thứ Ba ở châu Á theo sau sự sụt giảm qua đêm ở Hoa Kỳ, nơi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 giảm. Tuy nhiên, Nasdaq đã hoàn thành cao hơn một phần trong giao dịch thông thường.

Lợi tức trái phiếu tăng đã gây áp lực lên cổ phiếu trong tuần trước. Lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm 1,76% vào chiều thứ Hai sau khi vi phạm 1,8% trước đó trong ngày. Để so sánh, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm kết thúc năm 2021 ở mức 1,51%.

“Vào thời điểm này, đây có thể là khoảng thời gian tạm dừng ngắn hạn trong bối cảnh lợi suất tăng gần đây và chứng khoán giảm, vì các thị trường hiện đang xem xét các chi tiết tốt hơn của việc tăng lãi suất, mặc dù chắc chắn không phải là điểm dừng cuối cùng,” Tan Boon Heng từ Ngân hàng Mizuho đã viết trong hôm thứ Ba.

Các quan chức Fed đã chỉ ra rằng họ có kế hoạch hạn chế quyền tiếp cận tiền mặt nhanh hơn so với dự đoán trước đây.

Các thị trường dự đoán 76% khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 3, tăng từ khoảng 15% vào giữa tháng 10, theo trang FedWatch của CME Group.

Đồng đô la Mỹ giảm 0,11% xuống 95,882 so với rổ các đồng tiền của nó, rút ​​khỏi mức đóng cửa trước đó ở mức 95,991.

Ở những nơi khác, đồng yên Nhật đổi chủ ở mức 115,3 mỗi đô la, suy yếu so với mức 115,15 trước đó. Đồng đô la Úc tăng 0,27% lên 0,7187 đô la.

Giá dầu tăng trong giờ giao dịch tại châu Á, với dầu thô Mỹ tăng 0,6% lên 78,7 USD / thùng trong khi dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 0,41% lên 81,20 USD. Giá giảm trong phiên trước do lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh các trường hợp Covid toàn cầu gia tăng.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú buổi sáng: “Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ mức độ lan truyền Omicron của Trung Quốc, vì chính sách có thể gây ra nhiều hạn chế đi lại hơn”.

“Nhưng thị trường vẫn có thể hưởng lợi từ nguồn cung thắt chặt hơn và rủi ro nguồn cung từ Nga. Sản lượng của OPEC trong tháng 12 tiếp tục thấp hơn cam kết, sản lượng tăng 70.000b / ngày trong tháng 12, ”họ nói thêm.

Thục Anh

Bài liên quan