Theo BofA, sự bi quan của nhà đầu tư cho thấy thị trường chứng khoán sẽ tăng 16% trong 12 tháng tới

02:26 03/06/2023

Theo BofA, khi các nhà đầu tư bi quan về thị trường chứng khoán như hiện tại, thì khả năng thu được lợi nhuận lớn là rất có thể. Phân bổ cổ phiếu giảm giá là một chỉ báo trái ngược mạnh mẽ về lợi nhuận trong tương lai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo Bank of America, S&P 500 có thể tăng 16% trong năm tới do tâm lý bi quan tột độ của các nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng giá của cổ phiếu hơn là tâm lý giảm giá,” các chiến lược gia bên bán đã viết trong một ghi chú hôm thứ Năm, trích dẫn sự bi quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu trong vài tháng qua.

Vào tháng 5, các chiến lược gia Phố Wall đã giảm 6,6% tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu trong khi tăng tỷ lệ nắm giữ trái phiếu lên 6,4%.

Vì xu hướng giảm giá là một chỉ báo trái ngược cho mức tăng trong tương lai, điều này có thể cho thấy mức tăng đáng kể trong tương lai. Với sự bi quan của các nhà đầu tư hiện tại, S&P 500 có thể kết thúc năm ở mức 4.600 và đạt 4.900 trong vòng 12 tháng tới, theo Chỉ số Bên bán của ngân hàng, ngụ ý mức tăng 16% của chỉ số chuẩn trong 12 tháng tới.

Theo ghi chú, S&P 500 đã tăng trong 12 tháng tiếp theo trong 94% thời gian khi các nhà đầu tư gặp bất lợi như vậy trong quá khứ, với mức lợi nhuận trung bình là 21%.

Chỉ số này tương ứng với các yếu tố thuận lợi bổ sung. Đối với những người mới bắt đầu, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng đến tính hiệu quả, chẳng hạn như bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo vào hoạt động của họ. Theo các chiến lược gia, điều này có khả năng tăng sản lượng cũng như lợi nhuận của nhà đầu tư.

Các nhà chiến lược nói thêm rằng khi Cục Dự trữ Liên bang giành quyền kiểm soát lạm phát, lãi suất có thể giảm trong thời gian ngắn, điều này sẽ bổ sung cho mức tăng của cổ phiếu.

S&P 500 cao hơn khoảng 10% từ đầu năm đến nay, bất chấp hàng loạt ngân hàng đổ vỡ, lo ngại về suy thoái kinh tế và cuộc chiến về trần nợ của Mỹ.

Pv tổng hợp