Tăng trưởng thần tốc, startup sách nói Voiz FM nhận vốn từ 500 Startups Việt Nam

Voiz FM vừa tiết lộ, họ đã huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam. Tuy nhiên, con số cụ thể của thương vụ không được tiết lộ.

Với số tiền trong vòng gọi vốn lần này, Voiz FM không muốn dừng lại ở thị trường Việt Nam mà còn có tham vọng mở rộng ra toàn Đông Nam Á trong vòng 12 tháng tới.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng chức năng giọng nói từ công nghệ trí thông minh nhân tạo. Người dùng có thể lựa chọn bất kì một giọng đọc ưa thích nào cho nội dung mà bạn ưa thích”, ông Trần Ngọc Thái, CEO và đồng sáng lập Voiz FM tuyên bố.

Hiện tại Voiz FM có hơn 1.000 nội dung âm thanh, với trên 20.000 người dùng, mỗi ngày lượt nghe chiếm 20%-30% trong tổng số thành viên. Trên Voiz FM, có 2 cuốn sách được nghe nhiều nhất là Giỏi giao tiếp dễ thành công và Làm gì trước tuổi 30, với khoảng 5.000 lượt nghe. Anh Trần Ngọc Thái lạc quan về xu thế sắp tới của Voiz FM nói riêng và của Audio Book nói chung.

Voiz FM là ứng dụng sách nói do WeWe, một công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ thiết lập. Ứng dụng ra mắt thị trường từ tháng 9/2019, hiện đã có mặt ở App Store và Google Play với gói dùng thử miễn phí (trong 30 ngày) cùng gói có phí, với 2 mức giá 49.000 đồng/tháng và 499.000 đồng/năm. “Chào sân” chưa bao lâu, nhưng ứng dụng này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các đối tác uy tín trong lĩnh vực xuất bản như: NXB Trẻ, Saigon Books, Alpha Books, NXB Kim Đồng, NXB Tổng hợp, Bách Việt. 

Đội ngũ sáng lập Voiz FM cùng đại diện Quĩ 500 Startups Việt Nam. Ảnh: TechInAsia.

Ứng dụng Voiz FM có hơn 60.000 phút âm thanh chất lượng, đa dạng thể loại từ văn học, giải trí, sức khỏe, kỹ năng, tiếng Anh, đầu tư, kinh doanh, lãnh đạo, khởi nghiệp, tâm Linh, thiếu nhi…, 100% có bản quyền và được cập nhật mới mỗi ngày.

Ứng dụng cũng được đánh giá tiện lợi với các tính năng như đánh dấu trang – quay lại vị trí đang nghe bất cứ lúc nào; tải sẵn nội dung về máy và nghe offline khi không có kết nối mạng.

Ngoài ra, Voiz FM còn được còn được cá nhân hóa nội dung, cho phép trải người dùng trải nghiệm tối ưu hơn; tích hợp tính năng xem đánh giá nội dung từ các chuyên gia.

Nguồn vốn mới nói trên sẽ được Voiz FM dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. Ông Thái cho biết thêm: Voiz FM dự tính sẽ nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng bằng việc ra mắt thuật toán gợi ý (recommendation) vào đầu tháng 7 dựa trên hành vi nghe của họ.

Ngoài ra, Voiz FM đang phát triển riêng công cụ Giọng đọc trí tuệ Nhân tạo (AI Voice) để rút ngắn thời gian và chi phí sản xuất nội dung, đồng thời phục vụ nhu cầu chọn giọng nói theo sở thích của người dùng. Trong 1 thử nghiệm khách hàng gần đây, hơn 80% người dùng không thể phân biệt được AI Voice của Voiz FM với giọng nói của người thật. Theo kế hoạch, công cụ này sẽ được ra mắt vào tháng 10/2020.

Phát biểu về khoản đầu tư này, ông Bình Trần – Giám đốc Quỹ 500 Startups Vietnam nói ông rất tin tưởng vào tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến cũng như khả năng vận hành của Voiz FM.

“Tôi trân trọng tư duy khởi nghiệp của đội ngũ Voiz FM: họ có tầm nhìn, họ nghĩ lớn và vận hành tinh gọn để đạt được mục tiêu. Họ có thế mạnh về sở hữu trí tuệ và là một sản phẩm tốt. Chính vì thế, chúng tôi tin tưởng rằng họ có thể phát huy được những thành công ban đầu ở thị trường Việt Nam và thực hiện kế hoạch vươn ra thị trường Đông Nam Á trong vòng 12 tháng tới”, ông Bình nhận định.

500 Startups là quỹ đầu tư mạo hiểm với sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ các nhà sáng lập tài năng nhất thế giới, giúp họ tạo nên các công ty thành công ở quy mô lớn và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Kể từ khi thành lập vào năm 2010, 500 Startups đã cung cấp hàng trăm triệu USD đầu tư, các chương trình tăng tốc khởi nghiệp cùng dịch vụ hỗ trợ cho hàng ngàn doanh nhân ở hơn 74 quốc gia. Các công ty đáng chú ý trong danh mục đầu tư của 500 Startups bao gồm: Twilio (NYSE: TWLO), Credit Karma, Grab, Carousel và Wildfire (được mua lại bởi GOOG).

PV

Tin liên quan