Thứ năm 09/10/2025 18:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tân Trụ kỳ vọng bứt phá từ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh

Bí thư xã Tân Trụ (Tây Ninh) Đặng Hoàng Tuấn kỳ vọng nghị quyết Đại hội sẽ là bàn đạp giúp địa phương bứt phá mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và phát triển kinh tế địa phương.
Xã Tân Trụ (Tây Ninh): Trao thẻ đảng viên mới, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng vụ

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã chính thức diễn ra, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững, toàn diện của tỉnh Tây Ninh sau khi sát nhập tỉnh Long An và Tây Ninh.

Đại biểu các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội không chỉ là dịp tổng kết chặng đường đã qua mà còn là diễn đàn để xác lập những định hướng chiến lược, quyết sách đột phá, mở đường cho Tây Ninh bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Bên lề Đại hội, phóng viên chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ Với góc nhìn từ cơ sở, ông Tuấn chia sẻ nhiều kỳ vọng, trăn trở cũng như những định hướng hành động cụ thể nhằm đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự Đại hội, ông Đặng Hoàng Tuấn cho biết: “Đại hội lần này được tổ chức rất bài bản, khoa học và thể hiện quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ tỉnh. Điều tôi tâm đắc nhất là tinh thần khát vọng vươn lên, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá được thể hiện rõ trong từng văn kiện, từng báo cáo. Những nội dung được thảo luận không chỉ phản ánh đúng thực tiễn mà còn mở ra hướng đi mới cho Tây Ninh trong bối cảnh mới, thời cơ mới.”

ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ
ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ

Theo Bí thư xã Tân Trụ, muốn Tây Ninh tăng tốc phát triển và khẳng định vị thế trong vùng Đông Nam Bộ, Đại hội cần xác định rõ ba trụ cột chiến lược:

  • Phát triển hạ tầng giao thông – logistics liên vùng,

  • Chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính,

  • Và phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái, văn hóa.

“Đây là những lĩnh vực có thể tạo đột phá, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Quan trọng hơn là phải đảm bảo tính đồng bộ giữa cấp tỉnh và cơ sở,” ông Tuấn nhấn mạnh.

Tân Trụ là một xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Tân Trụ rất mong Đảng bộ tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách hỗ trợ cụ thể nhằm:

  • Ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối nông thôn – đô thị,

  • Tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn phát triển dịch vụ – thương mại nông thôn,

  • Và đặc biệt là tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nhân lực trẻ tại chỗ.

“Nếu được hỗ trợ đúng hướng, đúng thời điểm, Tân Trụ có thể trở thành hình mẫu nông thôn mới văn minh – hiện đại của tỉnh Tây Ninh,” ông Tuấn bày tỏ.

Thiếu tướng Vũ Như Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội
Thiếu tướng Vũ Như Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội

Hành động cụ thể sau Đại hội

Không để nghị quyết chỉ dừng ở khẩu hiệu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ khẳng định địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều kế hoạch hành động cụ thể để sớm đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Trong đó ưu tiên ba chương trình trọng điểm:

  • Chỉnh trang và nâng cấp hạ tầng xã nông thôn mới nâng cao,

  • Phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, dịch vụ gắn với thế mạnh địa phương,

  • Và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên trẻ.

“Chúng tôi quan niệm: Nghị quyết chỉ thực sự sống động khi trở thành kết quả cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân,” ông Tuấn chia sẻ thêm.

Khơi dậy sức dân – tạo nguồn lực nội sinh

Kết thúc buổi trò chuyện, ông Đặng Hoàng Tuấn nhấn mạnh vai trò quyết định của nhân dân trong mọi phong trào cách mạng. Tân Trụ đang triển khai nhiều giải pháp để huy động sức dân hiệu quả:

  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, đối thoại trực tiếp với dân,

  • Lấy ý kiến nhân dân trước khi thực hiện các công trình, dự án,

  • Và xây dựng các phong trào thi đua có chiều sâu, thiết thực như: “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp”, “Nhân dân tự quản khu dân cư kiểu mẫu”, “Đảng viên gương mẫu đi đầu”...

“Sức dân là cội rễ. Khi người dân đồng thuận và tin tưởng, thì bất kỳ Nghị quyết nào cũng sẽ thành công,” ông Đặng Hoàng Tuấn khẳng định.

Đại biểu xã Tân Trụ tham dự Đại hội
Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội

Những chia sẻ tâm huyết củaông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ đã phần nào phản ánh rõ nét tinh thần trách nhiệm, khát vọng đổi mới và sự chủ động của cấp ủy cơ sở trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I đã đề ra.

Trong giai đoạn phát triển mới, khi toàn tỉnh đang đồng lòng hướng về khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Tân Trụ – với nền tảng đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao – chắc chắn sẽ là một trong những địa phương đi đầu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

Bằng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân, tin rằng những định hướng lớn từ Đại hội sẽ nhanh chóng được cụ thể hóa thành những chương trình, hành động thiết thực – đưa Tây Ninh bứt phá, vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới, giàu bản sắc – bền vững – văn minh.

Tin bài khác
Thanh Hóa: Đón nhận kinh phí hỗ trợ khắc phục thiên tai của Đà Nẵng, Quảng Trị

Thanh Hóa: Đón nhận kinh phí hỗ trợ khắc phục thiên tai của Đà Nẵng, Quảng Trị

Chiều 9/10, Đoàn công tác của thành phố Đã Nẵng do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Đã Nẵng Lê Chí Thanh dẫn đầu đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ, góp phần giúp nhân dân tỉnh Thanh Hóa khắc phục hậu quả của bão số 10.
Kỳ vọng bứt phá từ cơ sở – Bí thư Đảng ủy phường Long An chia sẻ bên lề Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh

Kỳ vọng bứt phá từ cơ sở – Bí thư Đảng ủy phường Long An chia sẻ bên lề Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh

Bên lề Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I, ông Lê Công Đỉnh – Bí thư Đảng ủy phường Long An bày tỏ kỳ vọng vào những đột phá chiến lược từ Đại hội. Với tinh thần chủ động, phường Long An đã sẵn sàng triển khai các giải pháp cụ thể, đồng hành cùng tỉnh phát triển bền vững.
Tuyên Quang huy động tối đa nguồn lực khắc phục hậu quả mưa bão

Tuyên Quang huy động tối đa nguồn lực khắc phục hậu quả mưa bão

Sau hoàn lưu bão số 10, Tuyên Quang chịu thiệt hại nặng về giao thông, nông nghiệp. Chính quyền và người dân đang khẩn trương khắc phục để ổn định sản xuất, đời sống.
Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa hỗ trợ người dân xã Các Sơn, Kim Tân sau mưa lũ

Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa hỗ trợ người dân xã Các Sơn, Kim Tân sau mưa lũ

Để giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống. Ngày 8/9, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa và Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh, Chia sẻ cuộc sống và nụ cười Thanh Hóa đã đến thăm, trao quà hỗ trợ người dân tại hai xã Các Sơn và Kim Tân.
Lào Cai khẩn trương khắc phục thiệt hại do hoàn lưu bão số 11 gây ra

Lào Cai khẩn trương khắc phục thiệt hại do hoàn lưu bão số 11 gây ra

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 11 đã gây sạt lở, ngập úng tại nhiều nơi ở Lào Cai. Chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn cho người dân.
Xã Tân Trụ (Tây Ninh): Trao thẻ đảng viên mới, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng vụ

Xã Tân Trụ (Tây Ninh): Trao thẻ đảng viên mới, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng vụ

Mới đây, Đảng ủy xã Tân Trụ, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị trao thẻ đảng viên mới cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Đây là hoạt động chính trị quan trọng nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 51-CT/TW của Ban Bí thư và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về việc đổi thẻ đảng viên trong điều kiện thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Đồng Nai triển khai 89 dự án khu tái định cư giai đoạn 2026–2030

Đồng Nai triển khai 89 dự án khu tái định cư giai đoạn 2026–2030

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch đầu tư xây dựng 89 khu tái định cư trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.
Khánh Hòa - Đắk Lắk hợp tác thúc đẩy văn hóa thể thao và du lịch

Khánh Hòa - Đắk Lắk hợp tác thúc đẩy văn hóa thể thao và du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị thúc đẩy hợp tác phát triển hoạt động ngành văn hóa, thể thao, và du lịch của hai địa phương.
Thái Nguyên: "Hồng thủy" lịch sử, pháo sáng cầu cứu giữa đêm lũ

Thái Nguyên: "Hồng thủy" lịch sử, pháo sáng cầu cứu giữa đêm lũ

Lũ sông Cầu vượt đỉnh lịch sử 2024, nhấn chìm Thái Nguyên. Hàng ngàn người dân cầu cứu khẩn cấp, pháo sáng được bắn lên giữa đêm thảm họa chưa từng có.
7 xã khu vực Bình Chánh (cũ) ký kết Quy chế phối hợp hoạt động: Tăng cường liên kết vùng, hướng tới phát triển bền vững

7 xã khu vực Bình Chánh (cũ) ký kết Quy chế phối hợp hoạt động: Tăng cường liên kết vùng, hướng tới phát triển bền vững

Mới đây, tại Hội trường Công viên văn hóa Láng Le (xã Bình Lợi, TP.Hồ Chí Minh), Đảng ủy 7 xã gồm Tân Vĩnh Lộc, Tân Nhựt, Bình Hưng, Bình Chánh, Vĩnh Lộc, Hưng Long và Bình Lợi đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp hoạt động của Tổ công tác liên xã. Đây là bước đi cụ thể nhằm thống nhất cơ chế phối hợp, phát huy sức mạnh liên kết vùng trong giai đoạn chuyển tiếp sắp xếp đơn vị hành chính, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
Năng lượng mới cho Lào Cai: Công nghiệp tăng trưởng hai con số trong 9 tháng

Năng lượng mới cho Lào Cai: Công nghiệp tăng trưởng hai con số trong 9 tháng

9 tháng đầu năm 2025, giá trị sản xuất công nghiệp Lào Cai đạt hơn 51.700 tỷ đồng, tăng 10,8% so với cùng kỳ, phản ánh đà phục hồi mạnh mẽ ở các ngành kinh tế chủ lực.
Chủ tịch Hà Nội: “Đặt tính mạng người dân lên trên hết, trước hết”

Chủ tịch Hà Nội: “Đặt tính mạng người dân lên trên hết, trước hết”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành công điện số 17 về việc tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ quét, sạt lở đất tại Thủ đô. Quyết tâm không để người dân Thủ đô phải đối mặt đơn độc với thiên tai. Toàn bộ hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đã được huy động tối đa, sẵn sàng ứng trực, xử lý mọi tình huống phát sinh.
Phù Liễn (Hải Phòng): Tăng tốc chuyển đổi số, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Phù Liễn (Hải Phòng): Tăng tốc chuyển đổi số, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tối 7/10, UBND phường Phù Liễn (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị “Tiếp xúc doanh nghiệp – Xúc tiến đầu tư và Phát triển kinh tế số năm 2025”, tạo diễn đàn kết nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, cùng trao đổi giải pháp, khơi dậy tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế số, hướng tới xây dựng Phù Liễn trở thành đô thị thông minh, hiện đại.
Lâm Đồng đề xuất hoàn trả 800 tỷ đồng vốn đầu tư công về Trung ương

Lâm Đồng đề xuất hoàn trả 800 tỷ đồng vốn đầu tư công về Trung ương

Ngày 7/10/2025, Các chủ đầu tư tại Lâm Đồng đề xuất hoàn trả gần 800 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương do tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu rà soát lại đề xuất này và tìm giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn vốn.
Tây Ninh: Xây dựng chính quyền hai cấp ổn định, thông suốt, phục vụ nhân dân

Tây Ninh: Xây dựng chính quyền hai cấp ổn định, thông suốt, phục vụ nhân dân

“Các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, vấn đề mới phát sinh trong vận hành chính quyền địa phương 02 cấp cần đảm bảo ổn định, thông suốt, tích cực phục vụ nhân dân và kiến tạo phát triển”.