Chủ nhật 24/05/2026 15:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tân Trụ kỳ vọng bứt phá từ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh

Bí thư xã Tân Trụ (Tây Ninh) Đặng Hoàng Tuấn kỳ vọng nghị quyết Đại hội sẽ là bàn đạp giúp địa phương bứt phá mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và phát triển kinh tế địa phương.
Xã Tân Trụ (Tây Ninh): Trao thẻ đảng viên mới, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng vụ

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã chính thức diễn ra, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững, toàn diện của tỉnh Tây Ninh sau khi sát nhập tỉnh Long An và Tây Ninh.

Đại biểu các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội không chỉ là dịp tổng kết chặng đường đã qua mà còn là diễn đàn để xác lập những định hướng chiến lược, quyết sách đột phá, mở đường cho Tây Ninh bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Bên lề Đại hội, phóng viên chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ Với góc nhìn từ cơ sở, ông Tuấn chia sẻ nhiều kỳ vọng, trăn trở cũng như những định hướng hành động cụ thể nhằm đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự Đại hội, ông Đặng Hoàng Tuấn cho biết: “Đại hội lần này được tổ chức rất bài bản, khoa học và thể hiện quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ tỉnh. Điều tôi tâm đắc nhất là tinh thần khát vọng vươn lên, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá được thể hiện rõ trong từng văn kiện, từng báo cáo. Những nội dung được thảo luận không chỉ phản ánh đúng thực tiễn mà còn mở ra hướng đi mới cho Tây Ninh trong bối cảnh mới, thời cơ mới.”

ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ
ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ

Theo Bí thư xã Tân Trụ, muốn Tây Ninh tăng tốc phát triển và khẳng định vị thế trong vùng Đông Nam Bộ, Đại hội cần xác định rõ ba trụ cột chiến lược:

  • Phát triển hạ tầng giao thông – logistics liên vùng,

  • Chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính,

  • Và phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái, văn hóa.

“Đây là những lĩnh vực có thể tạo đột phá, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Quan trọng hơn là phải đảm bảo tính đồng bộ giữa cấp tỉnh và cơ sở,” ông Tuấn nhấn mạnh.

Tân Trụ là một xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Tân Trụ rất mong Đảng bộ tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách hỗ trợ cụ thể nhằm:

  • Ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối nông thôn – đô thị,

  • Tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn phát triển dịch vụ – thương mại nông thôn,

  • Và đặc biệt là tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nhân lực trẻ tại chỗ.

“Nếu được hỗ trợ đúng hướng, đúng thời điểm, Tân Trụ có thể trở thành hình mẫu nông thôn mới văn minh – hiện đại của tỉnh Tây Ninh,” ông Tuấn bày tỏ.

Thiếu tướng Vũ Như Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội
Thiếu tướng Vũ Như Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội

Hành động cụ thể sau Đại hội

Không để nghị quyết chỉ dừng ở khẩu hiệu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ khẳng định địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều kế hoạch hành động cụ thể để sớm đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Trong đó ưu tiên ba chương trình trọng điểm:

  • Chỉnh trang và nâng cấp hạ tầng xã nông thôn mới nâng cao,

  • Phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, dịch vụ gắn với thế mạnh địa phương,

  • Và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên trẻ.

“Chúng tôi quan niệm: Nghị quyết chỉ thực sự sống động khi trở thành kết quả cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân,” ông Tuấn chia sẻ thêm.

Khơi dậy sức dân – tạo nguồn lực nội sinh

Kết thúc buổi trò chuyện, ông Đặng Hoàng Tuấn nhấn mạnh vai trò quyết định của nhân dân trong mọi phong trào cách mạng. Tân Trụ đang triển khai nhiều giải pháp để huy động sức dân hiệu quả:

  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, đối thoại trực tiếp với dân,

  • Lấy ý kiến nhân dân trước khi thực hiện các công trình, dự án,

  • Và xây dựng các phong trào thi đua có chiều sâu, thiết thực như: “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp”, “Nhân dân tự quản khu dân cư kiểu mẫu”, “Đảng viên gương mẫu đi đầu”...

“Sức dân là cội rễ. Khi người dân đồng thuận và tin tưởng, thì bất kỳ Nghị quyết nào cũng sẽ thành công,” ông Đặng Hoàng Tuấn khẳng định.

Đại biểu xã Tân Trụ tham dự Đại hội
Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội

Những chia sẻ tâm huyết củaông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ đã phần nào phản ánh rõ nét tinh thần trách nhiệm, khát vọng đổi mới và sự chủ động của cấp ủy cơ sở trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I đã đề ra.

Trong giai đoạn phát triển mới, khi toàn tỉnh đang đồng lòng hướng về khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Tân Trụ – với nền tảng đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao – chắc chắn sẽ là một trong những địa phương đi đầu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

Bằng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân, tin rằng những định hướng lớn từ Đại hội sẽ nhanh chóng được cụ thể hóa thành những chương trình, hành động thiết thực – đưa Tây Ninh bứt phá, vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới, giàu bản sắc – bền vững – văn minh.

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Phan Thị Mỹ Dung: Kiên định hoàn thiện chính sách pháp luật vì người dân, doanh nghiệp và phát triển bền vững
10/03/2026 10:13

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh mong muốn thúc đẩy phát triển bền vững vùng Đồng Tháp Mười
09/03/2026 10:45

Tân Trụ đặt mục tiêu lên phường năm 2030: Bí thư Đảng ủy xã Đặng Hoàng Tuấn công bố chương trình hành động
09/03/2026 06:00

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu: Lắng nghe cử tri, thúc đẩy chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
06/03/2026 23:28

Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ Đặng Hoàng Tuấn công bố chương trình hành động khi ứng cử HĐND
06/03/2026 15:27

Kỳ vọng thúc đẩy phát triển đô thị xanh, thông minh và bền vững của ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh
06/03/2026 11:34

Chương trình hành động của ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh
06/03/2026 10:03

Kỳ vọng bứt phá từ cơ sở – Bí thư Đảng ủy phường Long An chia sẻ bên lề Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh
09/10/2025 16:36

Tân Trụ kỳ vọng bứt phá từ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh
09/10/2025 16:02

Phường Long An (Tây Ninh): Hành trình vươn mình thành đô thị thông minh kiểu mẫu
10/09/2025 14:43

Tin bài khác
Hà Tĩnh triển khai đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Hà Tĩnh triển khai đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Hà Tĩnh triển khai đẩy mạnh truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong hành động về vai trò của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong phát triển kinh tế - xã hội
TP.HCM – Tây Ninh mở hành lang công nghiệp, đô thị, dịch vụ: Động lực mới cho cực tăng trưởng phía Nam

TP.HCM – Tây Ninh mở hành lang công nghiệp, đô thị, dịch vụ: Động lực mới cho cực tăng trưởng phía Nam

Hành lang công nghiệp, đô thị, dịch vụ TP.HCM – Tây Ninh đang được định hình như một trục phát triển chiến lược mới, trong đó đề án hình thành và phát triển Khu phức hợp Mộc Bài Xuyên Á dọc hành lang kinh tế Tây Ninh – TP.HCM được kỳ vọng tạo cú hích về logistics, công nghiệp công nghệ cao và đô thị hiện đại.
Nhiều dự án “đất vàng” ở Thanh Hóa bị đưa vào diện rà soát, xem xét thu hồi

Nhiều dự án “đất vàng” ở Thanh Hóa bị đưa vào diện rà soát, xem xét thu hồi

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát và xử lý các dự án dịch vụ thương mại có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai, đặc biệt là tình trạng chậm tiến độ hoặc sử dụng đất không đúng mục đích.
Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 chính thức khai mạc sáng 23/5, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mang đậm bản sắc vùng cao kéo dài đến hết tháng 5.
Lào Cai: Khe Cam mở lối phát triển du lịch cộng đồng từ “kho báu” văn hóa giữa đại ngàn Mậu A

Lào Cai: Khe Cam mở lối phát triển du lịch cộng đồng từ “kho báu” văn hóa giữa đại ngàn Mậu A

Không chỉ sở hữu dòng thác nguyên sơ giữa núi rừng, Khe Cam còn đang đánh thức “kho báu” văn hóa bản địa để mở hướng phát triển du lịch cộng đồng bền vững cho vùng cao Mậu A, tỉnh Lào Cai.
Quảng Ninh mở chiến dịch chăm sóc sức khỏe toàn dân quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Quảng Ninh mở chiến dịch chăm sóc sức khỏe toàn dân quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Không chỉ dừng ở mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kế hoạch khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành còn cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân hiện đại, đồng bộ và bền vững.
Hải quan khu vực III: Đồng hành cùng doanh nghiệp bằng cải cách và công nghệ số

Hải quan khu vực III: Đồng hành cùng doanh nghiệp bằng cải cách và công nghệ số

Trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Chi cục Hải quan khu vực III vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp năm 2026 với nhiều thông điệp đáng chú ý về cải cách thủ tục, chuyển đổi số và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp và người lao động

Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp và người lao động

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, tăng cường trách nhiệm tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp và người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp
Giải đua xe đạp địa hình Bản Lầu lan tỏa sức sống vùng biên nơi cực Bắc Lào Cai

Giải đua xe đạp địa hình Bản Lầu lan tỏa sức sống vùng biên nơi cực Bắc Lào Cai

Giải đua xe đạp địa hình “MTB - Chinh phục Bản Lầu - Bản hùng ca biên cương - LCC9” không chỉ là sân chơi thể thao mà còn góp phần quảng bá du lịch, nông sản và hình ảnh vùng biên Lào Cai.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An phê bình các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư chưa giải ngân kế hoạch đầu tư công

Chủ tịch tỉnh Nghệ An phê bình các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư chưa giải ngân kế hoạch đầu tư công

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải nghiêm khắc phê bình giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành, chủ đầu tư và chủ tịch UBND các xã, phường chưa giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2026…
Khánh Hòa ban hành Bộ tiêu chí nông thôn mới

Khánh Hòa ban hành Bộ tiêu chí nông thôn mới

Nội dung bộ tiêu chí gồm 10 tiêu chí xã Nông thôn mới và 5 tiêu chí xã Nông thôn mới hiện đại: Quy hoạch, hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển kinh tế nông thôn, giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu, an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu, an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng đoàn công tác Trung ương, tỉnh Quảng Trị và đại biểu nước CHDCND Lào tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng 28 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Thanh Hóa: yêu làm rõ nguyên nhân dự án đội vốn lên hơn 3.300 tỷ đồng

Thanh Hóa: yêu làm rõ nguyên nhân dự án đội vốn lên hơn 3.300 tỷ đồng

Hai dự án đường kết nối với Cảng hàng không Thọ Xuân gặp “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh lên tới hơn 3.300 tỷ đồng.
Vụ 9 cán bộ “mất” suất công chức ở Đắk Lắk: Nữ văn thư bị phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm

Vụ 9 cán bộ “mất” suất công chức ở Đắk Lắk: Nữ văn thư bị phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm

Như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh, do tổ văn thư của UBND phường Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk gửi thiếu văn bản đến Sở Nội vụ, dẫn đến hồ sơ nộp quá hạn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền tham gia sát hạch công chức của 9 cán bộ không chuyên trách trong đợt xét tiếp nhận công chức vừa qua. Liên quan đến vụ việc này, ngày 22/5/2026, địa phương đã tổ chức họp phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với một nữ văn thư.
Lào Cai bàn giải pháp xây dựng bệnh viện thông minh từ tư duy lãnh đạo tiên phong đổi mới

Lào Cai bàn giải pháp xây dựng bệnh viện thông minh từ tư duy lãnh đạo tiên phong đổi mới

Hội nghị Giám đốc Bệnh viện các tỉnh phía Bắc 2026 tại Lào Cai nhấn mạnh vai trò người đứng đầu trong chuyển đổi số, xây dựng bệnh viện thông minh.