Thứ sáu 09/01/2026 01:33
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tân Trụ kỳ vọng bứt phá từ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh

Bí thư xã Tân Trụ (Tây Ninh) Đặng Hoàng Tuấn kỳ vọng nghị quyết Đại hội sẽ là bàn đạp giúp địa phương bứt phá mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và phát triển kinh tế địa phương.
Xã Tân Trụ (Tây Ninh): Trao thẻ đảng viên mới, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng vụ

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã chính thức diễn ra, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững, toàn diện của tỉnh Tây Ninh sau khi sát nhập tỉnh Long An và Tây Ninh.

Đại biểu các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội không chỉ là dịp tổng kết chặng đường đã qua mà còn là diễn đàn để xác lập những định hướng chiến lược, quyết sách đột phá, mở đường cho Tây Ninh bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Bên lề Đại hội, phóng viên chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ Với góc nhìn từ cơ sở, ông Tuấn chia sẻ nhiều kỳ vọng, trăn trở cũng như những định hướng hành động cụ thể nhằm đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự Đại hội, ông Đặng Hoàng Tuấn cho biết: “Đại hội lần này được tổ chức rất bài bản, khoa học và thể hiện quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ tỉnh. Điều tôi tâm đắc nhất là tinh thần khát vọng vươn lên, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá được thể hiện rõ trong từng văn kiện, từng báo cáo. Những nội dung được thảo luận không chỉ phản ánh đúng thực tiễn mà còn mở ra hướng đi mới cho Tây Ninh trong bối cảnh mới, thời cơ mới.”

ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ
ông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ

Theo Bí thư xã Tân Trụ, muốn Tây Ninh tăng tốc phát triển và khẳng định vị thế trong vùng Đông Nam Bộ, Đại hội cần xác định rõ ba trụ cột chiến lược:

  • Phát triển hạ tầng giao thông – logistics liên vùng,

  • Chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính,

  • Và phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái, văn hóa.

“Đây là những lĩnh vực có thể tạo đột phá, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Quan trọng hơn là phải đảm bảo tính đồng bộ giữa cấp tỉnh và cơ sở,” ông Tuấn nhấn mạnh.

Tân Trụ là một xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Tân Trụ rất mong Đảng bộ tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách hỗ trợ cụ thể nhằm:

  • Ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối nông thôn – đô thị,

  • Tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn phát triển dịch vụ – thương mại nông thôn,

  • Và đặc biệt là tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nhân lực trẻ tại chỗ.

“Nếu được hỗ trợ đúng hướng, đúng thời điểm, Tân Trụ có thể trở thành hình mẫu nông thôn mới văn minh – hiện đại của tỉnh Tây Ninh,” ông Tuấn bày tỏ.

Thiếu tướng Vũ Như Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội
Thiếu tướng Vũ Như Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội

Hành động cụ thể sau Đại hội

Không để nghị quyết chỉ dừng ở khẩu hiệu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ khẳng định địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều kế hoạch hành động cụ thể để sớm đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Trong đó ưu tiên ba chương trình trọng điểm:

  • Chỉnh trang và nâng cấp hạ tầng xã nông thôn mới nâng cao,

  • Phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, dịch vụ gắn với thế mạnh địa phương,

  • Và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên trẻ.

“Chúng tôi quan niệm: Nghị quyết chỉ thực sự sống động khi trở thành kết quả cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân,” ông Tuấn chia sẻ thêm.

Khơi dậy sức dân – tạo nguồn lực nội sinh

Kết thúc buổi trò chuyện, ông Đặng Hoàng Tuấn nhấn mạnh vai trò quyết định của nhân dân trong mọi phong trào cách mạng. Tân Trụ đang triển khai nhiều giải pháp để huy động sức dân hiệu quả:

  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, đối thoại trực tiếp với dân,

  • Lấy ý kiến nhân dân trước khi thực hiện các công trình, dự án,

  • Và xây dựng các phong trào thi đua có chiều sâu, thiết thực như: “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp”, “Nhân dân tự quản khu dân cư kiểu mẫu”, “Đảng viên gương mẫu đi đầu”...

“Sức dân là cội rễ. Khi người dân đồng thuận và tin tưởng, thì bất kỳ Nghị quyết nào cũng sẽ thành công,” ông Đặng Hoàng Tuấn khẳng định.

Đại biểu xã Tân Trụ tham dự Đại hội
Đại biểu Đảng ủy xã Tân Trụ tham dự Đại hội

Những chia sẻ tâm huyết củaông Đặng Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ đã phần nào phản ánh rõ nét tinh thần trách nhiệm, khát vọng đổi mới và sự chủ động của cấp ủy cơ sở trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ I đã đề ra.

Trong giai đoạn phát triển mới, khi toàn tỉnh đang đồng lòng hướng về khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Tân Trụ – với nền tảng đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao – chắc chắn sẽ là một trong những địa phương đi đầu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

Bằng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân, tin rằng những định hướng lớn từ Đại hội sẽ nhanh chóng được cụ thể hóa thành những chương trình, hành động thiết thực – đưa Tây Ninh bứt phá, vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới, giàu bản sắc – bền vững – văn minh.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh dự kiến khởi công hơn 5.500 căn nhà an sinh xã hội trong tháng 1

TP. Hồ Chí Minh dự kiến khởi công hơn 5.500 căn nhà an sinh xã hội trong tháng 1

TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi công 3 dự án nhà ở trước ngày 19/1/2026 với tổng quy mô 5.568 căn, gồm: nhà ở an sinh xã hội (ASXH) khu 3 Định Hòa (1.178 căn); nhà ở ASXH khu 4 Định Hòa (3.190 căn) và khu nhà ở xã hội Mỹ Xuân B1 (1.200 căn).
Hải Phòng triển khai loạt giải pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hải Phòng triển khai loạt giải pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Trước diễn biến phức tạp của môi trường không khí trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách nhằm kiểm soát ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hướng tới mục tiêu phát triển thành phố cảng xanh – văn minh – hiện đại.
Lào Cai: Xã Châu Quế đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững năm 2026

Lào Cai: Xã Châu Quế đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững năm 2026

Từ những kết quả đạt được trong năm 2025, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai xác định tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng bền vững, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng trong năm 2026.
Lào Cai: Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ năm 2025 vượt 71.040 tỷ đồng

Lào Cai: Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ năm 2025 vượt 71.040 tỷ đồng

Quý IV và cả năm 2025, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lào Cai duy trì ổn định, không ghi nhận yếu tố bất thường gây biến động thị trường. Nguồn cung hàng hóa thiết yếu được bảo đảm, lưu thông thông suốt, giá cả cơ bản ổn định, tạo nền tảng cho tăng trưởng tiêu dùng và dịch vụ.
Năm 2026 nhiều địa phương đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số

Năm 2026 nhiều địa phương đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số

Sáng 8/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc với chính quyền địa phương nhằm đánh giá kết quả năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Ngãi… đồng loạt khẳng định quyết tâm theo đuổi mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 10% trở lên.
VinaCapital Foundation trao thiết bị y tế, nâng cao chăm sóc trẻ sơ sinh vùng cao Mù Cang Chải

VinaCapital Foundation trao thiết bị y tế, nâng cao chăm sóc trẻ sơ sinh vùng cao Mù Cang Chải

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh vùng cao, VinaCapital Foundation cùng các đối tác đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế Mù Cang Chải.
Lâm Đồng: Đốc thúc tiến độ, gỡ vướng mặt bằng cho hai dự án giao thông trọng điểm

Lâm Đồng: Đốc thúc tiến độ, gỡ vướng mặt bằng cho hai dự án giao thông trọng điểm

Sáng ngày 8/1/2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Minh đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho hai dự án nâng cấp đô thị quan trọng là đường Nguyễn Đình Chiểu - Huỳnh Thúc Kháng và đường Thủ Khoa Huân.
Thái Nguyên đẩy nhanh tái định cư, tạo quỹ đất sạch phục vụ phát triển công nghiệp

Thái Nguyên đẩy nhanh tái định cư, tạo quỹ đất sạch phục vụ phát triển công nghiệp

Thái Nguyên đang tăng tốc triển khai các khu tái định cư nhằm tháo gỡ mặt bằng cho khu, cụm công nghiệp, bảo đảm ổn định đời sống người dân, tạo quỹ đất sạch, thúc đẩy thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế bền vững.
Lào Cai kiên định phát triển vì con người, lấy hạnh phúc Nhân dân làm thước đo bền vững

Lào Cai kiên định phát triển vì con người, lấy hạnh phúc Nhân dân làm thước đo bền vững

Quán triệt sâu sắc quan điểm phát triển lấy con người làm trung tâm, Đảng bộ tỉnh Lào Cai xác định hạnh phúc của Nhân dân không chỉ là mục tiêu, mà còn là thước đo phản ánh chất lượng, hiệu quả và tính bền vững của quá trình phát triển.
Đà Nẵng: DIFF 2026 mang chủ đề “Da Nang – United Horizons – Những chân trời kết nối”

Đà Nẵng: DIFF 2026 mang chủ đề “Da Nang – United Horizons – Những chân trời kết nối”

Chiều 07/1/2026, UBND TP Đà Nẵng chính thức công bố chủ đề Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 là “Da Nang – United Horizons – Những chân trời kết nối”.
TP.Hồ Chí Minh: Tăng tốc thực hiện kết luận thanh tra, bản án, không để thất thoát nguồn lực

TP.Hồ Chí Minh: Tăng tốc thực hiện kết luận thanh tra, bản án, không để thất thoát nguồn lực

UBND TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát toàn diện, phân loại rõ từng nội dung kết luận thanh tra, kiểm toán và bản án, quyết định của tòa án; kiên quyết xử lý tình trạng chậm trễ, né tránh trách nhiệm, nhất là trong bối cảnh sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính.
Đà Nẵng hoàn thành 73% số nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” khắc phục hậu quả bão lũ

Đà Nẵng hoàn thành 73% số nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” khắc phục hậu quả bão lũ

Đến ngày 6/1/2026, Đà Nẵng đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa 105/144 căn nhà bị thiệt hại do bão lũ, đạt 73%, trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.
Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (cũ) thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ quy mô lớn TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (cũ) thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ quy mô lớn TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Hành chính của tỉnh Bình Dương (cũ) sẽ được chuyển đổi công năng để trở thành một trung tâm khoa học và công nghệ hiện đại, đóng vai trò hạt nhân cho đề án Đô thị Khoa học và Công nghệ quy mô lớn của TP. Hồ Chí Minh tại khu vực phía Bắc.
Quảng Trị: Tạm giữ hàng trăm điện thoại iPhone không hóa đơn, chứng từ

Quảng Trị: Tạm giữ hàng trăm điện thoại iPhone không hóa đơn, chứng từ

Cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Trị vừa phát hiện, tạm giữ hàng trăm điện thoại iPhone đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 1 tỷ đồng.
TP. Cần Thơ – Năm 2025 kinh tế khởi sắc tạo đà tăng tốc cho năm 2026

TP. Cần Thơ – Năm 2025 kinh tế khởi sắc tạo đà tăng tốc cho năm 2026

Chiều ngày 6/1/2026, UBND TP.Cần Thơ tổ chức họp báo quý 4, cùng những chỉ số tăng trưởng ấn tượng về các ngành du lịch, thương mại dịch vụ, công nghiệp... Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP năm 2025 tăng 7,23% đứng thứ 25/34 tỉnh thành. Với kết quả đạt được TP. Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 đạt 2 con số.