Thứ sáu 05/06/2026 10:34
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu: Lắng nghe cử tri, thúc đẩy chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Với hơn 20 năm lãnh đạo doanh nghiệp, 7 năm quản lý địa phương và nhiều năm hoạt động Quốc hội, ông Trần Hữu Hậu cam kết lắng nghe cử tri, thúc đẩy môi trường kinh doanh minh bạch và đóng góp hoàn thiện chính sách phát triển kinh tế – xã hội.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu với hơn 20 năm lãnh đạo doanh nghiệp, 7 năm điều hành chính quyền địa phương và nhiều năm hoạt động tại Quốc hội, ông Trần Hữu Hậu – ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI do Hiệp hội Doanh nghiệp và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh giới thiệu – đặt mục tiêu trở thành cầu nối hiệu quả giữa cử tri, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước, góp phần tháo gỡ vướng mắc trong chính sách, thúc đẩy môi trường kinh doanh minh bạch và phát triển bền vững.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Trách nhiệm trước cử tri và cộng đồng doanh nghiệp

Trong chương trình hành động gửi tới cử tri, ông Trần Hữu Hậu bày tỏ niềm vinh dự khi được Hiệp hội Doanh nghiệp và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Theo ông, đây không chỉ là sự ghi nhận mà còn là trách nhiệm lớn lao trước nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Ông cho biết, suốt hơn 20 năm lãnh đạo doanh nghiệp, công việc đã đưa ông đến làm việc và tiếp xúc với nhiều cơ quan, tổ chức từ Trung ương tới gần 500 quận, huyện trên cả nước. Những trải nghiệm đó giúp ông hiểu rõ người dân và doanh nghiệp mong muốn điều gì từ bộ máy quản lý nhà nước, đặc biệt là sự minh bạch, hiệu quả và tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Góc nhìn từ quản lý nhà nước đến hoạt động pháp lý

Không chỉ có kinh nghiệm trong khu vực doanh nghiệp, ông Trần Hữu Hậu còn từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo quan trọng tại địa phương. Trong 7 năm giữ cương vị Chủ tịch UBND TP Tây Ninh và Bí thư Thành ủy TP Tây Ninh, ông trực tiếp tham gia công tác lãnh đạo, quản lý và điều hành bộ máy chính quyền.

Những năm tháng này giúp ông thấu hiểu sâu sắc những khó khăn, vướng mắc trong quản lý nhà nước, đồng thời ghi nhận những nỗ lực to lớn của đội ngũ cán bộ, công chức và các cơ quan, đoàn thể trong quá trình phục vụ nhân dân.

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2018, ông tiếp tục hoạt động với vai trò luật sư, tham gia các tổ chức nghề nghiệp của luật sư và doanh nghiệp. Trong quá trình tư vấn pháp lý và giải quyết tranh chấp cho doanh nghiệp, ông có điều kiện tiếp cận trực tiếp với nhiều vấn đề thực tiễn, từ đó nhận diện rõ những bất cập của hệ thống pháp luật và cơ chế quản lý hiện hành.

Tiểu sử ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu
Tiểu sử ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu

Ba góc nhìn – một mục tiêu phục vụ đất nước

Theo ông Trần Hữu Hậu, trải nghiệm từ ba vị trí công việc khác nhau: doanh nhân, nhà quản lý và luật sư đã giúp ông có cái nhìn toàn diện về các vấn đề của nền kinh tế và hệ thống quản lý.

Cùng với đó là 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại Quốc hội khóa XI và khóa XV, tạo nền tảng quan trọng để ông có thể tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Lắng nghe cử tri và theo đuổi kiến nghị đến cùng

Một trong những cam kết quan trọng trong chương trình hành động của ông là lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và doanh nghiệp.

Ông cho biết sẽ tiếp nhận thông tin từ nhiều kênh khác nhau như: Tiếp xúc cử tri định kỳ; Gặp gỡ trực tiếp người dân và doanh nghiệp; Trao đổi qua mạng xã hội; Tổ chức tọa đàm, hội thảo chuyên đề với sự tham gia của chuyên gia và các bên liên quan

Từ các ý kiến tổng hợp, ông sẽ trình bày tại Quốc hội, chuyển tới cơ quan có thẩm quyền và theo dõi tiến độ giải quyết.

Thực tế tại Quốc hội khóa XV, ông đã nhiều lần chất vấn các Bộ trưởng và Thủ tướng, đồng thời liên tục phát biểu, tranh luận trong 4 kỳ họp Quốc hội và chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; đồng thời theo dõi, nhắc tiến độ giải quyết và trả lời. Khi đã nêu vấn đề tôi sẽ theo đến tận cùng như đã làm tại Quốc hội khóa 15: Về sử dụng kinh phí chi thường xuyên trong sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình tài sản công.

Dánh sách ứng viên Đại biểu Quốc hội
Dánh sách ứng viên Đại biểu Quốc hội

Góp phần hoàn thiện chính sách và thúc đẩy phát triển địa phương

Nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XVI, ông Trần Hữu Hậu khẳng định sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Bên cạnh đó, ông sẽ duy trì mối liên hệ chặt chẽ với HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, nhằm nắm bắt kịp thời tình hình thực tiễn của địa phương, từ đó phản ánh trung thực tới Quốc hội.

Theo ông, sự phối hợp này cũng góp phần tăng cường sự đồng thuận của người dân, tạo động lực chung cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi người dân

Là người gắn bó nhiều năm với cộng đồng doanh nghiệp, ông Trần Hữu Hậu cho rằng đại biểu Quốc hội cần góp phần thúc đẩy môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng và thuận lợi.

Nếu trúng cử, ông sẽ có thêm điều kiện để phát huy vai trò trong Hiệp hội Doanh nghiệp, hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh, qua đó đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế địa phương.

Song song với đó, với vai trò luật sư, ông cam kết tiếp tục hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng một môi trường pháp lý ổn định và lành mạnh.

Kỳ vọng trở thành cầu nối giữa Quốc hội và cử tri

Kết thúc chương trình hành động, ông Trần Hữu Hậu bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của cử tri tỉnh Tây Ninh. Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XVI, ông sẽ nỗ lực tối đa để thực hiện những cam kết đã đề ra.

Trong trường hợp không có cơ hội đó, ông cho biết vẫn sẽ tiếp tục đóng góp bằng các hoạt động chuyên môn và xã hội, đồng thời gắn bó với Đoàn đại biểu Quốc hội để chuyển tải kịp thời những kiến nghị của người dân và doanh nghiệp tới Quốc hội.

Với kinh nghiệm từ doanh nghiệp – quản lý nhà nước – luật sư – đại biểu Quốc hội, ông kỳ vọng có thể đóng góp thiết thực vào quá trình hoàn thiện chính sách, thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân.

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Phan Thị Mỹ Dung: Kiên định hoàn thiện chính sách pháp luật vì người dân, doanh nghiệp và phát triển bền vững
10/03/2026 10:13

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh mong muốn thúc đẩy phát triển bền vững vùng Đồng Tháp Mười
09/03/2026 10:45

Tân Trụ đặt mục tiêu lên phường năm 2030: Bí thư Đảng ủy xã Đặng Hoàng Tuấn công bố chương trình hành động
09/03/2026 06:00

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Trần Hữu Hậu: Lắng nghe cử tri, thúc đẩy chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
06/03/2026 23:28

Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ Đặng Hoàng Tuấn công bố chương trình hành động khi ứng cử HĐND
06/03/2026 15:27

Kỳ vọng thúc đẩy phát triển đô thị xanh, thông minh và bền vững của ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh
06/03/2026 11:34

Chương trình hành động của ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh
06/03/2026 10:03

Kỳ vọng bứt phá từ cơ sở – Bí thư Đảng ủy phường Long An chia sẻ bên lề Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh
09/10/2025 16:36

Tân Trụ kỳ vọng bứt phá từ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh
09/10/2025 16:02

Phường Long An (Tây Ninh): Hành trình vươn mình thành đô thị thông minh kiểu mẫu
10/09/2025 14:43

Tin bài khác
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
Khánh Hòa yêu cầu dừng hoạt động du lịch đến 2 đảo thuộc Cam Ranh

Khánh Hòa yêu cầu dừng hoạt động du lịch đến 2 đảo thuộc Cam Ranh

Ngày 4-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã phát đi văn bản "lệnh" yêu cầu tất cả các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở kinh doanh chấm dứt ngay lập tức mọi hoạt động tổ chức, quảng bá, hay môi giới tour tuyến đến khu vực đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) và Mũi Hời (thuộc xã Nam Cam Ranh).
Lâm Đồng mở cao điểm kiểm tra hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ đến cuối năm 2026

Lâm Đồng mở cao điểm kiểm tra hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ đến cuối năm 2026

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch giám sát, kiểm tra và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh. Đợt cao điểm được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 12/2026, tập trung vào các nhóm hàng có nguy cơ cao như hàng tiêu dùng, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm và hoạt động kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử.
Hà Nội rà soát đề xuất tổ hợp chăn nuôi lợn cao tầng quy mô 220ha của BAF Việt Nam

Hà Nội rà soát đề xuất tổ hợp chăn nuôi lợn cao tầng quy mô 220ha của BAF Việt Nam

Hà Nội đang xem xét đề xuất đầu tư Tổ hợp chăn nuôi lợn nhà cao tầng công nghệ cao kết hợp nông nghiệp tuần hoàn quy mô khoảng 220ha tại xã Bất Bạt. Dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy chăn nuôi hiện đại, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và giảm áp lực môi trường, song cần tiếp tục đánh giá toàn diện về tác động kinh tế - xã hội và môi trường trước khi quyết định chủ trương đầu tư.
Hà Tĩnh cảnh báo chiêu lừa xuất khẩu lao động: Cài ứng dụng giả, mất sạch tiền trong tài khoản

Hà Tĩnh cảnh báo chiêu lừa xuất khẩu lao động: Cài ứng dụng giả, mất sạch tiền trong tài khoản

Theo Cổng TTĐT Hà Tĩnh, lợi dụng nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài ngày càng tăng, các đối tượng lừa đảo đã giăng bẫy bằng hình thức yêu cầu "chứng minh tài chính", sau đó dụ người lao động cài đặt ứng dụng giả mạo để chiếm quyền kiểm soát điện thoại và đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng. Công an Hà Tĩnh khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn tinh vi này.
Đồng Nai lập Ban Chỉ đạo đặc biệt, quyết tâm duy trì tăng trưởng kinh tế hai con số đến năm 2030

Đồng Nai lập Ban Chỉ đạo đặc biệt, quyết tâm duy trì tăng trưởng kinh tế hai con số đến năm 2030

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng bình quân 10-12%/năm trong giai đoạn 2026-2030, Đồng Nai vừa thành lập Ban Chỉ đạo tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách nhà nước. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư, tăng tốc giải ngân vốn công và nâng cao hiệu quả thu ngân sách.
Nghệ An chỉ đạo bám sát kịch bảm, bảo đảm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026

Nghệ An chỉ đạo bám sát kịch bảm, bảo đảm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026

Nghệ An chỉ đạo bám sát kịch bảm, bảo đảm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 từ 10,5% - 11,5%
TP. Hồ Chí Minh: Rà soát hoạt động nuôi lồng bè ở Long Sơn, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

TP. Hồ Chí Minh: Rà soát hoạt động nuôi lồng bè ở Long Sơn, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Hoạt động nuôi thủy sản lồng bè trên sông Dinh và sông Chà Và thuộc địa bàn xã Long Sơn (TP.Hồ Chí Minh) đang được các cơ quan chức năng rà soát, cập nhật hiện trạng nhằm bảo đảm phù hợp với quy hoạch, bảo vệ môi trường và phát triển ngành thủy sản theo hướng bền vững.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Khơi dậy sức dân và cộng đồng doanh nghiệp từ những mái ấm nhân văn tại Xuân Ái (Lào Cai)

Khơi dậy sức dân và cộng đồng doanh nghiệp từ những mái ấm nhân văn tại Xuân Ái (Lào Cai)

Trong chỉnh thể công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở, công tác dân vận luôn giữ vai trò cốt lõi để tạo nên sự đồng thuận xã hội. Minh chứng sống động cho tinh thần ấy đang được lan tỏa tại vùng cao Lào Cai qua câu chuyện khơi dậy sức mạnh cộng đồng, huy động sự chung tay của các doanh nghiệp để chăm lo cho em Dương Phú Thắng (sinh năm 2012, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Xuân Ái) – một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây không chỉ là một hoạt động nhân đạo đơn thuần, mà là kết quả của một quá trình “dân vận khéo”, lấy sự thấu hiểu, đồng hành và sẻ chia làm nền tảng.
Hà Nội tăng tốc hoàn thành 7 công trình chống ngập trước mùa mưa năm nay

Hà Nội tăng tốc hoàn thành 7 công trình chống ngập trước mùa mưa năm nay

Bảy công trình chống ngập cấp bách tại Hà Nội đang được đẩy nhanh tiến độ, nhiều dự án đã đạt trên 90% khối lượng, sẵn sàng vận hành trước cao điểm mùa mưa.
Lào Cai tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong quý II/2026

Lào Cai tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong quý II/2026

Thu ngân sách tăng mạnh, du lịch duy trì đà phục hồi, đầu tư công được thúc đẩy quyết liệt đang tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế của Lào Cai. Tuy nhiên, những điểm nghẽn về giải ngân, công nghiệp và xuất nhập khẩu vẫn là bài toán cần sớm tháo gỡ để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số trong quý II/2026.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.