Startup Sahyadri Farms của Ấn Độ nhận được 40 triệu USD từ các nhà đầu tư châu Âu

10:10 16/09/2022

Với khoản đầu tư mới nhất, Sahyadri Farms có kế hoạch mở rộng công suất chế biến các sản phẩm từ rau quả, thiết lập một nhà máy sinh khối để tạo ra điện từ rác thải, và tăng cường cơ sở hạ tầng như nhà đóng gói.

Sahyadri Farms cung cấp một nền tảng kỹ thuật số thông báo cho nông dân về các giống cây trồng năng suất cao, đầu vào của trang trại, thông tin khí hậu theo thời gian thực và khả năng tiếp cận thị trường. (Ảnh chụp màn hình từ trang web Sahyadri Farms)

Sahyadri Farms cung cấp một nền tảng kỹ thuật số thông báo cho nông dân về các giống cây trồng năng suất cao, đầu vào của trang trại, thông tin khí hậu và khả năng tiếp cận thị trường. (Ảnh: Sahyadri Farms).

Sahyadri Farms Post Harvest Care của Ấn Độ đã huy động được khoảng 40 triệu USD tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm ngân hàng phát triển Hà Lan FMO, các công ty đầu tư có trụ sở tại Bỉ Incofin và Korys, và tổ chức tài chính phát triển Pháp Proparco.

Với khoản đầu tư mới nhất, Sahyadri Farms có kế hoạch mở rộng công suất chế biến các sản phẩm từ rau quả, thiết lập một nhà máy sinh khối để tạo ra điện từ rác thải, và tăng cường cơ sở hạ tầng như nhà đóng gói, theo FMO.

“Ý tưởng của Sahyadri Farms là đoàn kết những người nông dân và khiến họ suy nghĩ như những doanh nhân chuyên nghiệp. Chúng tôi đang xây dựng một tổ chức bền vững, có thể mở rộng và mang lại lợi nhuận cho tất cả các bên liên quan của chúng tôi bằng cách làm cho nông nghiệp trở thành một hoạt động có lợi và khả thi đối với từng nông dân nhỏ", Vilas Shinde, Giám đốc điều hành của Sahyadri Farms cho biết.

Shinde thành lập Sahyadri Farms với tư cách là một công ty "do nông dân sản xuất" vào năm 2010 với chỉ 10 nông dân, đồng thời sản xuất và xuất khẩu nho tươi sang châu Âu. Công ty ngày nay cho biết, đang phục vụ hơn 18.000 nông dân, bao gồm hơn 312.545 ha đât và chín vụ mùa. Họ cung cấp một nền tảng kỹ thuật số thông báo cho nông dân về các giống cây trồng năng suất cao, đầu vào của trang trại và thông tin khí hậu, cũng như khả năng tiếp cận thị trường.

Michael Jongeneel, Giám đốc điều hành của FMO, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng khoản đầu tư quốc tế đầu tiên này vào một tổ chức do nông dân lãnh đạo ở Ấn Độ sẽ giúp Sahyadri Farms tiếp cận được nhiều nông dân hơn và đặt ra kế hoạch cho sự phát triển hơn nữa trong ngành”.

Công ty tư vấn ngân hàng đầu tư Alpen Capital đóng vai trò cố vấn chiến lược cho Sahyadri Farms cho thỏa thuận này.

Lyly