Startup Neo-Banking StashFin tăng 40 triệu đô la trong vòng mở rộng Series B

DNHN - Neo Bank là loại hình ngân hàng không thành lập bất cứ chi nhánh, văn phòng vật lý nào. Thay vào đó, Neo Bank cung cấp tất cả các dịch vụ thông qua các kênh kỹ thuật số như điện thoại thông minh hoặc giao diện web.

Công ty khởi nghiệp lĩnh vực Neo-Banking có trụ sở tại Singapore, StashFin, đã thông báo hoàn thành thành công khoản tài trợ vốn chủ sở hữu mở rộng Series B trị giá 40 triệu đô la từ một loạt các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu. Bên cạnh đó, vòng tài trợ còn được ủng hộ bởi nhiều nhà đầu tư mới, bao gồm Altara Ventures và Uncor Related Ventures song song các khoản đầu tư trước đây từ Integrated Capital, Kravis Investment Partners, Saison Capital và Tencent Cloud Europe BV. Một số gương mặt khác cũng tham gia vào vòng này bao gồm Alto Partners, Snow Leopard Ventures và Positive Moves. Được biết, startup StashFin sẽ sử dụng các khoản tiền nhằm mục đích theo đuổi loại hình ngân hàng mới trên khắp khu vực Nam Á và đẩy nhanh gấp đôi tốc độ phát triển ở các thị trường sẵn có cũng như cung cấp đa ngôn ngữ địa phương cho người sử dụng dịch vụ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Tushar Aggarwal, Giám đốc điều hành sáng lập StashFin cho biết: “Chúng tôi đang đứng trước một cơ hội duy nhất giúp đỡ hàng triệu người tiêu dùng đến gần hơn với ước mơ của họ và cải thiện khả năng tài chính. Khu vực Nam Á đang trên đỉnh của cuộc cách mạng tài chính. Sứ mệnh của chúng tôi là sử dụng công nghệ nhằm kích hoạt dịch vụ và ngân hàng đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới người dùng. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các đối tác mới của mình để có thể theo đuổi sứ mệnh Neo-Banking và biết ơn sự hỗ trợ liên tục từ các nhà đầu tư hiện tại của công ty. Trong những thời điểm khó khăn này, hầu hết những người tiêu dùng đều mong muốn có thể tận dụng hạn mức tín dụng phục vụ các nhu cầu cấp thiết về sức khỏe và tiêu dùng hàng ngày.”

Được thành lập vào năm 2016, Công ty StashFin cung cấp thẻ tín dụng sáng tạo hợp tác với VISA cho phép khách hàng truy cập vào khoản tín dụng của họ với mức trả góp hàng tháng dễ dàng và không tính phí thường niên. Khách hàng có thể lựa chọn thẻ hạn mức tín dụng vật lý cung cấp quyền truy cập tín dụng trên nhiều cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số bao gồm máy POS, ví di động và cổng thanh toán trực tuyến. Các tính năng của thẻ bao gồm rút tiền ATM miễn phí, phí thường niên miễn phí trọn đời, thẻ phụ miễn phí và hoàn vốn. Boon Hwee Koh, chủ tịch Altara Ventures nhận xét: “Chúng tôi tin rằng công nghệ cung cấp phương tiện để hòa nhập tài chính và dân chủ hóa. Bất chấp các điều kiện kinh tế vĩ mô bất lợi, chúng tôi có cơ hội hợp tác với Tushar và nhóm của anh ấy. Họ là những nhà sáng lập đầy nhiệt huyết đam mê sáng tạo sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ mạnh mẽ đang giải quyết cơ hội thị trường rộng lớn. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ của StashFin trong vài năm qua.”

Startup đã được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư lớn trong các dịch vụ tài chính bao gồm Brett Rochkind, giám đốc điều hành của General Atlantic và Renaud Laplanche, sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Upgrade. Theo Chris Kolenaty, người sáng lập Snow Leopard Global: “Một số fintech gặp khó khăn trong việc huy động vốn tại thời điểm nhạy cảm. StashFin đã cho thấy khả năng phục hồi trong công cuộc đổi mới và phát triển mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ trong cơ hội Neo-Banking tiếp tục đầu tư và hỗ trợ cho doanh nghiệp.” 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Bất chấp ảnh hưởng kinh tế của COVID-19, StashFin không những có khả năng tăng tốc vốn đầu tư mà còn có thể nhanh chóng thu hồi nhờ nhu cầu tương đối lớn đối với các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Startup đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng gấp 200 lần trong vài năm qua và được báo cáo là có lãi. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng công nghệ và quản lý rủi ro hoàn chỉnh, đợt huy động vốn này sẽ cho phép StashFin củng cố vị thế của mình tại các thị trường chủ chốt. Công ty khởi nghiệp có hơn 200 nhân viên và có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình sang nhiều khu vực khác nhau trên toàn cầu. Salil Deshpande, đối tác phía Uncor Related Ventures cho biết thêm: “Rất khó để tìm thấy sự kết hợp của sự gan dạ, kiên cường, quyết tâm và nhanh nhẹn trong một công ty khởi nghiệp. StashFin không chỉ sở hữu một tầm nhìn rõ ràng mà còn xây dựng cơ sở hạ tầng cấp ngân hàng cực kỳ hấp dẫn. Các mô hình học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến có thể được mở rộng trên nhiều vùng địa lý khác nhau. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với StashFin trong hành trình thú vị này.”

Singapore với gần 1.200 công ty khởi nghiệp fintech đã trở thành trung tâm của ngành công nghiệp với 52% thị phần tại Đông Nam Á. Còn tại khu vực Nam Á, StashFin khai thác cơ hội thị trường dành cho loại ngân hàng mới tiềm năng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Startup đã xây dựng một mô hình ngân hàng mới tập trung vào các trường hợp sử dụng B2C, thu hút hàng triệu người đăng ký cho đến nay. StashFin nằm trong danh sách các công ty khởi nghiệp loại hình Neo-banking bao gồm N26, Chime, NuBank và Revolut cung cấp các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số tại các thị trường mới nổi.

TL

Tin liên quan