Startup Medigo đặt mục tiêu phát triển hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

22:20 13/03/2023

Với khoản đầu tư mới trị giá 2 triệu USD, startup Medigo có kế hoạch tăng cường các dịch vụ của mình và phát triển hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Ảnh minh họaMedigo được biết đến là nền tảng công nghệ về sức khỏe cung cấp dịch vụ giao thuốc 24/7
Medigo được biết đến là nền tảng công nghệ về sức khỏe cung cấp dịch vụ giao thuốc 24/7.

Medigo - nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa vừa huy động thành công 2 triệu USD từ quỹ đầu tư East Ventures cùng với sự tham gia của Pavilion Capital và Touchstone Partners.

Medigo được biết đến là nền tảng công nghệ về sức khỏe cung cấp dịch vụ giao thuốc 24/7 theo yêu cầu bằng cách kết nối người dùng với các hiệu thuốc gần nhất thông qua ứng dụng. Có khoảng 500.000 người dùng đang hoạt động trên ứng dụng và 1.000 đối tác dược phẩm trên khắp Việt Nam. 

Dẫn đầu vòng gọi vốn này của Medigo là East Ventures, một quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009, đây là quỹ đầu tư mạo hiểm từng rót vốn vào GoTo (công ty mẹ Gojek). Bên cạnh East Ventures, vòng gọi vốn này của Medigo còn có sự tham gia của hai quỹ đầu tư khác là Pavilion Capital và Touchstone Partners, theo Tech in Asia.

Trước đó, Touchstone Partners cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn hạt giống (seed) trị giá 1 triệu USD của Medigo. Tính đến thời điểm hiện tại, Medigo đã trải qua hai vòng gọi vốn với tổng số vốn kêu gọi thành công là 3 triệu USD.

Với khoản tài trợ này, Medigo có kế hoạch tăng cường các dịch vụ của mình và phát triển hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, bao gồm tư vấn bác sĩ từ xa, giao thuốc 24 giờ và dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Nhân sự chủ chốt của Medigo (từ trái sang) gồm Giám đốc phát triển sản phẩm Hồ Sĩ Duy, Giám đốc điều hành Lê Hữu Hà và Giám đốc kỹ thuật Phạm Tấn Liêm;
Nhân sự chủ chốt của Medigo (từ trái sang) gồm Giám đốc phát triển sản phẩm Hồ Sĩ Duy, Giám đốc điều hành Lê Hữu Hà và Giám đốc kỹ thuật Phạm Tấn Liêm.

Đại diện Medigo cho biết, một trong những lợi ích của Medigo là người dùng có thể mua thuốc bằng cách tải đơn thuốc của bác sĩ lên ứng dụng. Nhà thuốc nhận được đơn thuốc sẽ gọi lại tư vấn, xác nhận từng loại, giá tiền và xuất hóa đơn để khách hàng xác nhận.

Đặc biệt, thông qua tính năng giao thuốc nhanh 24/7, là một tính năng đột phá và tiên phong trong ngành Medtech tại Việt Nam, Medigo luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe cần thiết một cách nhanh chóng và phục vụ khách hàng 24/24.

Ngoài ra, Medigo đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp xét nghiệm tại nhà với kết quả có độ chính xác cao được lưu trữ bảo mật và gửi đến khách hàng một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng, kèm theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Thông qua đó, khách hàng có thể tra cứu và được bác sĩ theo dõi về vấn đề sức khỏe của cá nhân.

"Công nghệ số có khả năng cải thiện đáng kể tính tiện lợi và giá cả của dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi rất phấn khởi về sứ mệnh của Medigo trong việc cách mạng hóa ngành dược phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi chào đón đội ngũ Medigo vào hệ sinh thái của East Ventures và mong chờ hợp tác cùng họ để thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe", ông Koh Wai Kit - Đối tác Quản lý tại East Ventures chia sẻ.

Trong danh sách đầu tư của East Ventures, ngoài Medigo, vẫn còn đó một số startup có tên tuổi khác của Việt Nam, chẳng hạn như Vietcetera, Med247, Equo, Circo,…

Hiện Medigo là một trong ba start-up tham gia khóa đào tạo thứ 7 của VIISA, Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam. Đây là quỹ do FPT Venture, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities đồng sáng lập.

Với số vốn mới, Medigo có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình để cung cấp các giải pháp y tế từ xa, đặc biệt trong bối cảnh chi tiêu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam đang tăng lên, đạt 22,7 tỷ USD vào năm 2023.

Tháng 3/2020, Medigo đã phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM ra mắt ứng dụng hỗ trợ bác sĩ khám bệnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Cùng năm, startup này cũng lọt vào khóa đào tạo 7 của Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA. Đây là quỹ do FPT Venture, Dragon Capial và Quỹ đầu tư Hanwha Investment & Securities sáng lập.

Theo thông tin trên trang chủ của Medigo, hiện startup này đã có nhà thuốc trên 22 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm những tỉnh/thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ,…

Mai Hoa (t/h)