Startup Kite 2021 khẳng định chất lượng đào tạo và sự trưởng thành của sinh viên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ

DNHN - Vượt qua rào cản khó khăn của dịch bệnh Covid-19, Dự án của sinh viên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ đạt giải cao tại vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2021.

Dự án Giường thông minh phục vụ người già và người khuyết tật của nhóm tác giả Lê Đắc Huy, Lê Quang Anh – Khoa Điện tử - Điện lạnh và Dự án Xe lăn thông minh điều khiển bằng smartphone của nhóm tác giả Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Hồng Thái – Khoa Cơ khí Chế tạo là hai dự án nổi bật trong 67 dự án Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tại chung kết Startup Kite toàn quốc năm 2021.

Được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2021, Cuộc thi Startup Kite 2021 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA tổ chức từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Đây là sân chơi bổ ích, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Cuộc thi có 5 nhóm tiêu chí: Tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid - 19; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; tính hiệu quả kinh tế –  xã hội và ứng dụng thực tế.

Ý tưởng khởi nghiệp của học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã được phát động và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên tại trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ ngay từ ngày đầu tổ chức. Trong quá trình tham gia cuộc thi, sinh viên nhà trường đã rất chủ động trang bị, tìm tòi kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp; năng động, sáng tạo ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng.

  Đại diện Ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thầy Nguyễn Đức Bình, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ.

Đặc biệt là đối với những người có công với cách mạng là thương binh, bệnh binh, người tàn tật, người già. Tại cuộc thi, các thí sinh không chỉ có khả năng thuyết trình, giới thiệu về dự án mà còn kêu gọi được vốn đầu tư vào dự án từ doanh nghiệp. Qua đó, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao và chứng kiến sự trưởng thành của học sinh, sinh viên nhà trường trong việc học nghề, lập nghiệp.

Tại Lễ trao giải ngày 26/11/2021, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công đã được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích, đóng góp tích cực trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2021 và Dự án Giường thông minh phục vụ người già và người khuyết tật của nhóm tác giả Lê Đắc Huy, Lê Quang Anh – Khoa Điện tử - Điện lạnh đã nhận được giải Ba của Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2021.

Ban tổ chức trao giải Ba cho nhóm tác giả Lê Đắc Huy, Lê Quang Anh – Khoa Điện tử - Điện lạnh, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ
Ban tổ chức trao giải Ba cho nhóm tác giả Lê Đắc Huy, Lê Quang Anh – Khoa Điện tử - Điện lạnh, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ. 

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ là đơn vị thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội. Với phương châm lấy chất lượng học sinh, sinh viên là thước đo chính xác nhất đánh giá chất lượng cơ sở đào tạo, 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã nâng tầm cả về chất và lượng, đào tạo cung cấp hơn 10.000 nhân viên kỹ thuật, người lao động có trình độ, kỹ năng nghề cao cho đất nước.

Đoàn tham gia Startup Kite 2021 của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ
Đoàn tham gia Startup Kite 2021 của trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ. 

Hiện nay, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ phấn đấu là trường trọng điểm chất lượng cao, đào tạo 15 ngành nghề, với quy mô hơn 3000 học sinh, sinh viên.

Trần Đạt

Tin liên quan