Startup kiếm hàng tỷ đô la nhờ phần mềm quản lý nhà ở và thương mại

DNHN - Khó có thể tưởng tượng rằng chỉ một bộ công cụ dịch vụ lò sưởi hay điều hòa gia đình có thể có giá đến 8,3 tỷ đô la.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Đó là số tiền mà ServiceTitan, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles đã kiếm được khi mới thành lập cách đây 8 năm. Hiện công ty hoạt động trên lĩnh vực phần mềm quản lý nhà cửa và thương mại như xây dựng và thiết kế sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tại gia và các dịch vụ khác, nhờ đó mang lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty cũng như mức định giá vượt qua vài con số trước đó.

ServiceTitan liên tục thành công nhờ số tiền từ vòng tài trợ 500 triệu đô la do quỹ Sequoia’s Global Equities và Tiger Global Management dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các tên tuổi gạo cội như Battery Ventures, Bessemer Venture Partners và Index Ventures... Nhìn chung, vòng vốn 500 triệu đô la đã tạo tiền đề cho đợt IPO dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc trước cuối năm 2022. ServiceTitan hiện tự hào có hơn 7.500 khách hàng sử dụng hơn 100.000 kỹ thuật viên và thực hiện các giao dịch trị giá gần 20 tỷ đô la cung cấp các dịch vụ từ hệ thống ống nước, điều hòa không khí, sửa chữa điện, ống khói và chăm sóc bãi cỏ,... Có trụ sở tại Glendale, California với các văn phòng vệ tinh ở Atlanta và Armenia, ServiceTitan hiện mở rộng hoạt động kinh doanh HVAC ( HVAC là cụm từ viết tắt của Heating, Ventilation and Air conditioning - Nghĩa là Nhiệt, Thông gió và Điều hòa không khí).   

Thị trường dịch vụ gia đình sử dụng hơn 5 triệu nhân công tại Mỹ và đại diện cho một thị trường toàn cầu trị giá nghìn tỷ đô la. ServiceTitan được kì vọng phát triển lớn mạnh trong bối cảnh Hoa Kỳ là quốc gia sở hữu số lượng nhà ở quốc gia ở mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây do sự gia tăng di cư khỏi các thành phố lớn chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Theo thống kê chi tiêu cho việc cải thiện nhà cửa đã tăng 3% vào năm 2020 ngay cả khi nền kinh tế kém phát triển và giảm 3,5%. Trong năm nay, ServieceTitan tập trung vào hiệu quả năng lượng và mong muốn giảm phát thải khí nhà kính sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới. Bằng cách cung cấp cho các nhà thầu những công cụ tân tiến phát triển các dự án nhà ở và đem lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời, ServiceTitan hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những giai đoạn tiếp theo.

TL

Tin liên quan