Startup fintech của Phillipines hướng mục tiêu đến thị trường Việt Nam

16:38 31/03/2023

Startup công nghệ tài chính (fintech) Advance của Philippines vừa gọi thành công 16 triệu USD. Với nguồn vốn mới, Advance thông báo sẽ mở rộng sang thị trường Việt Nam.

Advance chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như tạm ứng tiền lương cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người không có tài khoản ngân hàng
Advance chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như tạm ứng tiền lương cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người không có tài khoản ngân hàng.

Công ty công nghệ tài chính (fintech) Advance của Philippines vừa gọi thành công 16 triệu USD trong vòng tài trợ pre-Series A do Do Ventures (quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu, chuyên tập trung vào các công ty công nghệ ở Việt Nam và Đông Nam Á) và Lendable (nhà đầu tư hỗ trợ cho các công ty fintech ở các thị trường mới nổi) dẫn đầu.

Các nhà đầu tư mới Phoenix Holdings, Kaya Founders, Foxmont Capital, Oyster Ventures và Crossocean Ventures cũng tham gia cùng các nhà đầu tư hiện tại như Wavemaker Partners, Next Billion Ventures, Integra Partners và Accion Venture Lab.

Được thành lập vào năm 2018, Advance đã cung cấp các khoản tạm ứng tiền lương và các dịch vụ tài chính khác cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn ở Philippines khi hợp tác với hơn 200 công ty ở nước này.

Advance gần đây đã mở rộng cung cấp của mình, bao gồm các giải pháp tín dụng khác và các sản phẩm giáo dục và chăm sóc sức khỏe tài chính từ các đối tác kinh doanh của mình.

Jaime de los Angeles, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Advance
Jaime de los Angeles, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Advance.

Jaime de los Angeles, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Advance cho biết: “Sự thành công của hoạt động gây quỹ hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ tài chính công bằng và dễ tiếp cận, đặc biệt là cho những nhân viên không được phục vụ đầy đủ".

Ruoyun Yang, Giám đốc Châu Á của Lendable cho rằng: “Chúng tôi tự tin về khả năng mở rộng của Advance và tự tin với hỗ trợ của mình sẽ thúc đẩy phúc lợi của nhân viên và ổn định thu nhập cho người lao động ở Philippines và khu vực Đông Nam Á rộng lớn hơn.

Advance chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như tạm ứng tiền lương cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người không có tài khoản ngân hàng. Với nguồn vốn mới, Advance thông báo sẽ mở rộng sang Việt Nam. Đồng thời, họ tập trung giới thiệu thêm sản phẩm tài chính sáng tạo hơn và cung cấp dịch vụ của mình cho nhiều đối tác ở Philippines hơn nữa.

Ngay sau khi huy động thành công 16 triệu USD, startup Advance đã công bố việc mua lại một startup nhân sự có trụ sở tại Việt Nam là BravoHR - nền tảng phúc lợi và gắn kết nhân viên.

BravoHR ra mắt thị trường vào tháng 8/2018, có văn phòng đặt tại tầng 9, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP. HCM, cùng chung tòa nhà đặt trụ sở Phoenix Holdings vừa rót vốn cho startup Advance.

Thông qua ứng dụng công nghệ, hệ thống của BravoHR có thể đẩy mạnh truyền thông nội bộ, triển khai chương trình khen thưởng, gắn kết nhân viên, giữ chân nhân tài, quản lý phúc lợi cố định và phúc lợi linh hoạt cho nhân viên.

Từ đây, nhân sự có thể nhận thông tin cập nhật từ công ty ngay trên điện thoại; ghi nhận và khích lệ nhân sự giỏi như gửi tin nhắn cảm ơn đồng nghiệp dựa trên đóng góp hoặc thành tựu của họ; tham gia hoạt động trực tuyến trên điện thoại, nhận quà.

Về phía lãnh đạo doanh nghiệp, hệ thống có thể giúp họ kiểm tra trực tuyến, khảo sát, truyền thông nội bộ và quản lý phúc lợi.

BravoHR số hóa ngân sách dành cho phúc lợi và cho phép quản lý sử dụng ngân sách này để khen thưởng nhân viên theo tháng, quý, năm và trao quyền lựa chọn phúc lợi cho mỗi nhân viên như card điện thoại, phụ cấp xăng... dưới dạng e-voucher trên ứng dụng.

Nhờ tính ứng dụng cao, BravoHR đã trở thành đối tác của các doanh nghiệp lớn như: chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam, Philip Morris, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, PNJ Watch, công ty thương mại điện tử OnPoint, công ty thương mại Idocean, hãng bảo hiểm Chubb, Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài Talentnet..

Với việc mua lại BravoHR, startup Advance có thể nhanh chóng tiếp cận các doanh nghiệp Việt Nam với mô hình ứng lương đang rất thịnh hành.

Từ năm 2018, Advance đã cung cấp dịch vụ tạm ứng tiền lương và các dịch vụ tài chính khác cho người lao động ở Philippines, nơi gần một nửa dân số vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Thông qua ứng dụng Advance, người lao động dễ dàng nhận trước một phần tiền lương của họ nhờ hạn mức tín dụng linh hoạt chỉ trong vài giây, bất cứ khi nào cần.
Gần đây, công ty đã phát triển thêm các giải pháp tín dụng khác cũng như các sản phẩm giáo dục và sức khỏe tài chính để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh. Trong vòng 5 năm, công ty đã giành được sự tin tưởng của hơn 200 công ty trong nước, bao gồm cả những công ty lớn trong ngành như Sitel Philippines, Inspiro, Cebuana Lhuillier và ePerformax. Advance gần đây hợp tác với công ty Sitel Philippines, hỗ trợ 43.000 lao động tiếp cận các dịch vụ thanh toán theo yêu cầu.
Phương Linh (t/h)