Startup edtech Việt Nam công bố nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD

23:46 28/05/2023

Khoản đầu tư mà Teky nhận được phần lớn đến từ quỹ Sweef Capital, Strategy Year Holdings và đội ngũ sáng lập, các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Mới đây, Học viện Công nghệ cho trẻ em Teky công bố đã nhận đầu tư lên đến 10 triệu USD từ khi thành lập.

Bà Đào Lan Hương, Sáng lập và Chủ tịch Học viện TEKY cho biết, các khoản đầu tư này đến từ quỹ Sweef Capital, Strategy Year Holdings và đội ngũ sáng lập, các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính.

Trong 6 năm qua, Học viện Teky đã thu hút gần 50.000 học viên tại 16 trung tâm cả nước, hơn 1 triệu tài khoản học tập trực tuyến từ 5 đến 18 tuổi trên các nền tảng Edtech, bao gồm Teky, Toppy, Codekitten, KittenJr. Teky đã liên tục đào tạo hàng chục nghìn giáo viên STEM, cộng tác hàng nghìn trường học, giảng dạy hàng triệu học sinh khắp mọi miền, phát hiện và nuôi dưỡng hàng trăm tài năng công nghệ đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi công nghệ, khoa học, sáng tạo.

Những nỗ lực này giúp Teky nhận được sự đánh giá cao bởi cộng đồng, thông qua hàng chục giải thưởng quốc tế, trong nước và là cơ sở để Teky trở thành thương hiệu duy nhất tại Việt Nam nằm trong Top 16 dự án đổi mới giáo dục tiêu biểu toàn cầu, theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới 2020.

“Với khoản đầu tư này, TEKY sẽ mở rộng mạng lưới học viên lên tới hơn 40 trung tâm và hàng nghìn phòng học STEM tại các trường học trên toàn quốc. Tiếp tục đồng hành đổi mới giáo dục STEM trong hệ thống giáo dục công lập. Đây cũng là một trong những thương vụ đầu tư Series A lớn nhất tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục”- bà Hương nói và kỳ vọng Học viện TEKY sẽ trở thành doanh nghiệp công nghệ giáo dục hàng đầu Việt Nam và trên khắp Đông Nam Á, châu Á.

Khoản đầu tư này giúp TEKY tiến gần tới hiện thực hóa giấc mơ mọi trẻ em Việt Nam đều được tiếp cận kiến thức toàn diện thông qua chương trình học STEAM, đặt biệt tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs.

Teky khẳng định cam kết mở rộng và nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy theo chuẩn thế giới, tiếp tục mở rộng hệ thống học viện trên toàn quốc, đồng hành với nhà trường, học sinh khắp mọi miền thông qua nền tảng Edtech”.

Bà Jennifer Buckley, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sweef Capital, cho biết, họ “rất vui mừng” về cột mốc quan trọng này trong hành trình của Sweef Capital.

Bà Jennifer chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy khoản đầu tư này sẽ đóng góp những kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội trong thời đại hiện nay. Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn của cô Đào Lan Hương để giúp nhiều học sinh nữ có thể tiếp cận với chương trình giáo dục STEAM hơn. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác này với TEKY và hợp tác với họ để chứng minh các cơ hội tạo ra giá trị gắn liền với việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ”.

Thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY cung cấp chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam, tập trung cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi. Các bộ môn giảng dạy tại TEKY bao gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia.

Theo thông tin từ công ty, sau hơn 6 năm hoạt động TEKY đã thu hút gần 50.000 học viên, hơn 1 triệu tài khoản học trực tuyến trên các nền tảng Edtech (công nghệ giáo dục) TEKY, Toppy, Codekitten, KittenJr. Đơn vị này cũng nằm trong Top 16 dự án đổi mới giáo dục tiêu biểu toàn cầu, theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty có 22 chi nhánh trên toàn quốc trong đó TP.HCM là 13 chi nhánh

Phương Anh (t/h)