Startup edtech Việt cam kết đẩy mạnh công nghệ AI qua vòng gọi vốn mới

16:18 01/08/2023

Mới đây, Vuihoc - công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục (edtech), đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do TNB Aura dẫn đầu.

Vuihoc - công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục, đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A
Vuihoc - công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục, đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Giữa những biến động của nền kinh tế thế giới, lĩnh vực công nghệ giáo dục tại Việt Nam vẫn thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Theo số liệu từ Báo cáo Đầu tư Công nghệ & Đổi mới sáng tạo Việt Nam, chỉ tính riêng nửa đầu 2023, số tiền đầu tư vào EdTech đã vượt qua con số 30 triệu USD của cả năm 2022.

Mới đây, Vuihoc - công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục, đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do TNB Aura dẫn đầu.

Tham gia vòng gọi vốn còn có các nhà đầu tư tên tuổi, bao gồm TKG Taekwang, IBK-STIC Pioneer Fund, cùng các nhà đầu tư vòng trước như Do Ventures, BAce Capital, và Vulpes Ventures.

Được thành lập vào năm 2019, Vuihoc là nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các sản phẩm học tập chất lượng cao cho học sinh, bao gồm nhiều cấp học khác nhau trên khắp Việt Nam.

Đáng chú ý, thời gian gần đây startup này đã ra mắt mô hình lớp học livestream quy mô lớn nhằm tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, đồng thời nâng cao trải nghiệm học tập sinh động. 

Vuihoc phục vụ hơn 1,1 triệu học sinh Việt Nam từ lớp 1 tới lớp 12. Khi đồng hành cùng Vuihoc, các em học sinh được tiếp cận kho học liệu hơn 500.000 bài giảng dưới nhiều hình thức thể hiện sinh động và bám sát chương trình học quốc gia. Học sinh có thể học qua các bài giảng video, tham gia các lớp học livestream, hoặc học gia sư 1-1.

"Sự hỗ trợ của công nghệ sẽ mang lại nền giáo dục tốt nhất có thể cho tất cả học sinh, đặc biệt là những em sống ngoài thành phố lớn. Chúng tôi đã thấy những kết quả tích cực ở các học viên của mình sau bốn năm", ông Đỗ Ngọc Lâm, CEO Vuihoc cho biết.

Với khoản đầu tư mới, startup đặt mục tiêu tiếp tục tạo ra những tác động tích cực trong lĩnh vực giáo dục 5 năm tới. Ông Lâm cho biết, nền tảng sẽ đẩy mạnh khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng học sinh. Ngoài ra, startup này cũng cam kết xây dựng văn hóa công ty ngày một vững vàng nhằm nâng cao phúc lợi cho nhân viên.

Trong năm 2021, startup này nhận vốn từ Do Ventures. Năm 2022, Công ty huy động được 2 triệu USD trong khoản tài trợ bắc cầu được dẫn đầu bởi Quỹ đầu tư Bace Capital do “gã khổng lồ” fintech Ant Group hậu thuẫn cùng sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác. Sau mỗi lần gọi vốn, startup này đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc phát triển sản phẩm.

Charles Wong, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành TNB Aura, đánh giá cơ sở hạ tầng công nghệ của Vuihoc cho phép công ty triển khai mô hình dạy học trực tuyến trên quy mô lớn, thu hút các giáo viên trên cả nước.

Mai Anh (T/h)