Startup dLocal tăng gấp bốn lần định giá lên 5 tỷ đô la chỉ trong vòng vài tháng

16:50 03/04/2021

Công ty khởi nghiệp thanh toán xuyên biên giới dLocal đã huy động được 150 triệu đô la với mức định giá 5 tỷ đô la chưa đầy bảy tháng sau khi đạt được 200 triệu đô la với mức định giá 1,2 tỷ đô la trước đó.

Điều này có nghĩa là công ty 5 năm tuổi của Uruguay đã tăng gấp 4 lần mức định giá chỉ trong vài tháng.

Alkeon Capital đã dẫn đầu vòng đầu tư mới nhất, trong đó có sự tham gia của BOND, D1 Capital Partners và Tiger Global. General Atlantic đã dẫn đầu vòng trước kết thúc vào tháng 9 năm ngoái và trở thành kỳ lân đầu tiên của dLocal Uruguay, đồng thời cũng là một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị cao nhất của Mỹ Latinh.

dLocal kết nối các thương gia doanh nghiệp toàn cầu với hàng tỷ người tiêu dùng tại các thị trường mới nổi ở 29 quốc gia trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Mỹ Latinh và châu Phi. Hơn 325 thương gia trên toàn cầu, bao gồm các nhà bán lẻ thương mại điện tử, các công ty SaaS, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến đã sử dụng dLocal cho hơn 600 phương thức thanh toán địa phương. Ngoài ra, các công ty cũng sử dụng dLocal để phát hành khoản thanh toán cho các nhà thầu, đại lý và người bán. Một số khách hàng tiêu biểu của dLocal bao gồm Amazon, Booking.com, Dropbox, GoDaddy, MailChimp, Microsoft, Spotify, TripAdvisor, Uber và Zara. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Cùng với vòng mới nhất này, dLocal đã bổ nhiệm Sumita Pandit vào vai trò COO. Ông Pandit là cựu Giám đốc fintech toàn cầu và Giám đốc điều hành của JP Morgan, đồng thời cũng làm việc tại Goldman Sachs. Giám đốc điều hành dLocal Sebastián Kanovich cho biết, trong một tuyên bố bằng văn bản:“Sumita là một nhân vật đầu tư fintech có thành tích và được đánh giá cao, đồng thời đóng vai trò nòng cốt tư vấn cho một số công ty fintech thành công nhất thế giới khi họ mở rộng quy mô trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.”Trong khi đó, cựu COO Jacobo Singer đã được thăng chức thành Chủ tịch của dLocal. Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới của mình để nâng cao công nghệ và tiếp tục mở rộng về quy mô.

dLocal và các đối tác tin rằng các thị trường mới nổi đại diện cho một số cơ hội tăng trưởng nhanh nhất trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Một trong số đối tác nhận xét: “Khi các thương gia toàn cầu tìm cách tiếp cận các thị trường mới, họ thường phải đối mặt với một mạng lưới phức tạp của các phương thức thanh toán địa phương, các quy định xuyên biên giới và các rào cản khác. Nền tảng độc đáo của dLocal trao quyền cho các thương gia một giải pháp thanh toán tích hợp duy nhất, giúp tiếp cận hàng tỷ khách hàng gửi các khoản thanh toán và thanh toán tiền trên toàn cầu.”

TL