Startup của 2 cựu phó chủ tịch Bkav dự kiến công bố sản phẩm đầu tiên vào tháng 12

11:15 26/11/2022

Ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đã rời Bkav để tập trung cho SafeGate - startup hoạt động trên 3 lĩnh vực chính, bao gồm: an ninh mạng, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).

SafeGate là startup mới của các cựu lãnh đạo Bkav Ngô Tuấn Anh (trái) và Vũ Thanh Thắng (Phải).

SafeGate là startup mới của các cựu lãnh đạo Bkav Ngô Tuấn Anh (trái) và Vũ Thanh Thắng (Phải). Ảnh: Viettimes

Từ cuối tháng 10, ông Ngô Tuấn Anh đã gửi thông tin đến đối tác về việc rời vị trí ở Bkav. Mới đây, trên Facebook cá nhân, ông Ngô Tuấn Anh tuyên bố mình đã "bước sang một hành trình mới", thành lập SafeGate, startup trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng - 2 cựu Phó Chủ tịch Bkav - vừa thông báo trên trang cá nhân rằng: "Hành trình mới cùng với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết. Sản phẩm ấp ủ đầu tiên của chúng tôi sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới với mong muốn góp phần tạo ra mạng internet an toàn cho mọi gia đình và đặc biệt là bảo vệ toàn diện trẻ em trên môi trường không gian mạng internet", ông Thắng viết trên trang cá nhân. Đính kèm dòng trạng thái này là hashtag "SafeGate".

Có thể hiểu rằng, các ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đã rời Bkav để tập trung cho SafeGate - startup hoạt động trên 3 lĩnh vực chính, bao gồm: an ninh mạng, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI). Sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12.

website của startup SafeGate đã cập nhật thông tin về việc sớm cho ra mắt một sản phẩm an toàn thông tin mạng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.
Website của startup SafeGate đã cập nhật thông tin về việc sớm cho ra mắt một sản phẩm an toàn thông tin mạng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.

Người cũ của Bkav là chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng. Ông Tuấn Anh tham gia một số dự án nổi bật như như nghiên cứu lỗ hổng bảo mật của Face ID trên iPhone X, phát hiện mạng lưới phần mềm gián điệp VN84App, đóng góp vào các giải pháp an ninh mạng của Bkav (IPS Firewall, Bkav SOC), dự án chữ ký số BkavCA. Ông Tuấn Anh cũng từng là người phát ngôn về các lĩnh vực an ninh mạng tại Bkav.

Ngoài ra, ông Tuấn Anh còn giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Chủ tịch Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC).

Bên cạnh ông Ngô Tuấn Anh thì ông Vũ Thanh Thắng, một cựu phó chủ tịch khác của cũng tham gia thành lập SafeGate. Trước đó, ông là phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển (R&D) kiêm viện trưởng Viện công nghệ AI tại Bkav.

Năm 2015, khi Bphone đầu tiên được Bkav giới thiệu, ông Thắng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của tập đoàn này. Ông Thắng cũng là một trong những người lên sân khấu đề nói về về chiếc điện thoại.

Hiện tại, website của startup SafeGate đã cập nhật thông tin về việc sớm cho ra mắt một sản phẩm an toàn thông tin mạng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em. 

Trước đó, trước khi ông Tuấn Anh và ông Thanh Thắng rời Bkav, một phó chủ tịch khác cũng rời tập đoàn công nghệ này hồi tháng 7 là ông Vũ Ngọc Sơn. Ông Sơn sau đó xuất hiện dưới vai trò Giám đốc công nghệ tại Công nghệ An ninh mạng NCS.

Đình Lâm (t/h)