Thứ ba 23/12/2025 10:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

So kè độ mỏng của iPhone 17 Air và iPhone 16e

Khi đặt cạnh iPhone 16e (dày 7,8 mm), mô hình iPhone 17 Air trông chỉ dày bằng khoảng hai phần ba, mang lại cảm giác siêu nhẹ và thanh mảnh.
 Hình ảnh rò rỉ về mô hình của iPhone 17 Air (màu đen) khi đặt cạnh iPhone 16e​
Hình ảnh rò rỉ về mô hình của iPhone 17 Air (màu đen) khi đặt cạnh iPhone 16e​

Những hình ảnh đầu tiên về mô hình iPhone 17 Air – mẫu điện thoại được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng 9/2025 – vừa xuất hiện trên mạng xã hội X, thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng công nghệ. Đây được cho là thiết bị có thiết kế mỏng nhất từ trước đến nay trong lịch sử iPhone, với độ dày ước tính chỉ khoảng 5,5 mm.

Các hình ảnh được chia sẻ bởi tài khoản Majin Bu – một leaker (người chuyên rò rỉ thông tin) nổi tiếng với nhiều thông tin chính xác về sản phẩm Apple – cho thấy iPhone 17 Air có ngoại hình hoàn toàn khác biệt so với các mẫu iPhone hiện tại. Khi đặt cạnh iPhone 16e (dày 7,8 mm), mô hình iPhone 17 Air trông chỉ dày bằng khoảng hai phần ba, mang lại cảm giác siêu nhẹ và thanh mảnh.

Điểm nổi bật trong thiết kế là cụm camera đơn ở mặt lưng, được bố trí theo chiều ngang trong một khung hình viên thuốc bo tròn hai đầu – gợi nhớ đến thiết kế trên Google Pixel 9. Dù thân máy siêu mỏng, phần lồi của cụm camera có thể dày tới 9,5 mm. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thân máy tại điểm mỏng nhất là 5,5 mm, trong khi leaker Ice Universe cho biết cụm camera nhô lên 4 mm.

Để đạt được thiết kế mỏng ấn tượng, Apple có thể sẽ phải hy sinh một số yếu tố kỹ thuật. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 17 Air sẽ chỉ được trang bị pin dung lượng thấp. Ngoài ra, dù tích hợp modem 5G tùy chỉnh do Apple phát triển, máy có thể không hỗ trợ băng tần mmWave – công nghệ 5G nhanh nhất hiện nay – nhằm tiết kiệm không gian linh kiện.

Dự kiến iPhone 17 Air sẽ dùng chip A19 mới nhất, cùng modem Wi-Fi và 5G nội bộ, nhưng vẫn chưa rõ liệu thiết bị này có được trang bị chip phụ C1 cải tiến hay không. Khả năng hỗ trợ MagSafe sẽ được giữ lại – một điểm cộng lớn sau khi Apple loại bỏ tính năng này khỏi mẫu iPhone 16e.

Theo các tin rò rỉ, iPhone 17 Air sẽ được định vị ở phân khúc tầm trung, với mức giá khởi điểm khoảng 800 USD – ngang với dòng Plus hiện tại. Đây là sản phẩm nhắm đến nhóm người dùng đề cao yếu tố thẩm mỹ, mỏng nhẹ và thời trang, thay vì những người yêu cầu hiệu suất hay tính năng cao cấp. Apple được cho là đang tìm cách "phục thù" sau thất bại của các dòng Mini và Plus trước đây vốn chưa thực sự chinh phục được thị trường.

Không chỉ đơn thuần là một chiếc iPhone mỏng nhẹ, iPhone 17 Air còn được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho những cải tiến lớn hơn trong tương lai – như việc ra mắt một mẫu iPhone có thể gập. Những công nghệ thử nghiệm trên iPhone 17 Air có thể là bước chuyển quan trọng trong chiến lược thiết kế của Apple trong những năm tới.

Nếu không có gì thay đổi, iPhone 17 Air sẽ được công bố chính thức cùng ba phiên bản khác của dòng iPhone 17 vào tháng 9/2025, bao gồm iPhone 17, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max.

Tin bài khác
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi.
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.
Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành “mặt trận mềm” giúp lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đội ngũ người có ảnh hưởng (KOL, influencer) đang góp phần quan trọng định vị thương hiệu văn hóa – du lịch của thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.