"Siêu startup" của Hồng Kông Animoca Brands huy động được 75 triệu đô la

18:05 12/07/2022

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền gây quỹ mới nhất của mình cho các hoạt động mua lại, đầu tư và phát triển sản phẩm mang tính chiến lược hơn.

Animoca Brands phát triển các trò chơi sử dụng các mã thông báo không thể thay thế - tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain - để mua và giao dịch các mặt hàng trong cái gọi là metaverse. (Ảnh do Animoca Brands cung cấp)

Animoca Brands Corporation là một công ty phần mềm trò chơi và là công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi Yat Siu vào năm 2014

Công ty khởi nghiệp Animoca Brands của Hồng Kông, một người chơi lớn trong không gian "metaverse" đang phát triển, cho biết hôm thứ Ba (12/7) rằng họ đã hoàn thành vòng gây quỹ 75 triệu đô la, bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Animoca phát triển các trò chơi sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) - một tài sản kỹ thuật số được xác minh bằng công nghệ blockchain. Công ty được biết đến nhiều nhất với cái tên The Sandbox, một trò chơi cho phép người dùng xây dựng vũ trụ của riêng mình thông qua việc mua các mảnh đất kỹ thuật số dưới dạng NFT bằng cách sử dụng tiền điện tử và sau đó giao dịch mua bán trên một thị trường có tên là OpenSea.

Tầm nhìn của The Sandbox là mang blockchain vào ngành công nghiệp game, thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game. Các nhà đầu tư trong vòng mới nhất, một phần của đợt huy động vốn được công bố vào tháng 1, bao gồm Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, Generation Highway Ltd và Cosmic Summit Investments Limited.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền gây quỹ mới nhất của mình cho các hoạt động mua lại, đầu tư và phát triển sản phẩm mang tính chiến lược hơn.

Đầu tư vào vùng đất chỉ tồn tại trong thế giới kỹ thuật số đang ngày càng gia tăng nhờ mối quan tâm rộng rãi hơn đến metaverse, một khái niệm được Microsoft và Facebook đề xướng. Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số kết hợp các khía cạnh của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), Internet và tiền điện tử để cho phép người dùng sử dụng công nghệ thực tế ảo để tương tác.

Không gian này đã thu hút những người nổi tiếng như Snoop Dogg và các thương hiệu như Adidas, giúp lĩnh vực này được biết đến rộng rãi hơn. 

Nhưng các nền tảng liên kết với tiền điện tử đã phải chịu áp lực sau khi giá trị của các loại tiền kỹ thuật số giảm mạnh trong những tháng gần đây đã làm dấy lên những lời kêu gọi mới nhằm điều chỉnh thị trường biến động và đặt ra câu hỏi về giá trị cơ bản của chúng.

Animoca Brands Corporation là một công ty phần mềm trò chơi và là công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi Yat Siu vào năm 2014 và có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty phát triển và bán các trò chơi, ứng dụng miễn phí. Trọng tâm của họ là cấp phép cho các thương hiệu nổi tiếng, blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Lyly