Saigon Co.op tăng cường dự trữ nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết 2024

14:17 29/11/2023

Nhằm thực hiện nhiệm vụ bình ổn giá cả thị trường trong giai đoạn cao điểm cuối năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong 3 tháng trước – trong và sau Tết 2024, Saigon Co.op đã thực hiện dự trữ nguồn hàng hóa thiết yếu ngay từ giữa năm 2023.

Trong đó, 9 nhóm hàng lương thực thực phẩm thuộc chương trình bình ổn thị trường được dự trữ tăng từ 20 – 50% tùy theo nhóm hàng so với tháng kinh doanh bình thường với tổng giá trị lên đến 10.000 tỷ đồng. Phần lớn ngân sách ưu tiên cho trữ lượng các nhóm hàng bình ổn thị trường gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản,... còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản Tết. 

Dự kiến, người dân sẽ bắt đầu mua sắm trong khoảng từ 3 – 4 tuần trước Tết Nguyên đán, trong đó Saigon Co.op kỳ vọng sức mua và lượt khách tăng khoảng 20 - 30% so với tháng kinh doanh bình thường, tăng 50% so với ngày thường. Sức mua sẽ tập trung vào các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết (bánh mứt kẹo, bánh chưng bánh tét, giò chả, dưa hành củ kiệu, trái cây trưng bày mâm ngũ quả ...). Các mặt hàng đồ dùng, may mặc dự đoán tăng nhẹ.

Theo đó, nhằm đưa hàng bình ổn giá, hàng Việt Nam chất lượng cao đến với người tiêu dùng cả nước, Saigon Co.op khẩn trương phát triển mạng lưới, khai trương những điểm bán mới. Tết năm nay, Saigon Co.op tạo điểm nhấn đặc biệt với chương trình mang chủ đề “Đến Co.op chở Tết về” được kéo dài liên tục trong 59 ngày, bắt đầu từ 13/12/2023 đến 09/2/2024 (30 Tết Âm lịch). Các khách hàng sẽ tìm thấy một không gian Tết 3 miền tại từng điểm bán của Saigon Co.op.

Khách hàng mua sắm các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị Co.opmart
Khách hàng mua sắm các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị Co.opmart.

Bắt đầu từ giữa tháng 12/2023, chương trình Tết của Saigon Co.op sẽ mở màn chuỗi bằng các hoạt động giảm giá trực tiếp từ 50% - 100% cho hơn 10.000 sản phẩm Tết. Chuỗi chương trình này kéo dài đến sát Tết Nguyên đán, đặc biệt trong mười ngày cận Tết tiếp tục giảm giá sâu hơn để giảm áp lực mua sắm cho người dân; đồng thời duy trì song song các chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng…

Ngoài ra, những ngày cận Tết, Saigon Co.op sẽ luân phiên tiếp tục giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm theo thứ tự ưu tiên gồm sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận Tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết.

Ngọc Thư