Phoenix Group khẳng định bản lĩnh và vươn tầm hội nhập

01:24 11/02/2023

Chính thức có mặt tại Bắc Ninh từ năm 2007, Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng (Phượng Hoàng Group, Phoenix Group) đến nay trở thành một trong những đơn vị vững mạnh trong ngành khách sạn, du lịch tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế.

Phoenix Resort Bắc Ninh được ví như “hòn ngọc” vùng Kinh Bắc.

Phoenix Resort Bắc Ninh được ví như “hòn ngọc” vùng Kinh Bắc.

Được ví như “hòn ngọc” của vùng Kinh Bắc sầm uất và trù phú, Phoenix Resort Bắc Ninh (thành viên của Phoenix) hiện là một tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao với khu khách sạn nhiều tầng cùng nhiều hạng mục và công trình quy mô tạo nên một quần thể các dịch vụ cao cấp tại khu vực Tp.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Trưởng thành và phát triển từ trong gian khó

Ngày 01/8/2011, Công ty TNHH Phát triển Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng được UBND tỉnh Bắc Ninh bàn giao Nhà khách Tỉnh ủy cũ bao gồm 4 căn nhà tầng xuống cấp cùng các khu rừng cây hoang sơ, rậm rạp tọa lạc trên đồi Pháo Thủ tại trung tâm Tp. Bắc Ninh. Tháng 02/2012, công ty bắt đầu xây dựng resort Phoenix Bắc Ninh với số vốn đầu tư giai đoạn 1 là hơn 10 triệu USD.

Ngày 26/3/2015, Khu nghỉ dưỡng và giải trí Quốc tế 5 sao đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh đã được đưa vào hoạt động, khai trương CLB giải trí Quốc tế 5 sao Phượng Hoàng với hai khách sạn tiêu chuẩn 5 sao gồm 76 phòng, nhà hàng Âu Á, sân tập golf mini, sân tenis và hệ thống Spa, Massage cao cấp. 

Với sự phát triển không ngừng, Phoenix Resort Bắc Ninh khẳng định đẳng cấp 5 sao và vươn tầm hội nhập
Với sự phát triển không ngừng, Phoenix Resort Bắc Ninh khẳng định đẳng cấp 5 sao và vươn tầm hội nhập. 
Phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao
Phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao.

Với sự phát triển vượt bậc, từ năm 2016 -2018, Phoenix hoàn thành các hạng mục với tổng vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD, khai trương thêm hai khách sạn mới, nâng tổng số phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao lên tới 200 phòng, khai trương hệ thống 5 nhà hàng mới, bao gồm nhà hàng Hàn Quốc, Trung Quốc, nhà hàng buffet và nhà hàng hội nghị trên 500 khách. Từ ngày mới thành lập chỉ hơn 30 nhân viên, Phoenix tự hào tạo công ăn việc làm và thu nhập cho hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên… Để có được những điều này không thể không nói đến công lao của ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng và những người cộng sự của mình đã có quyết định táo bạo, biến đồi Pháo Thủ hoang vắng năm nào trở thành một quần thế kiến trúc cảnh quan quy mô lớn, lộng lẫy và tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp nổi tiếng của Kinh Bắc. Quyết định đó đã đưa đến một bước chuyển ngoạn mục mới cho ngành kinh doanh khách sạn, du lịch của Bắc Ninh và vùng lân cận.

Tại khu nghỉ dưỡng quốc tế Phượng Hoàng hiện có một hệ thống nhà hàng gồm: Nhà hàng Âu – Á, nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Buffet… luôn phục vụ mọi nhu cầu ẩm thực của thực khách 24/24, kể cả thứ 7 và chủ nhật
Tại khu nghỉ dưỡng quốc tế Phượng Hoàng hiện có một hệ thống nhà hàng gồm: Nhà hàng Âu – Á, nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Buffet… luôn phục vụ mọi nhu cầu ẩm thực của thực khách 24/24, kể cả thứ Bẩy và Chủ nhật.

Bên cạnh đó, Phoenix Group phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam mở Thư viện Việt Nam - Hàn Quốc ngay trong khuôn viên Phoenix Resort Bắc Ninh. Mô hình Thư viện trong khách sạn này rất độc đáo và mới lạ ở Bắc Ninh, tạo điểm đến cho người Hàn Quốc và người Việt Nam cùng đọc sách, tìm hiểu, trao đổi về văn hóa hai nước, cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư phát triển kinh doanh. Thư viện được xây dựng và đầu tư bằng 100% vốn của Tập đoàn Phượng Hoàng với mong muốn lan tỏa những giá trị văn hóa, góp phần hình thành xây dựng thói quen đọc sách của người dân, đồng thời là cơ hội để Phượng Hoàng quảng bá thương hiệu, uy tín…

Giữ vững tâm thế hội nhập và khẳng định đẳng cấp 5 sao

Với khát khao cháy bỏng, bay cao, vươn xa, Phoenix Group tiếp tục tìm kiếm những cơ hội đầu tư, phát triển mới. Hàng loạt các hạng mục kinh doanh, công trình được ra đời như Khách sạn mới (Winter Hotel) nâng tổng công suất phòng khách sạn lên đến hơn 250 phòng, siêu thị Phoenix Minimart, Phoenix Pizza Cafe, Tour Bắc Ninh - Mộc Châu… Một điểm nhấn quan trọng trong sự thành công của Phoenix chính là hoàn thành và đưa vào sử dụng Khu du lịch nghỉ dưỡng Phoenix Mộc Châu (Sơn La). Tháng 7-2017, tỉnh Sơn La đã trao quyết định về chủ trương đầu tư dự án, Phoenix được lãnh đạo các cấp và nhân dân tỉnh Sơn La ủng hộ tin tưởng giao cho diện tích hơn 50,6 ha tại xã Đông Sang (huyện Mộc Châu) để thực hiện dự án khu du lịch Rừng thông bản Áng. Đây là tiền đề quan trọng để Phoenix bắt tay vào hành trình xây dựng khu du lịch đẳng cấp mới trên mảnh đất cao nguyên Mộc Châu. Dự án gồm tổ hợp các công trình như: Khách sạn 5 sao quy mô 150 - 180 phòng, khu nhà hàng ẩm thực; khu dịch vụ thương mại; khu du lịch sinh thái; quảng trường, khu vui chơi giải trí, câu cá, thác nước khu thể thao và khu tâm linh… với quy mô trên 1 nghìn tỷ đồng.

Không ngừng sáng tạo, khai thác những ưu thế phát triển trong khu du lịch Rừng thông bản Áng, cuối năm 2019, Phoenix triển khai giai đoạn III của dự án xây dựng khu Homestay liền kề suối, khu vui chơi giải trí, cầu cá, thác nước… Khu du lịch Rừng thông bản Áng đi vào hoạt động ổn định phục vụ đông đảo khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng. Nỗ lực vượt qua ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đầu năm 2021, công ty khánh thành thêm nhiều hạng mục mới góp phần làm phong phú thêm tiện nghi và trải nghiệm cho du khách khi đặt chân đến cao nguyên Mộc Châu.

khu Phoenix Mộc Châu Resort.
Khu Phoenix Mộc Châu Resort.

Bên cạnh khu du lịch Rừng thông bản Áng (Mộc Châu, Sơn La), một loạt các dự án quy mô khác đang được Phoenix triển khai tại những vùng đất giàu tiềm năng du lịch trên cả nước như: Dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Phượng Hoàng Sơn La rộng 118 ha; Dự án du lịch, vui chơi giải trí phức hợp Tam Đảo National Park diện tích 186 ha (tại Hồ Làng Hà, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc)…  

Hoạt động kinh doanh luôn gắn với công tác an sinh xã hội

Mới đây, Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã trao học bổng hỗ trợ khuyến học tại huyện Gia Bình và Lương Tài (Bắc Ninh). Tại các gia đình, Tập đoàn đã trao tặng số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng, và cam kết hỗ trợ lâu dài. Đây là một trong nhiều việc làm của Phoenix Bắc Ninh góp phần lan tỏa yêu thương, thể hiện tấm lòng nhân ái vì cộng đồng của doanh nghiệp. Những chương trình trao học bổng cho học sinh hiếu học, thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ươm những mầm xanh cho đất nước hay như gặp mặt đồng đội, thân nhân liệt sĩ Đại đội 35, Pháo Phòng không 226 tại đồi Pháo Thủ đã để lại nhiều dư âm ngọt ngào, sâu sắc trong lòng các Cựu chiến binh và Cựu quân tình nguyện Việt Nam tại chiến trường Campuchia… 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Phượng Hoàng trao học bổng khuyến học cho em Nguyễn Thị Lệ, xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Phượng Hoàng trao học bổng khuyến học cho em Nguyễn Thị Lệ, xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình. (Ảnh: Bắc Ninh Online)

Hàng năm, Phượng Hoàng Group đều dành ra kinh phí hàng chục tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân đạo tại tỉnh Bắc Ninh và các địa phương khác trên cả nước như: Xây nhà tình nghĩa, trường học; trao quỹ học bổng cho học sinh hiếu học và thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh… Chỉ tính riêng năm 2022, tổng số tiền ủng hộ các dự án chương trình từ thiện của Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng là 15 tỷ đồng.

Bằng những cách làm thiện nguyện rất đặc biệt, Phượng Hoàng Group đã triển khai các chương trình an sinh xã hội không đơn thuần là tặng quà, mà luôn có sự khảo sát, tận tâm tìm hiểu kỹ nhu cầu của từng “hoàn cảnh” để mang đến những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhất. Điển hình như việc quan tâm chăm lo các thương bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Sau khi nắm bắt và biết được nhu cầu thực tế của các thương bệnh binh, Phượng Hoàng đã chuyển xuống Trung tâm 98 chiếc tủ lạnh để trao tặng cho từng gia đình thương bệnh binh. Ngoài hỗ trợ vật chất, đồ dùng sinh hoạt, chăm lo các điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho cô, bác thương bệnh binh ở đây, người đứng đầu Phượng Hoàng là Chủ tịch Nguyễn Văn Hùng còn luôn thấu hiểu và đồng cảm với những mất mát, nỗi đau do vết thương hành hạ mà những người lính đang trải qua. Vì thế, dù biết rõ việc di chuyển, đi lại của các thương binh nặng chẳng hề dễ dàng nhưng lãnh đạo Tập đoàn vẫn quyết tâm thuê xe cứu thương, phối hợp cùng Ban Giám đốc Trung tâm để đón các thương, bệnh binh đến tham quan, trải nghiệm tại khu nghỉ dưỡng 5 sao…

Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Văn Hùng trao quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 07/2/2023 vừa qua, công ty cũng đã tặng 29 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 29 hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Đáp Cầu, Tp.Bắc Ninh. Ngoài ra, những năm qua, Chủ tịch Nguyễn Văn Hùng cũng đã tài trợ kinh phí cho Ban Liên lạc của đơn vị đi tìm thân nhân liệt sỹ, mời về Công ty Phượng Hoàng họp mặt hàng năm để tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, ông Hùng đã cho dựng Bia tưởng niệm các liệt sỹ ở một vị trí rất trang trọng ngay trên Đồi Pháo Thủ - trong khuôn viên của Công ty Phượng Hoàng.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Phượng Hoàng Group từng chia sẻ: "Các hoạt động xã hội từ thiện xuất phát từ tấm lòng nhân ái của những người làm kinh doanh như Tập đoàn Phượng Hoàng nói riêng và các doanh nghiệp khác trên cả nước nói chung đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước … là những món quà thể hiện tình cảm, tình người, cái tâm, đạo đức của những người làm kinh doanh đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống".

Với cách làm an sinh xã hội từ tâm, đầy tình nhân ái của Phượng Hoàng đã chạm đến trái tim những người khó khăn, yếu thế trong xã hội, góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Bên cạnh là một doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Phoenix Group còn tích cực tham gia và đóng góp tích cực vào các Tổ chức Chính trị xã hội như: năm 2022, ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia (Khóa V) do đã có nhiều đóng góp tích cực hỗ trợ hoạt động của Hội trong nhiều năm và tham gia BCH một số Tổ chức xã hội khác …

Ông Nguyễn Văn Hùng với vai trò là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam -Campuchia tặng Bằng
Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Phượng Hoàng Group, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam -Campuchia tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội, tại Hội nghị Tổng kết năm 2022 ngày 06/01/2023.

Ngày 01/01/2023, Phượng Hoàng Group đã đăng cai và tài trợ hoạt động của Hội nghị BCH Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đón tiếp hơn 200 đại biểu trên cả nước về tham dự hội nghị và nghĩ dưỡng tại Resort Phoenix Bắc Ninh.

Ảnh minh họa

Từ trái qua: Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Ban Công tác Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị VN-CPC; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Phoenix Group, PCT Trung ương Hội Hữu nghị VN-CPC (đang phát biểu); ông Lê Văn Tụy - PCT Trung ương Hội VN-CPC; ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh tại hội nghị ngày đầu năm 2023.

Ảnh minh họa

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn, tặng hoa chúc mừng Hội nghị BCH Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia được tổ chức tại Phoenix Resort Bắc Ninh (ngày 01/01/2023).

Với những thành tích đạt được trong kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng xã hội, Tập đoàn Phượng Hoàng đã được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Chính phủ Vương quốc Campuchia và nhiều Bộ, ban, ngành, các địa phương khen thưởng nhiều Bằng khen và Giấy khen... 

Uyển Nhi – Phước Lập.