Phát triển nhân sự là ưu tiên hàng đầu tại Heineken

DNHN - Heineken Việt Nam đã được Tạp chí HR Asia vinh danh là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2018.

Kết quả vinh danh này dựa trên nghiên cứu đánh giá tổng thể về môi trường làm việc, công tác nhân sự, sự gắn kết và mức độ hài lòng trong công việc của nhân viên. Năm nay, hàng ngàn người lao động trên khắp Việt Nam đã tham gia phản hồi khảo sát công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia thực hiện, cùng với sự tư vấn của các chuyên gia cấp cao về ngành quản lý nhân sự và các lãnh đạo hàng đầu doanh nghiệp.

Theo khảo sát, tại Heinken Việt Nam, con người luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động, do đó công ty liên tục tìm cách "khai phá tiềm năng" của đội ngũ nhân viên, tạo điều kiện ủng hộ tối đa cho những khát vọng của  nhân viên và mang đến một mội trường làm việc chủ động, an toàn, để hỗ trợ nhân viên không ngừng học tập và phát triển. Nên thành công của Heineken chủ yếu nhờ vào những cam kết của công ty đầu tư phát triển cho đội ngũ nhân viên của mình ở mọi cấp độ. Ông Lê Quí Đôn, Giám đốc nhân sự cấp cao của Heineken Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhân sự được đào tạo càng tốt thì càng tạo ra những tác động tích cực lớn hơn cho doanh nghiệp và đất nước”.

Nhân viên làm việc tại Heineken được hưởng lợi từ nhiều chương trình phát triển nguồn nhân sự nhằm nâng cao năng lực cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, sáng kiến trao đổi nhân lực ngắn hạn giữa các công ty thuộc Heineken và chương trình quản trị viên tập sự đã đem đến cơ hội trải nghiệm làm việc tại các công ty thành viên trong tập đoàn Heineken trên thế giới.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, Heinenken đã đầu tư 18,9 tỷ đồng cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bao gồm: Huấn luyện về an toàn giao thông đường bộ và sức khỏe cho nhân viên; Đào tạo và phát triển nhân viên bán hàng của nhà phân phối cấp 1 và nhà phân phối thứ cấp; Huấn luyện nhân viên tham gia các chương trình tình nguyện, từ thiện, hay vào các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng…

Ngoài ra, Heineken đã thiết kế các nền tảng để lắng nghe phản hồi của nhân viên và nhanh chóng có giải pháp hành động, cải thiện môi trường làm việc; Tổ chức các cuộc họp toàn thể nhân viên định kỳ, khuyến khích nhân viên chia sẻ ý kiến, ý tưởng cũng như trao đổi trực tiếp với Ban điều hành, cũng như triển khai khảo sát lắng nghe ý kiến nhân viên về môi trường làm việc hàng năm…Đặc biệt là các chính sách, chế độ lâu dài cho đội ngũ nhân viên đã gắn bó trên 10 năm…là minh chứng rõ ràng nhất cho lòng nhiệt thành, cũng như sự yêu thích làm việc tại Henineken, nơi có môi trường làm việc tốt nhất  tại Việt Nam cũng như châu Á.

H. Minh

Tin liên quan