Nhà phát triển phần mềm chatbot FreeD huy động được 15 triệu đô la

DNHN - Việc rót vốn sẽ cho phép công ty phần mềm dịch vụ khách hàng mở rộng hơn nữa sang Đông Nam Á và Thái Bình Dương bằng cách thêm văn phòng tại Indonesia và Thái Lan và mở rộng hoạt động tại Singapore.

Abel Zhao, phải và Kenneth Lee, trái, cùng nhau thành lập FreeD vào năm 2015. (Nguồn ảnh do FreeD Group cung cấp)

Abel Zhao, phải và Kenneth Lee, trái, cùng nhau thành lập FreeD vào năm 2015. 

FreeD Group, một công ty phần mềm có trụ sở tại Hồng Kông đã xây dựng các công cụ đề xuất và chatbot hỗ trợ trí tuệ nhân tạo cho các khách hàng bao gồm Samsung Electronics và Marriott International, đã huy động được 15 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới do quỹ Daiwa Securities Group dẫn đầu .

Cùng với Daiwa ACA APAC Growth, nhà phát triển bất động sản Hong Kong ChinaChem Group và Quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp HKSTP của chính quyền thành phố đã tham gia gây quỹ. Radiant Tech Ventures, một nhóm đầu tư Hồng Kông trước đây đã ủng hộ FreeD, cũng tham gia vào vòng tài trợ này.

Chatbot là một phần mềm, ứng dụng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo nhằm giúp con người quản lý các cuộc trò chuyện, tương tác với người dùng bằng âm thanh hoặc tin nhắn văn bản thay vì trao đổi trực tiếp với người thật. Để dễ hình dung, có thể coi chatbot như một tư vấn viên/trợ lý ảo giải đáp những thắc mắc cho người dùng hoặc chăm sóc khách hàng trên môi trường internet.

Việc rót vốn sẽ cho phép công ty phần mềm dịch vụ khách hàng mở rộng hơn nữa sang Đông Nam Á và Thái Bình Dương bằng cách thêm văn phòng tại Indonesia và Thái Lan và mở rộng hoạt động tại Singapore.

Giám đốc điều hành Abel Zhao cho biết: "Chúng tôi có các dự án mới, các dự án khá lớn. Bởi vì các dự án đến khá nhanh, vì vậy chúng tôi thực sự cần tăng số lượng đầu tư để quản lý các dự án đó".

Zhao, một cựu nhân viên của nền tảng công nghệ ngành du lịch Hoa Kỳ Travelport và Amadeus, đã thành lập FreeD vào năm 2015 cùng với kỹ sư phần mềm Kenneth Lee, hiện là Giám đốc sản phẩm của công ty. FreeD trước đó đã huy động được 10,5 triệu đô la qua ba vòng tài trợ.

Các khách hàng phần mềm của FreeD còn có Tencent Holdings, Singapore Telecommunications và China Mobile. Công ty có gần 170 nhân viên trải khắp 12 văn phòng trên toàn cầu.

FreeD năm ngoái đã thành lập một liên doanh để mở rộng sự hiện diện của mình ở Trung Đông với sự hợp tác của Seed Group, một công ty đầu tư do Sheikh Saeed bin Ahmed Al Maktoum đến từ Dubai kiểm soát. Tháng trước, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh FreeD Group là 1 trong 100 công ty đi đầu tiên phong trong các công nghệ và sáng tạo mới quan trọng sẽ tham gia vào các chương trình và thảo luận toàn cầu của tổ chức này.

Cẩm Tú

Bài liên quan