Nghệ An: Khai mạc vòng Chung kết Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở rộng 2021

11:59 09/10/2021

Sáng nay (9/10), Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã tổ chức khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở rộng năm 2021…

Được biết, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfest Nghệ An Open 2021) với chủ đề “Khát vọng Sông Lam” là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (được thành lập dưới 5 năm) do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập hoặc các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp. Với “Khát vọng Sông Lam” và hướng về khởi nghiệp tại Nghệ An, cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới tiềm năng. Đồng thời, kết nối các nguồn lực chuyên gia chính sách, tài chính, thị trường, truyền thống và đối tác phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các đội tham gia cuộc thi có cơ hội gọi vốn trực tiếp từ các Quỹ đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế. 

  Khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 ưu tiên các lĩnh vực: Nông nghiệp; Y - dược; Du lịch; Giáo dục, đào tạo và Công nghệ tiên phong. Các dự án đạt giải cao sẽ được tham gia mạng lưới Vietnamstartupecosystem, tham gia cuộc thi Techfest Việt Nam năm 2021 và có cơ hội tranh tài tại cuộc thi Startup World Cup.

Như doanhnghiephoinhap.vn đã thông tin, Cuộc thi được Ban tổ chức phát động từ tháng 5/2021 và đã nhận được hơn 106 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trong cả nước tham dự. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 20 dự án có số điểm cao nhất và 01 dự án đạt giải nhất cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2021 được xét đặc cách vào vòng chung kết Cuộc thi. Top 3 của Techfest Nghệ An Open 2021 sẽ được vào thẳng vòng thẩm định dự án của Quỹ Đầu tư VSV-Nghệ An với lời đề nghị đầu tư lên tới 40.000 USD. 

 Ban Giám khảo cuộc thi đang nghe đại diện Dự án Khu du lịch sinh thái Phà Lài (Con Cuông) trình bày phần dự thi

Vòng chung kết Techfest Nghệ An Open 2021 được tổ chức trong 01 ngày theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Văn Cương – Hoàng Lan