Nghệ An: Chung kết Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” Cửa Lò năm 2023 hứa hẹn sẽ làm “mãn nhãn” du khách

21:34 14/03/2023

Theo kế hoạch, chung kết Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” Cửa Lò năm 2023 sẽ diễn ra vào tối 18/3. Đây là sự kiện khởi đầu ấn tượng cho du lịch Cửa Lò năm nay, hứa hẹn sẽ làm “mãn nhãn” đông đảo du khách và nhân dân…

Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc vòng bán kết Lễ hội
Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc vòng bán kết Lễ hội "Áo dài hoa Cúc Biển" 2023.

Được biết, vòng thi chung kết Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” Cửa Lò 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 – 18/3 theo kế hoạch, cụ thể: Ngày 16/3, các thí sinh sẽ tham gia thi phần năng khiếu và luyện tập chương trình chung kết. Tối ngày 17/3 sẽ tiến hành tổng duyệt chương trình. Tối ngày 18/3 chính thức diễn ra chương trình chung kết tại Công viên hoa Cúc Biển.

Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài hoa Cúc Biển
Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài hoa Cúc Biển.

Trước đó, Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” đã trải qua các vòng thi sơ khảo và bán kết. Ở vòng sơ khảo, có 408 thí sinh đăng ký tham gia và Ban tổ chức đã chọn được 50 thí sinh ưu tú tham dự vòng thi bán kết. Tiếp đến, tại vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 11 – 12/3 vừa qua, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn được top 29 thí sinh hội tụ đủ các điều kiện để bước vào vòng thi chung kết. Đáng chú ý, với chuỗi các hoạt động ý nghĩa ở vòng thi bán kết đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và du khách…

Các thí sinh Lễ hội
Các thí sinh Lễ hội "Áo dài hoa Cúc Biển" tham gia hoạt động bảo vệ môi trường trên bãi biển Cửa Lò.

Trước thềm của sự kiện chung kết Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển”, trao đổi với báo giới, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội này cho biết: Năm 2023, Cửa Lò đặt mục tiêu thu hút 3,4 triệu lượt khách, tăng 11% so với năm 2022. Theo đó, Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hoá đặc sắc chào đón năm du lịch Cửa Lò 2023. Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của Ban tổ chức, đơn vị sự kiện và sự ủng hộ của các ban ngành, các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân và du khách… nên Lễ hội đã lan toả sự tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua tà áo dài truyền thống. Qua đó, góp phần quảng bá du lịch Cửa Lò đến với du khách thập phương thông qua hình ảnh loài hoa biểu trưng – hoa Cúc Biển. Với mục đích trên, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức Lễ hội với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.

Ảnh minh họa
Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương Nguyễn Thị Thu Hiền đang hướng dẫn cho các thí sinh thực hiện các phần thi vòng bán kết

“Thông qua những hoạt động như: Dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thị xã; tham quan, tìm hiểu di tích văn hóa, lịch sử tại các đền Bàu Lối, Vạn Lộc, Mai Bảng; tham quan và check-in ở đảo Lan Châu, Vinpearl Cửa Hội; hoạt động bảo vệ môi trường biển… đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm thực tế, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về những địa điểm du lịch hấp dẫn của thị xã Cửa Lò. Đặc biệt, với phần trình diễn áo dài hoa Cúc Biển và giới thiệu bản thân của các thí sinh tại vòng thi bán kết đã thu hút đông đảo khán giả đón xem trực tiếp và trực tuyến trên các kênh thông tin truyền thông. Qua đó, góp phần lan toả hình ảnh đa sắc màu của Cửa Lò. Sau khi kết thúc Lễ hội, chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động nhân ái, từ thiện hướng về cộng đồng… Hiện, chúng tôi đang bám sát kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để vòng thi chung kết Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” diễn ra thành công tốt đẹp nhằm lan tỏa hình ảnh của một đô thị du lịch biển Cửa Lò trẻ trung, năng động, hấp dẫn” – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Hoàng Văn Phúc – Trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh.

Ảnh minh họa
Cận cảnh hoa Cúc Biển - Loài hoa biểu trưng cho Đô thị du lịch biển Cửa Lò đang khoe sắc trước Lễ hội áo dài

Tin rằng, Lễ hội “Áo dài hoa Cúc Biển” và chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc trong năm du lịch 2023 kết hợp với cảnh quan thơ mộng, hữu tình trong ánh nắng vàng và bãi cát trắng, nước biển xanh, sóng hiền hòa, người thân thiện, mến khách thì Cửa Lò sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Hoàng Lan