Thứ năm 30/04/2026 01:59
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu

Từ những con phố sầm uất của TP. Nha Trang (cũ) đến các bản làng xa xôi ở Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và cả nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa, tinh thần dân chủ và niềm tin nhân dân dành cho những ứng cử viên đủ đức đủ tài trước sứ mệnh mà nhân dân, đất nước giao phó đang lan tỏa mạnh mẽ.
Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu
Hơn 1 triệu cử tri tỉnh Khánh Hòa đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Khánh Hòa: Người dân nô nức thực hiện quyền bầu cử

Sáng 15/3, trong không khí hân hoan của "Ngày hội non sông" trên khắp cả nước, hơn 1 triệu cử tri tỉnh Khánh Hòa đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ những con phố sầm uất của TP. Nha Trang đến các bản làng xa xôi ở Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và cả nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa, tinh thần dân chủ và niềm tin vào vận mệnh đất nước đang lan tỏa mạnh mẽ.

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu

Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành cùng các đại biểu thực hiện quyền công dân tại Tổ bỏ phiếu số 5 - phường Nha Trang.

Ngay từ sáng sớm, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, băng rôn và khẩu hiệu. Tại khu vực bỏ phiếu số 5 (phường Nha Trang), đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh đã dự và thực hiện quyền công dân.

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu
Nhân viên phục vụ quá trình bầu cử mặc trang phục nền nã hướng dẫn tận tình cho người dân.

Không khí tại các điểm bầu cử diễn ra hết sức trang trọng nhưng không kém phần phấn khởi. Cử tri ở mọi lứa tuổi, từ những cụ già tóc bạc phơ đến những thanh niên lần đầu cầm lá phiếu trên tay, đều chung một tâm thế tự hào, náo nức. Đặc biệt, tại đặc khu Trường Sa, các cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang đánh bắt trên biển cũng đã tạm gác công việc, tập trung về các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền làm chủ của mình. Những lá phiếu từ khơi xa gửi gắm niềm tin sắt đá vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin từ những người trí thức

Hòa chung dòng người đi bỏ phiếu, các nhân sĩ, trí thức trên địa bàn tỉnh cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến chất lượng của các đại biểu nhiệm kỳ này. Có mặt tại điểm bỏ phiếu từ sớm, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Thị Thúy Hường, Ủy viên BCH Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ niềm vui và sự kỳ vọng lớn lao.

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu
NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Thị Thúy Hường, Ủy viên BCH Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa đi thực hiện quyền bầu cử dân chủ tại khu vực bỏ phiếu số 5 phường Nha Trang.

Bà Thúy Hường cho biết: "Tôi rất vui và mong có sự đổi mới sáng tạo trong nhiệm kỳ tới để các đại biểu HĐND góp phần xây dựng đất nước tốt đẹp hơn. Qua quan sát, tôi thấy công tác chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo. Cơ sở vật chất được sắp xếp, đầu tư bài bản, khoa học và đầy đủ. Đặc biệt, nguồn nhân lực phục vụ rất kỹ lưỡng, từ cách ăn mặc đến phong thái phục vụ đều hướng tới việc tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri. Tại đơn vị bầu cử, những người tham gia tổ chức đều được đào tạo, bồi dưỡng tốt, có căn bản chuyên môn."

Lời chia sẻ của bà cũng chính là cảm nhận chung của nhiều cử tri về sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của Ban chỉ đạo bầu cử các cấp, giúp ngày hội diễn ra suôn sẻ, đúng luật.

Gửi gắm kỳ vọng vào những người "đủ đức, tâm, tài"

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu
Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu
Bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm thiêng liêng để người dân trực tiếp tham gia xây dựng bộ máy chính quyền.

Với tâm thế hồ hởi, phấn khởi, mỗi cử tri Khánh Hòa đều nghiên cứu rất kỹ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên trước khi đặt bút gạch tên hay bỏ phiếu.

Mọi người đều chung một mong muốn: bầu ra những người thực sự đủ đức, đủ tâm và đủ tài để nhận trọng trách xã hội mà nhân dân giao phó. Đó phải là những đại biểu dám nghĩ, dám làm, biết lắng nghe hơi thở của cuộc sống và có những hành động thiết thực để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển.

Tính đến 14h cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bầu tại Khánh Hòa đã đạt con số rất cao, nhiều khu vực đã hoàn thành 100% cử tri bỏ phiếu. Sự thành công của ngày bầu cử không chỉ nằm ở những con số, mà chính là sự khẳng định khối đại đoàn kết toàn dân, niềm tin tuyệt đối của nhân dân Khánh Hòa vào tương lai tươi sáng của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Tin bài khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Thượng cờ tại Hiền Lương – Bến Hải

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Thượng cờ tại Hiền Lương – Bến Hải

Ngày 29/4, tại Khu di tích Hiền Lương – Bến Hải, Quảng Trị tổ chức Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự, tri ân lịch sử và khơi dậy khát vọng hòa bình.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân tại Bến phà Gianh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân tại Bến phà Gianh

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), sáng nay 29/4/2026, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu mộ Võ Nguyên Giáp ở xã Phú Trạch.
Các Đại sứ là người mở đường cho doanh nghiệp Việt hội nhập

Các Đại sứ là người mở đường cho doanh nghiệp Việt hội nhập

Chiều ngày 28/4, tại buổi trao quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh một yêu cầu mang tính xoay trục: Ngoại giao phải gắn chặt với tiến trình phát triển của đất nước. Trong đó, các Đại sứ đóng vai trò là những "sứ giả kinh tế", có nhiệm vụ cụ thể hóa các quan hệ ngoại giao thành cơ hội giao thương và nguồn lực công nghệ thực chất cho doanh nghiệp nội địa.
Nhật Bản hỗ trợ 10 tỷ USD và đào tạo nhân lực bán dẫn cho Việt Nam

Nhật Bản hỗ trợ 10 tỷ USD và đào tạo nhân lực bán dẫn cho Việt Nam

Ngày 28/4, trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tới Việt Nam từ ngày 1-3/5/2026, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức họp báo về quan hệ song phương và triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Tại đây, những cam kết kinh tế "khủng" về tài chính và công nghệ đã được hé lộ, hứa hẹn mở ra một giai đoạn bứt phá mới cho doanh nghiệp Việt dưới khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện.
Thủ tướng: Tuần tới ban hành Nghị định nâng mức chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Thủ tướng: Tuần tới ban hành Nghị định nâng mức chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Thông tin quan trọng này được Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Hải Phòng chiều 28/4. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định quyết tâm kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
Việt Nam chủ trì Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11: Thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về giải trừ hạt nhân

Việt Nam chủ trì Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11: Thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về giải trừ hạt nhân

Lần đầu đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), Việt Nam chủ trì phiên khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, khẳng định vị thế và đóng góp chủ động trong các nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các thách thức hạt nhân ngày càng gia tăng.
Đà Nẵng trước cơ hội bứt phá thành cực tăng trưởng của miền Trung

Đà Nẵng trước cơ hội bứt phá thành cực tăng trưởng của miền Trung

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chiều 25-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh thành phố có vị trí chiến lược quan trọng của miền Trung và hoàn toàn có điều kiện để phát triển mạnh mẽ theo hướng liên kết vùng, trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước trong giai đoạn phát triển mới.
Sáng nay 24/4, bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng nay 24/4, bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 24/4, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ nhất, biểu quyết nhiều dự luật, nghị quyết quan trọng và tiến hành phiên bế mạc từ 10h30.
Lễ đón trọng thể Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung thăm cấp Nhà nước Việt Nam

Lễ đón trọng thể Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung thăm cấp Nhà nước Việt Nam

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân diễn ra trang trọng tại Hà Nội, đánh dấu bước khởi đầu cho chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang mở rộng mạnh về kinh tế, đầu tư và công nghệ.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng làm rõ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp, mở rộng xuất khẩu, phát triển hạ tầng và bảo đảm an ninh lương thực giai đoạn 2026–2030 với nhiều giải pháp đột phá.
19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ và thống nhất cao, biểu quyết thông qua 19 Nghị quyết quan trọng. Đây được xem là bước khởi đầu có ý nghĩa đặc biệt, tạo nền tảng pháp lý vững chắc để triển khai các nhiệm vụ cấp thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cảng trong giai đoạn mới.
Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi được kỳ vọng tạo cú hích thể chế, trao quyền tự chủ mạnh mẽ cho Hà Nội, mở ra không gian phát triển mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.
HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ nhất: Khởi đầu nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá

HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ nhất: Khởi đầu nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá

Sáng 20/4/2026, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031 long trọng khai mạc Kỳ họp thứ nhất – kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt, mở đầu cho hành trình mới của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đặt nền móng cho những quyết sách quan trọng trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.
Hải Phòng: Đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố

Hải Phòng: Đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố

Sáng 20/4, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII đã hoàn thành quy trình bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt UBND thành phố nhiệm kỳ 2026 – 2031. Với sự tín nhiệm cao của đại biểu, đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ.
Quốc hội xem xét thí điểm chế định luật sư công giai đoạn 2026–2028

Quốc hội xem xét thí điểm chế định luật sư công giai đoạn 2026–2028

Việc xây dựng cơ chế luật sư công đang được đặt ra như một giải pháp nhằm nâng cao năng lực pháp lý cho khu vực nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh các tranh chấp đầu tư, thương mại và hành chính ngày càng phức tạp, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và chủ động cao hơn.