Mỹ đang khẩn trương bổ sung kho chứa dầu của mình nhưng sức chứa quá nhỏ

18:08 05/12/2023

Hơn 3 triệu thùng dầu được bổ sung vào Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược mỗi tháng khi giá dầu giảm. Một quan chức năng lượng rất quan trọng nói rằng việc nạp thêm năng lượng chỉ có giới hạn vì trữ lượng quá nhỏ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Khi giá dầu giảm, Mỹ đang bổ sung vào kho dự trữ dầu khẩn cấp, nhưng tỷ lệ này đã đạt đến giới hạn vật lý.

Năm ngoái, chính quyền Biden đã đưa 180 triệu thùng ra khỏi Dự trữ Dầu khí Chiến lược để giữ giá ổn định sau khi tăng vọt sau khi Nga xâm chiếm Ukraine. Ba triệu thùng dầu mỗi tháng hiện đang quay trở lại.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng David Turk nói với Bloomberg TV hôm thứ Hai rằng: “Chúng tôi đang nạp lại nhiều nhất có thể”. "Đó là những gì chúng tôi đã làm trong nhiều tháng." Nó vẫn có giá trị đối với chúng tôi ở mức giá này.

Vào tháng 9, dầu thô WTI trị giá gần 94 USD. Bây giờ nó chỉ có giá 73 USD một thùng. Cùng lúc với việc giá đang giảm, sản lượng dầu thô của Mỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên 13,2 triệu thùng mỗi ngày.

Chi phí có thể xuống thấp như họ muốn, nhưng chỉ có thể đưa lượng dầu nhất định vào SPR. Turk cho biết Mỹ chỉ có thể mua lại 3 triệu thùng dầu mỗi tháng vào thời điểm này.

"Vì vậy, chúng tôi sẽ sản xuất ít nhất 3 triệu thùng và chúng tôi hy vọng có thể tăng thêm công suất trực tuyến ở mức giá này để mua càng nhiều càng tốt để nạp lại nhằm đảm bảo có sẵn khi chúng tôi cần trong tương lai." " anh nói.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, lượng dầu trong SPR hiện nay là khoảng 352 triệu thùng. Con số này gần với mức thấp nhất trong 40 năm và chưa bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại từ năm 2010.

Sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas, giá dầu đã tăng vọt vào tháng 10. Đó là lúc chuyên gia năng lượng Dan Yergin nói rằng mức SPR gần như đạt đến mức quá cao để sử dụng.

Ông nói với CNBC: “Chúng tôi đã sử dụng được khoảng một nửa số đó nên sẽ khó sử dụng hơn”. “Và chúng ta đang tiến đến mức mà bạn không muốn sử dụng nó nữa.”

PV tổng hợp