Thứ năm 19/03/2026 18:53
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Mỹ đang khẩn trương bổ sung kho chứa dầu của mình nhưng sức chứa quá nhỏ

05/12/2023 18:08
Hơn 3 triệu thùng dầu được bổ sung vào Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược mỗi tháng khi giá dầu giảm. Một quan chức năng lượng quan trọng nói rằng việc nạp thêm năng lượng chỉ có giới hạn vì trữ lượng quá nhỏ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Khi giá dầu giảm, Mỹ đang bổ sung vào kho dự trữ dầu khẩn cấp, nhưng tỷ lệ này đã đạt đến giới hạn vật lý.

Năm ngoái, chính quyền Biden đã đưa 180 triệu thùng ra khỏi Dự trữ Dầu khí Chiến lược để giữ giá ổn định sau khi tăng vọt sau khi Nga xâm chiếm Ukraine. Ba triệu thùng dầu mỗi tháng hiện đang quay trở lại.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng David Turk nói với Bloomberg TV hôm thứ Hai rằng: “Chúng tôi đang nạp lại nhiều nhất có thể”. "Đó là những gì chúng tôi đã làm trong nhiều tháng." Nó vẫn có giá trị đối với chúng tôi ở mức giá này.

Vào tháng 9, dầu thô WTI trị giá gần 94 USD. Bây giờ nó chỉ có giá 73 USD một thùng. Cùng lúc với việc giá đang giảm, sản lượng dầu thô của Mỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên 13,2 triệu thùng mỗi ngày.

Chi phí có thể xuống thấp như họ muốn, nhưng chỉ có thể đưa lượng dầu nhất định vào SPR. Turk cho biết Mỹ chỉ có thể mua lại 3 triệu thùng dầu mỗi tháng vào thời điểm này.

"Vì vậy, chúng tôi sẽ sản xuất ít nhất 3 triệu thùng và chúng tôi hy vọng có thể tăng thêm công suất trực tuyến ở mức giá này để mua càng nhiều càng tốt để nạp lại nhằm đảm bảo có sẵn khi chúng tôi cần trong tương lai." " anh nói.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, lượng dầu trong SPR hiện nay là khoảng 352 triệu thùng. Con số này gần với mức thấp nhất trong 40 năm và chưa bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại từ năm 2010.

Sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas, giá dầu đã tăng vọt vào tháng 10. Đó là lúc chuyên gia năng lượng Dan Yergin nói rằng mức SPR gần như đạt đến mức quá cao để sử dụng.

Ông nói với CNBC: “Chúng tôi đã sử dụng được khoảng một nửa số đó nên sẽ khó sử dụng hơn”. “Và chúng ta đang tiến đến mức mà bạn không muốn sử dụng nó nữa.”

PV tổng hợp

Bài liên quan
Tin bài khác
Philippines tăng tốc nhập khẩu gạo, Việt Nam tiếp tục giữ “ngôi vương” nguồn cung

Philippines tăng tốc nhập khẩu gạo, Việt Nam tiếp tục giữ “ngôi vương” nguồn cung

Trong bối cảnh nhu cầu lương thực gia tăng và áp lực lạm phát hiện hữu, Philippines đang đẩy mạnh nhập khẩu gạo ngay từ đầu năm 2026, trong khi Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là nhà cung cấp chủ lực với thị phần áp đảo.
VASEP: Thủy sản Việt Nam mở rộng xuất khẩu tới 97 thị trường, kim ngạch tăng 20%

VASEP: Thủy sản Việt Nam mở rộng xuất khẩu tới 97 thị trường, kim ngạch tăng 20%

Ngành thủy sản Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận xuất khẩu tới 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kim ngạch đạt khoảng 1,7 tỷ USD từ đầu năm 2026 đến nay, tăng 20% so với cùng kỳ, cho thấy xu hướng mở rộng thị trường và đa dạng hóa đầu ra.
Canada điều tra tự vệ rau củ chế biến từ Việt Nam: Tín hiệu cảnh báo khi xuất khẩu tăng tốc

Canada điều tra tự vệ rau củ chế biến từ Việt Nam: Tín hiệu cảnh báo khi xuất khẩu tăng tốc

Trong bối cảnh kim ngạch xuất khẩu rau củ chế biến sang Bắc Mỹ tăng trưởng tích cực, hàng loạt sản phẩm đông lạnh và đóng hộp của Việt Nam đang đối mặt với một rào cản thương mại mới khi Canada chính thức khởi xướng điều tra tự vệ.
Xung đột Trung Đông gây sức ép lên xuất khẩu nông sản Việt Nam

Xung đột Trung Đông gây sức ép lên xuất khẩu nông sản Việt Nam

Xung đột Trung Đông đang khiến chi phí năng lượng, vận tải và bảo hiểm hàng hải tăng mạnh, qua đó tạo thêm áp lực đối với chuỗi cung ứng và hoạt động xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam.
Nhiều hãng hàng không tiếp tục dừng bay đến Israel đến hết tháng 4

Nhiều hãng hàng không tiếp tục dừng bay đến Israel đến hết tháng 4

Trong bối cảnh căng thẳng an ninh tại Trung Đông chưa hạ nhiệt, nhiều hãng hàng không quốc tế tiếp tục kéo dài thời gian đình chỉ các chuyến bay đến Israel, trong đó có flyDubai, Lufthansa, Wizz Air và easyJet.
EU khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam

EU khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam

Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống và ống dẫn bằng đồng dạng cuộn nhập khẩu từ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cơ quan chức năng khuyến nghị các doanh nghiệp liên quan cần hợp tác đầy đủ trong giai đoạn điều tra ban đầu, bởi đây là yếu tố quan trọng để xác định biên độ bán phá giá và mức thuế có thể áp dụng.
Thị trường xe điện toàn cầu chững lại khi chính sách hỗ trợ dần thu hẹp

Thị trường xe điện toàn cầu chững lại khi chính sách hỗ trợ dần thu hẹp

Lượng xe điện đăng ký mới trên toàn cầu trong tháng 2 giảm 11% so với cùng kỳ, chủ yếu do nhiều quốc gia bắt đầu điều chỉnh hoặc thu hẹp các chương trình trợ cấp. Dù vậy, nhu cầu xe điện vẫn duy trì ở nhiều khu vực, cho thấy xu hướng chuyển dịch sang phương tiện xanh vẫn tiếp tục, nhưng đang phụ thuộc nhiều hơn vào chính sách của từng thị trường.
Hoa Kỳ siết kiểm soát thủy sản nhập khẩu: Doanh nghiệp Việt cần chủ động phòng rủi ro

Hoa Kỳ siết kiểm soát thủy sản nhập khẩu: Doanh nghiệp Việt cần chủ động phòng rủi ro

Từ đầu tháng 3/2026, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường kiểm soát đối với thủy sản nhập khẩu, đặc biệt liên quan đến an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và yêu cầu về môi trường. Trong bối cảnh thị trường này duy trì nhiều cơ chế giám sát chặt chẽ, doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam cần chủ động rà soát chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực tuân thủ để hạn chế rủi ro khi đưa hàng vào Hoa Kỳ.
Xung đột Trung Đông: Chưa ghi nhận thiệt hại đối với hàng xuất khẩu Việt Nam sang Israel

Xung đột Trung Đông: Chưa ghi nhận thiệt hại đối với hàng xuất khẩu Việt Nam sang Israel

Trong bối cảnh xung Trung Đông chưa hạ nhiệt, Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết đến nay chưa ghi nhận thiệt hại cụ thể đối với các lô hàng xuất nhập khẩu giữa doanh nghiệp hai nước. Tuy vậy, cơ quan chức năng khuyến nghị doanh nghiệp theo dõi sát diễn biến, chủ động phương án ứng phó trước các rủi ro có thể phát sinh từ biến động khu vực.
Thép cốt bê tông Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ tới gần 131%

Thép cốt bê tông Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ tới gần 131%

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ trong vụ điều tra chống bán phá giá đối với thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam, với mức thuế lên tới gần 131%. Trong đó, Tập đoàn Hòa Phát – doanh nghiệp bị đơn bắt buộc – chịu mức thuế gần 122%, cao hơn đáng kể so với nhiều quốc gia cùng bị điều tra.
Xuất khẩu nông sản tăng mạnh nhưng rủi ro logistics gia tăng

Xuất khẩu nông sản tăng mạnh nhưng rủi ro logistics gia tăng

Với kim ngạch đạt 11,3 tỷ USD trong hai tháng đầu năm 2026, xuất khẩu nông sản của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng 17,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, gián đoạn vận tải biển, chi phí logistics tăng cao và biến động địa chính trị đang tạo thêm áp lực đối với hoạt động xuất khẩu của ngành.
Giá thực phẩm toàn cầu đảo chiều tăng trong tháng 2/2026

Giá thực phẩm toàn cầu đảo chiều tăng trong tháng 2/2026

Sau chuỗi 5 tháng giảm liên tiếp, chỉ số giá thực phẩm toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trở lại trong tháng 2/2026, chủ yếu do giá ngũ cốc, dầu thực vật và thịt đi lên.
Chuyển hướng thị trường trước biến động, nâng giá trị gạo Việt Nam

Chuyển hướng thị trường trước biến động, nâng giá trị gạo Việt Nam

Trước những biến động của thương mại gạo toàn cầu, ngành lúa gạo Việt Nam đang chủ động điều chỉnh chiến lược xuất khẩu theo hướng mở rộng sang các thị trường có yêu cầu chất lượng cao như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.
Châu Âu siết điều kiện nội địa hóa, tăng rào cản bảo vệ sản xuất nội khối

Châu Âu siết điều kiện nội địa hóa, tăng rào cản bảo vệ sản xuất nội khối

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố các quy định mới theo định hướng “Made in Europe” (Sản xuất tại châu Âu), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong chính sách công nghiệp của khối, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ sạch.
Thủy sản Việt Nam trước “bão” vận tải Trung Đông: Cước leo thang, chuỗi lạnh chao đảo

Thủy sản Việt Nam trước “bão” vận tải Trung Đông: Cước leo thang, chuỗi lạnh chao đảo

Trong bối cảnh Trung Đông là thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước phép thử lớn về chi phí, thời gian giao hàng và năng lực ứng phó đứt gãy chuỗi cung ứng.