Thứ bảy 08/11/2025 11:21
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Lễ xuất quân hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

12/10/2020 00:00
Sáng ngày 10/10, lễ xuất quân hành trình của các nhà khởi nghiệp trẻ trong lĩnh vực du lịch 2019 đã chính thức diễn ra tại An Giang. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, côn

Với chủ đề Du lịch có tên gọi “Why Vietnam?”, chương trình đã tuyên truyền, cổ vũ tinh thần cho các bạn trẻ thanh niên, sinh viên đam mê khởi nghiệp. Các ý tưởng đổi mới, sáng tạo với những mô hình khởi nghiệp được đưa ra trên cơ sở hướng tới mục tiêu gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa địa phương, xây dựng đặc sắc du lịch vùng miền, phát triển hiệu quả, bền vững, gắn với bảo vệ môi trường.

Lễ trao cờ xuất quân Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

Ngay sau Lễ xuất quân tại An Giang, chương trình tọa đàm “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch” đã tạo cơ hội cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp.

Đến với An Giang, các thành viên tham gia “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 đã được trải nghiệm, khám phá đặc trưng vùng miền, hiểu thêm về môi trường khai thác du lịch nơi đây để từ đó đưa ra những ý tưởng, giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống nổi bật để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế trong thời gian tới. Các ứng dụng công nghệ xây dựng giải pháp trực tuyến, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch An Giang gắn với Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”, Chính phủ điện tử…cũng được triển khai đào tạo trong khuôn khổ chương trình.

Đông đảo khách mời và các bạn thanh niên, sinh viên tham dự lễ xuất quân tại An Giang

An Giang sở hữu những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, thể hiện qua các lễ hội văn hóa dân tộc, các làng nghề thủ công truyền thống, công trình kiến trúc văn hóa độc đáo... được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, hệ thống cơ sở lưu trú khách sạn, dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí đi kèm còn khá hạn chế, kém hấp dẫn để “giữ chân du khách”.

Để giải quyết vấn đề này, ông Nguyễn Việt Thung- Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TMS cho rằng, sự đổi mới trong tư duy phát triển các sản phẩm BĐS du lịch có thể tạo thêm lợi thế để phát triển du lịch địa phương. Các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh sẽ tâm huyết kiến tạo các dự án, tiên phong mang tới những không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, tích hợp đa dạng các dịch vụ tiện ích 5 sao, đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí của người dân địa phương cũng như du khách.

Với 16 năm kinh nghiệm trên thị trường, TMS Group được biết đến là tập đoàn đa ngành hoạt động trên các lĩnh vực: Bất động sản, Du lịch, Bán lẻ, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp công nghệ cao, Năng lượng tái tạo, Cơ sở hạ tầng, trong đó BĐS là mũi nhọn.

Với mong muốn đem tới cho khách hàng những trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo và tuyệt vời nhất, TMS Group đã và đang phát triển các dự án khách sạn cao cấp tại những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

TMS Group cũng phát triển lĩnh vực du lịch với thương hiệu TMS Travel, linh hoạt xây dựng, tổ chức các tour theo yêu cầu, chủ động giới thiệu các tour và dịch vụ du lịch mới với tiêu chí: “Trải nghiệm mới nhất, giá rẻ nhất, dịch vụ tiện lợi nhất, chất lượng tốt nhất”.

P.V

Tin bài khác
Hơn 600 ý tưởng khởi nghiệp tranh tài trong chương trình “Chuyến bay khởi nghiệp” Việt - Ấn

Hơn 600 ý tưởng khởi nghiệp tranh tài trong chương trình “Chuyến bay khởi nghiệp” Việt - Ấn

Cuộc thi “Chuyến bay khởi nghiệp” – sáng kiến hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC), Vườn ươm Sáng tạo Amity (Ấn Độ) và Vietjet – đã thu hút hơn 600 ý tưởng đến từ Việt Nam và Ấn Độ, thể hiện sức hút mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp hai quốc gia.
Náo nức start-up ngành trà tại GEN TEA 2025

Náo nức start-up ngành trà tại GEN TEA 2025

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Trà quốc tế World T.E.A Fest 2025 tổ chức tại Lâm Đồng vào tháng 12/2025, cuộc thi GEN TEA 2025 đánh dấu một điểm nhấn mới trong hành trình kết nối văn hóa – kinh tế – sáng tạo xoay quanh sản phẩm Trà Việt dành cho các Start-up.
Cuộc thi viết về nghề, làng nghề truyền thống TP.HCM năm 2025

Cuộc thi viết về nghề, làng nghề truyền thống TP.HCM năm 2025

Cuộc thi viết về nghề, làng nghề truyền thống TP.HCM 2025 do Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông Nghiệp và Môi Trường TP.HCM phối hợp Công ty Truyền thông & sự kiện Sao Mai và Báo Người Lao Động tổ chức nhằm tôn vinh các nghề, làng nghề truyền thống đã được UBND thành phố công nhận, tiếp tục tìm kiếm, phát triển các nghề, tham mưu công nhận nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố sau sáp nhập.
Coolmate gọi vốn thành công vòng Series C

Coolmate gọi vốn thành công vòng Series C

Coolmate – startup thời trang ứng dụng mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (Online D2C) – vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series C, mở ra chương mới trong hành trình mở rộng quy mô và chinh phục thị trường quốc tế.
Jeffrey Paine – "người thầm thì" với giới khởi nghiệp

Jeffrey Paine – "người thầm thì" với giới khởi nghiệp

Jeffrey Paine, nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures, được xem là người hiểu rõ nhất về hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á. Ông cho rằng không phải ai cũng có thể trở thành doanh nhân thành công. Khoảng 80% kỹ năng có thể được đào tạo, nhưng 20% còn lại là tố chất bẩm sinh.
Samsung Việt Nam vinh danh tài năng trẻ tại Chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2025

Samsung Việt Nam vinh danh tài năng trẻ tại Chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2025

Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 đã khép lại với vòng chung kết đầy cảm hứng, quy tụ 16 đội thi xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Gọi vốn cho startup và SME: Thách thức và cơ hội trong thời kỳ mới

Gọi vốn cho startup và SME: Thách thức và cơ hội trong thời kỳ mới

Hội thảo “Gọi vốn cho Startup và SME: Cơ hội, Thách thức thời kỳ mới” nhằm kết nối các startup và doanh nghiệp SME với quỹ đầu tư và chuyên gia uy tín đã được tổ chức tại Hà Nội bởi Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp (Sở Tài chính Hà Nội).
Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo: Thúc đẩy hệ sinh thái mở, bền vững và hướng tới quốc tế

Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo: Thúc đẩy hệ sinh thái mở, bền vững và hướng tới quốc tế

Ông Lê Toàn Thắng - Giám đốc NSSC cho biết việc hình thành mạng lưới các trung tâm đổi mới sáng tạo không chỉ là xu thế, mà là điều kiện tiên quyết để kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái.
Thủ tướng phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035

Thủ tướng phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035

Ngày 31/10/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2415/QĐ-TTg, chính thức phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035”.
TP Hồ Chí Minh: Huấn luyện chiến lược khởi nghiệp và gọi vốn cho người trẻ

TP Hồ Chí Minh: Huấn luyện chiến lược khởi nghiệp và gọi vốn cho người trẻ

Ngày 30/10, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) và Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư SAM - Saigon Asset Management (SAM) đã ký kết hợp tác chiến lược, chính thức ra mắt chương trình huấn luyện chiến lược khởi nghiệp và gọi vốn dành cho sinh viên và người trẻ có khát vọng khởi nghiệp.
Chung kết CYE 2025: Những mô hình khởi nghiệp tiêu biểu cho xu thế mới

Chung kết CYE 2025: Những mô hình khởi nghiệp tiêu biểu cho xu thế mới

Cuộc thi Creative Young Entrepreneur (CYE) 2025 do JCI Vietnam tổ chức đã khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật, cho thấy sự chuyển mình rõ rệt của các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam theo hướng phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn.
Đề xuất chương trình ươm tạo Startup Hưng Yên

Đề xuất chương trình ươm tạo Startup Hưng Yên

Tại Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo trong kinh tế dữ liệu trên nền tảng công nghệ dữ liệu và hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ dữ liệu”, chiều ngày 29/10, bà Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Vườn Công nghệ thông tin TP. Hà Nội đã đưa ra một số đề xuất cho chương trình ươm tạo Startup Hưng Yên.
Xây dựng một hệ sinh thái startup thực chiến

Xây dựng một hệ sinh thái startup thực chiến

Chia sẻ tại sự kiện sau cuộc thi VietBUIDL Hackathon 2025, bà Chloe Phùng - CEO U2U Network cho biết: quy mô đầu tư 100 tỷ đồng hậu hackathon không đơn thuần là một cam kết tài chính, mà là tuyên ngôn cho một cách tiếp cận khác biệt – biến hackathon thành bệ phóng thực sự cho các startup.
Nhà nước cùng chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khởi nghiệp

Nhà nước cùng chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khởi nghiệp

Việc ban hành Nghị định số 264/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia và quỹ đầu tư mạo hiểm của địa phương là bước chuyển mình quan trọng khi Nhà nước không chỉ dừng lại ở vai trò hỗ trợ mà sẵn sàng trực tiếp tham gia đầu tư, cùng chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW và cách làm của Thành phố Hà Nội

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW và cách làm của Thành phố Hà Nội

Việc triển khai hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (Nghị quyết 57) đã mở ra cho Hà Nội những cơ hội bứt phá mới, hướng tới mục tiêu trở thành “thành phố sáng tạo toàn cầu”, trung tâm khoa học - công nghệ hàng đầu khu vực.