Thứ năm 18/09/2025 18:22
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Larry Ellison nhanh chóng trở thành người thứ 6 trên thế giới có khối tài sản trị giá 100 tỷ đô la

09/04/2021 09:33
Tỷ phú đồng sáng lập của Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên đạt vị thế tỷ phú trăm tỷ ( những người có khối tài sản trên 100 tỷ đô la) sau khi cổ phiếu của công ty phần mềm của ông tăng lên vào hôm thứ Năm (8/4).

Ellison đã chứng kiến ​​tài sản của mình tăng vọt lên 1,8 tỷ đô la vào thứ Năm, khi cổ phiếu của Oracle tiếp tục đà gần đây

Ellison đã chứng kiến ​​tài sản của mình tăng vọt 1,8 tỷ đô la vào thứ Năm (8/4).

Theo ước tính của Forbes , cổ phiếu Oracle đã tăng tới 1,8% vào hôm thứ Năm (8/4), đẩy giá trị tài sản ròng của Ellison tăng 1,8 tỷ USD lên 100 tỷ USD. Anh vẫn là người giàu thứ sáu trên hành tinh, kém người giàu thứ năm thế giới, người đồng sáng lập Facebook và CEO Mark Zuckerberg, 15 tỷ USD.

Ellison là chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle, do ông đồng sáng lập vào năm 1977. Tỷ phú công nghệ này cũng từng là Giám đốc điều hành Oracle trong 37 năm trước khi từ chức vào năm 2014. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phần của ông trong công ty - ông sở hữu khoảng 35%, theo hồ sơ của công ty.

Cổ phiếu của Oracle đã tăng khoảng 10% trong hai tuần qua, thêm hàng tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của Ellison. Cổ phiếu thậm chí còn ổn định bất chấp việc Oracle gần đây thua lỗ trong cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng thập kỷ với Google. (Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào ngày 05 Tháng 4 2021 đã cho rằng Google không vi phạm luật bản quyền khi họ sử dụng một phần của mã lập trình Java của Oracle để xây dựng hệ điều hành Android của mình.)

Các nhà đầu tư ngày càng lạc quan về mảng kinh đoanh điện toán đám mây của Oracle, họ nhìn thấy tiềm năng của Oracle như một đối thủ mới nổi so với các đối thủ nặng ký từ lâu đời trong lĩnh vự đó như Google, Amazon và Microsoft.

Ông trùm phần mềm này trong thời gian ngắn đã là tỷ phú trăm tỷ thứ sáu trên thế giới, tham gia một nhóm tỷ phú cấp cao (với già trị tài sản ròng trên 100 tỷ đô) bao gồm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, Giám đốc Tesla và SpaceX Elon Musk, chủ tịch LVMH Bernard Arnault, đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates và Zuckerberg của Facebook. Musk là thành viên gần đây nhất của câu lạc bộ 100 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2020 khi cổ phiếu của công ty xe điện Tesla của ông tăng mạnh.

Ngoài Ellison, còn có ba nhân vật cấp cao khác đang chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ tỷ phú trăm tỷ. Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, được mệnh danh là 'Nhà tiên tri của Omaha', là người giàu thứ bảy hành tinh, với giá trị tài sản ròng là 99,6 tỷ USD, theo Forbes . (Ông đã vượt mốc 100 tỷ USD vào tháng 3 năm 2021 nhưng cổ phiếu của Berkshire Hathaway sớm giảm.) Xếp ngay sau Buffett trong bảng xếp hạng là hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, với giá trị lần lượt là 97,8 tỷ USD và 94,8 tỷ USD.

Lyly (Theo Forbes)

Tin bài khác
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được vinh danh vì những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được vinh danh vì những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng

Tại Hội nghị Gặp mặt đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vừa diễn ra, doanh nhân Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T Group – được vinh danh vì những thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng.
Doanh nhân Trần Thị Lan trao quà tri ân, tiếp sức cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân

Doanh nhân Trần Thị Lan trao quà tri ân, tiếp sức cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân

Doanh nhân Trần Thị Lan – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Cung ứng Nhân lực Việt – Hàn vừa có chuyến thăm lực lượng A80 Bộ Công an. Đây là khối diễu binh, diễu hành và đơn vị phương tiện đặc nhiệm – những người lính ngày đêm luyện tập, sẵn sàng cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bình yên của nhân dân.
Bà Đặng Thị Minh Anh – Nữ doanh nhân gắn kết di sản áo dài với hội nhập

Bà Đặng Thị Minh Anh – Nữ doanh nhân gắn kết di sản áo dài với hội nhập

Bà Đặng Thị Minh Anh – hình mẫu nữ doanh nhân thời đại mới, lan tỏa thương hiệu cá nhân gắn với văn hóa áo dài và sứ mệnh hội nhập quốc tế.
Du lịch y tế: Thúc đẩy y tế tư nhân và nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ sức khỏe

Du lịch y tế: Thúc đẩy y tế tư nhân và nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ sức khỏe

Du lịch y tế là cơ hội chiến lược để Việt Nam nâng cao chất lượng điều trị, thu hút bệnh nhân quốc tế và hội nhập toàn cầu.
Doanh nhân Hoàng Nam Tiến - Ngọn lửa đam mê vụt tắt, di sản còn mãi

Doanh nhân Hoàng Nam Tiến - Ngọn lửa đam mê vụt tắt, di sản còn mãi

Chiều 31/7/2025, doanh nhân Hoàng Nam Tiến – gương mặt tiêu biểu của ngành công nghệ Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 56 sau cơn đột quỵ.
Hứa Chí Cường: Người gieo mầm tri thức tài chính cho thế hệ trẻ Việt

Hứa Chí Cường: Người gieo mầm tri thức tài chính cho thế hệ trẻ Việt

Hứa Chí Cường, chuyên gia đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ CEWA-M, không chỉ được biết đến bởi trình độ phân tích kỹ thuật tầm quốc tế, mà còn bởi những nỗ lực không ngừng trong việc truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức tài chính cho cộng đồng trẻ. Với anh, đầu tư không phải là một trò chơi may rủi, mà là hành trình dài hơi cần kiến thức bài bản, tư duy đúng đắn và lòng kiên định.
VN-Index thăng hoa, tài sản các tỷ phú Việt lập đỉnh mới

VN-Index thăng hoa, tài sản các tỷ phú Việt lập đỉnh mới

VN-Index leo lên đỉnh 3 năm và tiệm cận mức lịch sử 1.500 điểm đã khiến nhiều cổ phiếu thăng hoa, bước lên những vùng giá đáng mơ ước. Hiện tại, ông Phạm Nhật Vượng vẫn ở vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, với khối tài sản kỷ lục 11,7 tỷ USD, cao hơn cả 4 người kế tiếp cộng lại.
Điều gì khiến VIC tăng kịch trần phiên 10/7, đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lập mốc kỷ lục mới?

Điều gì khiến VIC tăng kịch trần phiên 10/7, đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lập mốc kỷ lục mới?

Tính từ đầu năm, thị giá VIC của Vingroup đã gấp 2,4 lần và nằm trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn chứng khoán. Nhờ đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thiết lập mốc kỷ lục mới với 10,9 tỷ USD.
Victoria dẫn đầu xu hướng xe điện, vững bước vì tương lai giao thông xanh

Victoria dẫn đầu xu hướng xe điện, vững bước vì tương lai giao thông xanh

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống, ngành giao thông Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc chuyển mình. Trong hành trình tìm kiếm những giải pháp giao thông thân thiện với môi trường, bền vững và hiện đại hơn, Công ty Cổ phần Ô tô Xe máy điện Victoria đã nổi lên như một đơn vị tiên phong, không ngừng đổi mới và khẳng định vị thế tại thị trường trong nước.
Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng hệ sinh thái đổi mới, Innoex – sau 02 năm tái định vị đã trở thành nền tảng kết nối thực tiễn giữa doanh nghiệp, công nghệ và tăng trưởng đổi mới tại khu vực.
CEO Vinamilk: Cần thể chế đột phá để ngành sữa tăng trưởng hai con số

CEO Vinamilk: Cần thể chế đột phá để ngành sữa tăng trưởng hai con số

Bà Mai Kiều Liên cho rằng ngành sữa có dư địa lớn, cần cơ chế hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh đầu tư, nâng năng suất và cải thiện thu nhập để tăng trưởng bền vững.
Doanh nhân Đỗ Anh Tú: Từ “linh hồn” của Diana đến cựu Phó Chủ tịch TPBank vướng vòng lao lý

Doanh nhân Đỗ Anh Tú: Từ “linh hồn” của Diana đến cựu Phó Chủ tịch TPBank vướng vòng lao lý

Ông Đỗ Anh Tú từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT TPBank nhiệm kỳ 2023–2028 trước khi bất ngờ từ nhiệm toàn bộ chức vụ tại TPBank và Công ty Chứng khoán Tiên Phong (TPS) hồi tháng 3/2025.
Bầu Đức sắp đổi vận nhờ heo và chuối, HAGL sắp tất toán nợ

Bầu Đức sắp đổi vận nhờ heo và chuối, HAGL sắp tất toán nợ

Chiến lược nông nghiệp "heo ăn chuối" đang giúp HAGL của bầu Đức tiến gần hơn đến mục tiêu tất toán nợ. Dòng tiền mạnh mẽ từ hai ngành chủ lực này mở ra chương mới cho tập đoàn.
Tỷ Phú Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ "dồn lực” phát triển Sasco

Tỷ Phú Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ "dồn lực” phát triển Sasco

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết dồn toàn lực cho Sasco, hứa hẹn cổ tức kỷ lục và niêm yết HoSE. Mới nhất, Sasco đã trả cổ tức với tỷ lệ 28% bằng tiền
Bầu Hiển thắng thầu cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương gần 12.000 tỷ

Bầu Hiển thắng thầu cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương gần 12.000 tỷ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức công bố quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương theo hình thức đối tác công tư (PPP) giai đoạn 1. Đây là một tin tức đáng chú ý, mang ý nghĩa lớn đối với sự phát triển hạ tầng giao thông khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng.
Đọc nhiều