Chủ nhật 17/05/2026 19:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI

Chiều ngày 10/1/2025, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và chúc Tết 5 doanh nghiệp (DN) FDI tiêu biểu tại thị xã Việt Yên, gồm: Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Bắc Giang, Công ty CP Việt Nam Sunergy - Khu công nghiệp (KCN) Đình Trám; Công ty TNHH Luxshare-ICT - Việt Nam, Công ty TNHH SamKwang Vina và Công ty TNHH Nichirin Việt Nam - KCN Quang Châu.

Đây là các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công linh kiện điện tử, tấm pin năng lượng mặt trời, gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại, phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe,… 5 DN này hiện có tổng số hơn 45 nghìn công nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang chúc Tết các DN.

Năm 2024, mặc dù chịu tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng các DN này vẫn đạt giá trị sản xuất hơn 20 tỷ USD; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh Bắc Giang. Các chế độ, chính sách của cán bộ, công nhân viên đều được quan tâm, bảo đảm và nâng cao.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn tặng hoa, chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Bắc Giang

Sau khi nghe đại diện các DN báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn chúc mừng các DN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2024. Đồng thời thông tin nhanh về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang trong năm 2024 với một số thành tựu nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Bắc Giang giữ vững vị trí đứng đầu cả nước, ước đạt 13,85%. Quy mô nền kinh tế GRDP không ngừng mở rộng, cả năm ước đạt 207 nghìn tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị trí thứ 12 cả nước, đứng đầu Vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Xây dựng chính quyền tỉnh Bắc Giang ngày càng hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, dựa trên chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN là mục tiêu và là đích đến. Chỉ số PCI đứng thứ 4 cả nước; chỉ số chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp đứng thứ 3 cả nước; chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 4 cả nước; chỉ số xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số dẫn đầu cả nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Lãnh đạo Công ty TNHH SamKwang Vina thông tin kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh với đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang

Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, do đó, Bắc Giang tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, tin cậy, phát triển và mở rộng sản xuất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Công tác an sinh xã hội được tỉnh triển khai đồng bộ, thiết thực, kịp thời, hiệu quả, đời sống nhân dân được nâng lên,…

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, đạt kết quả trên là có sự đóng góp tích cực của các DN nói chung và các DN FDI nói riêng. Tỉnh Bắc Giang luôn ủng hộ, đồng hành trong quá trình hoạt động và phát triển bền vững của DN. Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đề nghị các DN tiếp tục có nhiều chính sách nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc...

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn tặng hoa và chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH Luxshare-ICT - Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cũng đề nghị các DN luôn giữ liên lạc với tỉnh và kịp thời đề xuất, phản ánh ngay với Ban Quản lý các KCN và cơ quan chức năng của tỉnh, UBND tỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để được giải quyết kịp thời. Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn mong muốn các DN tích cực kết nối, mở rộng đầu tư tại tỉnh Bắc Giang, đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển KT-XH của tỉnh, bởi địa phương đang tiếp tục mở rộng và thành lập mới nhiều KCN khác.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn tặng hoa, quà và chúc lãnh đạo cùng đội ngũ người lao động các DN đón năm mới Ất Tỵ 2025 với nhiều niềm vui, thành công, hạnh phúc, tiếp tục sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Tin bài khác
Hội nghị góp ý điều chỉnh quy hoạch xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh giàu đẹp, văn minh

Hội nghị góp ý điều chỉnh quy hoạch xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh giàu đẹp, văn minh

Sáng 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị góp ý đối với hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045.
Lào Cai định hình cực tăng trưởng mới bằng chiến lược phát triển xanh và kết nối

Lào Cai định hình cực tăng trưởng mới bằng chiến lược phát triển xanh và kết nối

Lào Cai đang tăng tốc huy động nguồn lực đầu tư, phát triển hạ tầng, logistics và kinh tế cửa khẩu nhằm định hình cực tăng trưởng mới của vùng Tây Bắc.
TP. Hồ Chí Minh: Xã Long Sơn sơ kết 1 năm thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp

TP. Hồ Chí Minh: Xã Long Sơn sơ kết 1 năm thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp

Ngày 17/5/2026, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Long Sơn – TP. Hồ CHí Minh phối hợp cùng Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức buổi làm việc và trao đổi thực tế về chuyên đề vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp. Đây là sự kiện diễn ra ngay sau khi địa phương tiến hành sơ kết 01 năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và hoạt động của chính quyền địa phương 02 cấp , mang lại góc nhìn thực tiễn sâu sắc về một mô hình quản lý công hiện đại, thích ứng linh hoạt với các mục tiêu phát triển kinh tế đặc thù.
Báo chí - cầu nối lan tỏa quy hoạch tỉnh Thanh Hóa đến cộng đồng

Báo chí - cầu nối lan tỏa quy hoạch tỉnh Thanh Hóa đến cộng đồng

Quy hoạch không chỉ là định hướng phát triển mà còn mở ra cơ hội bứt phá cho Thanh Hóa trong giai đoạn mới. Đồng hành cùng quá trình này, báo chí giữ vai trò cầu nối quan trọng, lan tỏa thông tin quy hoạch, định hướng dư luận và giúp người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư nhận diện rõ tiềm năng, lợi thế cùng các dự án trọng điểm của tỉnh.
Nghệ An phát động chiến dịch khám sức khỏe quy mô toàn tỉnh

Nghệ An phát động chiến dịch khám sức khỏe quy mô toàn tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nghệ An đã chính thức phát động chiến dịch khám sức khỏe quy mô toàn tỉnh.
Nghệ An đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, nâng cao vị thế trong tình hình mới

Nghệ An đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, nâng cao vị thế trong tình hình mới

Nghệ An đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, nâng cao vị thế trong tình hình mới, hướng đến mục tiêu lấy hội nhập quốc tế làm động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
An Giang: Phát triển Phú Quốc, Thổ Châu nằm trong hành lang kinh tế chủ đạo

An Giang: Phát triển Phú Quốc, Thổ Châu nằm trong hành lang kinh tế chủ đạo

Trong quy hoạch, An Giang sẽ ưu tiên hình thành các cực tăng trưởng, vùng động lực và hành lang kinh tế chủ đạo: Phú Quốc, Thổ Châu, Châu Đốc - Tịnh Biên - Hà Tiên, Rạch Giá - Long Xuyên - Châu Đốc, đồng thời bảo đảm phát triển hài hòa giữa các tiểu vùng.
Hàm Thuận Nam cùng Đức Trọng và Cư Jút tăng tốc trên bản đồ đô thị mới của Lâm Đồng

Hàm Thuận Nam cùng Đức Trọng và Cư Jút tăng tốc trên bản đồ đô thị mới của Lâm Đồng

Trong chiến lược tái định hình không gian phát triển đô thị giai đoạn 2026, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch xây dựng Đề án thành lập các đơn vị hành chính mới. Kết quả rà soát cho thấy quá trình nâng cấp từ xã lên phường đang áp dụng bộ tiêu chí chặt chẽ hơn trước, tập trung vào chất lượng phát triển thay vì mở rộng theo số lượng.
Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng lực lượng “hạt nhân” chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng lực lượng “hạt nhân” chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Gần 700 cán bộ khối Đảng, Mặt trận và cấp xã tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số, trong bối cảnh thành phố đang đẩy mạnh số hóa quản trị, liên thông dữ liệu và nâng cao hiệu quả điều hành trong toàn hệ thống chính trị.
Lào Cai kích hoạt phương án ứng phó mưa dông, cảnh báo cao nguy cơ lũ quét và sạt lở

Lào Cai kích hoạt phương án ứng phó mưa dông, cảnh báo cao nguy cơ lũ quét và sạt lở

Trước nguy cơ mưa lớn, dông lốc và lũ quét diễn biến phức tạp, Lào Cai yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án “bốn tại chỗ”, rà soát khu vực xung yếu và sẵn sàng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm.
Khánh Hòa đẩy mạnh phân quyền lập quy hoạch đô thị và nông thôn đến năm 2028

Khánh Hòa đẩy mạnh phân quyền lập quy hoạch đô thị và nông thôn đến năm 2028

UBND tỉnh Khánh Hòa ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch đô thị và nông thôn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/4/2026 đến hết năm 2028.
Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm và y tế học đường

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm và y tế học đường

Vừa qua, trong không khí khẩn trương nhưng đầy trách nhiệm, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã đón Đoàn kiểm tra liên ngành đến khảo sát, đánh giá công tác an toàn thực phẩm và y tế học đường tại nhà trường. Đây không chỉ là hoạt động kiểm tra thường kỳ mà còn là dịp để khẳng định quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nơi học sinh được chăm sóc toàn diện cả về tri thức lẫn sức khỏe.
Lào Cai hỏa tốc chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét và thời tiết cực đoan diện rộng

Lào Cai hỏa tốc chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét và thời tiết cực đoan diện rộng

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương trực 24/24 giờ, sẵn sàng sơ tán dân và triển khai phương châm “bốn tại chỗ” trước nguy cơ mưa lớn, lũ quét.
Đắk Lắk: 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng nhà phao chống lũ

Đắk Lắk: 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng nhà phao chống lũ

Lễ khởi công Dự án 50 căn nhà phao chống lũ tặng cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo Dân trí phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại xã Tuy An Bắc và xã Đồng Xuân.
Hoàn thiện thể chế, phát triển logistics hiện đại tại Quảng Trị

Hoàn thiện thể chế, phát triển logistics hiện đại tại Quảng Trị

Quảng Trị đang tập trung hoàn thiện thể chế, đầu tư hạ tầng và nâng cao năng lực doanh nghiệp nhằm tạo bước đột phá phát triển logistics, hướng tới trở thành trung tâm trung chuyển của khu vực Bắc Trung Bộ.