Thứ hai 06/07/2026 17:44
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI

Chiều ngày 10/1/2025, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và chúc Tết 5 doanh nghiệp (DN) FDI tiêu biểu tại thị xã Việt Yên, gồm: Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Bắc Giang, Công ty CP Việt Nam Sunergy - Khu công nghiệp (KCN) Đình Trám; Công ty TNHH Luxshare-ICT - Việt Nam, Công ty TNHH SamKwang Vina và Công ty TNHH Nichirin Việt Nam - KCN Quang Châu.

Đây là các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công linh kiện điện tử, tấm pin năng lượng mặt trời, gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại, phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe,… 5 DN này hiện có tổng số hơn 45 nghìn công nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang chúc Tết các DN.

Năm 2024, mặc dù chịu tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng các DN này vẫn đạt giá trị sản xuất hơn 20 tỷ USD; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh Bắc Giang. Các chế độ, chính sách của cán bộ, công nhân viên đều được quan tâm, bảo đảm và nâng cao.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn tặng hoa, chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Bắc Giang

Sau khi nghe đại diện các DN báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn chúc mừng các DN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2024. Đồng thời thông tin nhanh về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang trong năm 2024 với một số thành tựu nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Bắc Giang giữ vững vị trí đứng đầu cả nước, ước đạt 13,85%. Quy mô nền kinh tế GRDP không ngừng mở rộng, cả năm ước đạt 207 nghìn tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị trí thứ 12 cả nước, đứng đầu Vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Xây dựng chính quyền tỉnh Bắc Giang ngày càng hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, dựa trên chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN là mục tiêu và là đích đến. Chỉ số PCI đứng thứ 4 cả nước; chỉ số chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp đứng thứ 3 cả nước; chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 4 cả nước; chỉ số xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số dẫn đầu cả nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Lãnh đạo Công ty TNHH SamKwang Vina thông tin kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh với đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang

Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, do đó, Bắc Giang tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, tin cậy, phát triển và mở rộng sản xuất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Công tác an sinh xã hội được tỉnh triển khai đồng bộ, thiết thực, kịp thời, hiệu quả, đời sống nhân dân được nâng lên,…

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, đạt kết quả trên là có sự đóng góp tích cực của các DN nói chung và các DN FDI nói riêng. Tỉnh Bắc Giang luôn ủng hộ, đồng hành trong quá trình hoạt động và phát triển bền vững của DN. Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đề nghị các DN tiếp tục có nhiều chính sách nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc...

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn tặng hoa và chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH Luxshare-ICT - Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cũng đề nghị các DN luôn giữ liên lạc với tỉnh và kịp thời đề xuất, phản ánh ngay với Ban Quản lý các KCN và cơ quan chức năng của tỉnh, UBND tỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để được giải quyết kịp thời. Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn mong muốn các DN tích cực kết nối, mở rộng đầu tư tại tỉnh Bắc Giang, đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển KT-XH của tỉnh, bởi địa phương đang tiếp tục mở rộng và thành lập mới nhiều KCN khác.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn tặng hoa, quà và chúc lãnh đạo cùng đội ngũ người lao động các DN đón năm mới Ất Tỵ 2025 với nhiều niềm vui, thành công, hạnh phúc, tiếp tục sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Tin bài khác
Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines

Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines (12/7/1976 – 12/7/2026), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Philippines thành phố Cần Thơ, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu và triển lãm nhằm tôn vinh chặng đường nửa thế kỷ hợp tác và phát triển giữa hai quốc gia.
TP. Hồ Chí Minh tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn khai thác hải sản mùa mưa bão

TP. Hồ Chí Minh tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn khai thác hải sản mùa mưa bão

Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các đơn vị, địa phương và lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người, tàu cá hoạt động trên biển, nâng cao hiệu quả khai thác hải sản và tăng cường thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) trong mùa mưa bão năm 2026.
TP. Đồng Nai trình chủ trương đầu tư 3 dự án cầu kết nối với TP. Hồ Chí Minh

TP. Đồng Nai trình chủ trương đầu tư 3 dự án cầu kết nối với TP. Hồ Chí Minh

UBND TP. Đồng Nai vừa trình HĐND thành phố xem xét chủ trương giao địa phương làm cơ quan chủ quản triển khai 3 dự án xây dựng 4 cây cầu kết nối với TP. Hồ Chí Minh. Các công trình được kỳ vọng góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông liên vùng, nâng cao năng lực vận tải và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đông Nam Bộ.
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu sớm giải quyết quyền lợi đất đai cho người dân xã Thượng Lâm

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu sớm giải quyết quyền lợi đất đai cho người dân xã Thượng Lâm

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu khẩn trương tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ cấp đất ở, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân xã Thượng Lâm.
Lào Cai siết quản lý rượu lậu để bảo vệ cơ sở làm ăn chân chính

Lào Cai siết quản lý rượu lậu để bảo vệ cơ sở làm ăn chân chính

Tình trạng rượu không rõ nguồn gốc, sang chiết trái phép tràn lan đang bóp nghẹt các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư bài bản. Trước thực trạng này, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai ra quân quét sạch các tụ điểm kinh doanh lậu, giải phóng không gian cho sản phẩm an toàn và đạt chuẩn OCOP phát triển.
Lâm Đồng mở đường cho hai dự án điện mặt trời hơn 5.700 tỷ đồng

Lâm Đồng mở đường cho hai dự án điện mặt trời hơn 5.700 tỷ đồng

Nhằm giải bài toán dịch chuyển cơ cấu kinh tế và hiện thực hóa Quy hoạch điện VIII, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt hai nhà máy điện mặt trời quy mô lớn. Không chỉ tận dụng hàng trăm ha mặt nước hồ thủy điện để tiết kiệm đất sản xuất, các dự án mới còn tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng hiện đại để chống quá tải lưới điện cục bộ.
Ninh Bình triển khai thu phí điện tử không dừng tại bến xe, bãi đỗ xe đô thị

Ninh Bình triển khai thu phí điện tử không dừng tại bến xe, bãi đỗ xe đô thị

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng tại các bến xe, bãi đỗ xe không chỉ tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp mà còn là giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, minh bạch hóa hoạt động thu phí và từng bước hình thành hệ sinh thái giao thông thông minh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Đổi mới xúc tiến đầu tư tại Lào Cai: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Đổi mới xúc tiến đầu tư tại Lào Cai: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra giữa tháng 7/2026, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Tuấn Anh yêu cầu phải đổi mới hoàn toàn tư duy xúc tiến. Tỉnh định vị thu hút dòng vốn bằng hành động thực chất và môi trường minh bạch, thay vì chỉ tập trung vào số lượng biên bản ghi nhớ hay con số vốn đăng ký ảo.
Buộc cưỡng chế đất đối với hộ dân chây ì tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Kèo, Phú Quốc

Buộc cưỡng chế đất đối với hộ dân chây ì tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Kèo, Phú Quốc

Công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhưng cũng đầy thách thức đối với các địa phương.
Hơn 2.400 tỷ đồng nâng cấp đường băng Sân bay Quốc tế Cam Ranh

Hơn 2.400 tỷ đồng nâng cấp đường băng Sân bay Quốc tế Cam Ranh

Dự án đầu tư gần 2.500 tỷ đồng xây mới đường băng, cải tạo hệ thống đường lăn, là một phần quan trọng trong quy hoạch phát triển hạ tầng hàng không đến năm 2030. Tăng công suất đáp ứng mục tiêu đón 19 triệu khách/năm năm 2030, hướng tới 36 triệu khách/năm vào năm 2050.
Lào Cai đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP và nông sản đặc trưng

Lào Cai đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP và nông sản đặc trưng

Những hội chợ, tuần lễ quảng bá và chương trình kết nối giao thương được triển khai đồng bộ trong 6 tháng đầu năm 2026 đã góp phần đưa sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của Lào Cai đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo thêm cơ hội mở rộng thị trường và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
Hà Nội xem xét đề xuất đầu tư Tổ hợp Công nghệ cao, Đổi mới sáng tạo và Trung tâm dữ liệu quy mô 4-6 tỷ USD

Hà Nội xem xét đề xuất đầu tư Tổ hợp Công nghệ cao, Đổi mới sáng tạo và Trung tâm dữ liệu quy mô 4-6 tỷ USD

UBND thành phố Hà Nội đang xem xét đề xuất hợp tác phát triển Tổ hợp Công nghệ cao, Đổi mới sáng tạo và Trung tâm dữ liệu với tổng vốn đầu tư dự kiến 4-6 tỷ USD. Dự án hướng tới hình thành hệ sinh thái công nghệ hiện đại, thu hút các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực AI, bán dẫn, điện toán đám mây, góp phần đưa khu vực Hòa Lạc trở thành cực tăng trưởng mới về khoa học, công nghệ và kinh tế số của Thủ đô.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tri ân các anh hùng liệt sĩ và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Quảng Trị

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tri ân các anh hùng liệt sĩ và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh Bắc Ninh trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị, góp phần chăm lo người có công và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.
Đắk Lắk: Vì sao gần 1.900 doanh nghiệp và hợp tác xã ngừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2026?

Đắk Lắk: Vì sao gần 1.900 doanh nghiệp và hợp tác xã ngừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2026?

Tại Đắk Lắk, số lượng doanh nghiệp rút khỏi thị trường đang gia tăng mạnh. Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn tỉnh ghi nhận 428 doanh nghiệp giải thể (tăng gần 99% so với cùng kỳ năm trước), chủ yếu do thiếu vốn, cạn kiệt dòng tiền, chi phí đầu vào tăng cao và nhu cầu thị trường suy giảm.
Những người lính quân hàm xanh căng mình giữ bình yên cho ngư dân Trà Cổ

Những người lính quân hàm xanh căng mình giữ bình yên cho ngư dân Trà Cổ

Khi bão số 1 diễn biến phức tạp trên vùng biển Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, xuyên ngày đêm bám địa bàn, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn với quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.