Thứ bảy 22/08/2026 13:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI

Chiều ngày 10/1/2025, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và chúc Tết 5 doanh nghiệp (DN) FDI tiêu biểu tại thị xã Việt Yên, gồm: Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Bắc Giang, Công ty CP Việt Nam Sunergy - Khu công nghiệp (KCN) Đình Trám; Công ty TNHH Luxshare-ICT - Việt Nam, Công ty TNHH SamKwang Vina và Công ty TNHH Nichirin Việt Nam - KCN Quang Châu.

Đây là các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công linh kiện điện tử, tấm pin năng lượng mặt trời, gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại, phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe,… 5 DN này hiện có tổng số hơn 45 nghìn công nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang chúc Tết các DN.

Năm 2024, mặc dù chịu tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng các DN này vẫn đạt giá trị sản xuất hơn 20 tỷ USD; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh Bắc Giang. Các chế độ, chính sách của cán bộ, công nhân viên đều được quan tâm, bảo đảm và nâng cao.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn tặng hoa, chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Bắc Giang

Sau khi nghe đại diện các DN báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn chúc mừng các DN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2024. Đồng thời thông tin nhanh về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang trong năm 2024 với một số thành tựu nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Bắc Giang giữ vững vị trí đứng đầu cả nước, ước đạt 13,85%. Quy mô nền kinh tế GRDP không ngừng mở rộng, cả năm ước đạt 207 nghìn tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị trí thứ 12 cả nước, đứng đầu Vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Xây dựng chính quyền tỉnh Bắc Giang ngày càng hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, dựa trên chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN là mục tiêu và là đích đến. Chỉ số PCI đứng thứ 4 cả nước; chỉ số chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp đứng thứ 3 cả nước; chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 4 cả nước; chỉ số xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số dẫn đầu cả nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Lãnh đạo Công ty TNHH SamKwang Vina thông tin kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh với đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang

Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, do đó, Bắc Giang tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, tin cậy, phát triển và mở rộng sản xuất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Công tác an sinh xã hội được tỉnh triển khai đồng bộ, thiết thực, kịp thời, hiệu quả, đời sống nhân dân được nâng lên,…

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, đạt kết quả trên là có sự đóng góp tích cực của các DN nói chung và các DN FDI nói riêng. Tỉnh Bắc Giang luôn ủng hộ, đồng hành trong quá trình hoạt động và phát triển bền vững của DN. Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đề nghị các DN tiếp tục có nhiều chính sách nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc...

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang thăm và chúc Tết doanh nghiệp FDI
Ông Mai Sơn tặng hoa và chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH Luxshare-ICT - Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cũng đề nghị các DN luôn giữ liên lạc với tỉnh và kịp thời đề xuất, phản ánh ngay với Ban Quản lý các KCN và cơ quan chức năng của tỉnh, UBND tỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để được giải quyết kịp thời. Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn mong muốn các DN tích cực kết nối, mở rộng đầu tư tại tỉnh Bắc Giang, đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển KT-XH của tỉnh, bởi địa phương đang tiếp tục mở rộng và thành lập mới nhiều KCN khác.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn tặng hoa, quà và chúc lãnh đạo cùng đội ngũ người lao động các DN đón năm mới Ất Tỵ 2025 với nhiều niềm vui, thành công, hạnh phúc, tiếp tục sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Tin bài khác
Lào Cai đưa chính sách an toàn thực phẩm đến gần doanh nghiệp và người dân

Lào Cai đưa chính sách an toàn thực phẩm đến gần doanh nghiệp và người dân

An toàn thực phẩm liên quan trực tiếp đến từng bữa ăn, nhưng phía sau một sản phẩm đến tay người tiêu dùng còn là cả chuỗi sản xuất, chế biến, nhập khẩu, phân phối và trách nhiệm quản lý. Việc Lào Cai triển khai truyền thông Dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) từ tháng 8/2026 vì thế không đơn thuần là phổ biến một văn bản pháp luật, mà mở thêm cơ hội để những đối tượng chịu tác động hiểu chính sách và tham gia vào quá trình hoàn thiện chính sách.
Lào Cai đổi cách quản lý thuế: Từ quản lý nghĩa vụ đến hỗ trợ tuân thủ

Lào Cai đổi cách quản lý thuế: Từ quản lý nghĩa vụ đến hỗ trợ tuân thủ

Chuyển hơn 40.000 hộ kinh doanh từ phương thức quen thuộc sang kê khai không đơn thuần là thay đổi cách tính và nộp thuế. Phía sau đó là quá trình thay đổi thói quen quản trị, sử dụng hóa đơn, ghi nhận doanh thu và giao dịch trên môi trường số. Với một tỉnh miền núi, địa bàn rộng như Lào Cai, đây cũng là phép thử đối với cách ngành Thuế đưa chính sách đến từng hộ kinh doanh.
Đại hội Thể dục thể thao Khánh Hòa lần thứ I: Khát vọng vươn cao

Đại hội Thể dục thể thao Khánh Hòa lần thứ I: Khát vọng vươn cao

Đại hội Thể dục thể thao Khánh Hòa lần thứ I năm 2026 diễn ra tại Quảng trường 2 tháng 4, quy tụ 21 môn thi đấu cùng hàng nghìn vận động viên. Lễ khai mạc cũng gây chú ý với sự góp mặt của 111 thí sinh Miss World lần thứ 73.
Cà Mau triển khai lúa chất lượng cao, phát thải thấp 2026

Cà Mau triển khai lúa chất lượng cao, phát thải thấp 2026

Đề án đến cuối năm nay của Cà Mau đặt mục tiêu hình thành vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp quy mô 5.000 ha, phấn đấu 6.000 ha; giảm vật tư, nước tưới, phát thải nhà kính, nâng giá trị sản phẩm và tăng thu nhập nông dân thông qua liên kết chuỗi, cơ giới hóa, chuyển đổi số và phát triển tín chỉ các-bon.
Hà Tĩnh mở “Tháng cao điểm”, siết chặt chống khai thác IUU

Hà Tĩnh mở “Tháng cao điểm”, siết chặt chống khai thác IUU

Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý đội tàu, kiểm soát thiết bị giám sát hành trình (VMS), truy xuất nguồn gốc thủy sản và xử lý nghiêm vi phạm IUU; đồng thời mở “Tháng cao điểm” đến ngày 15/9, quyết tâm khắc phục dứt điểm các tồn tại theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), góp phần cùng cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2026.
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật theo hướng thống nhất

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật theo hướng thống nhất

Sau hơn 10 năm vận hành, Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật đã trở thành nền tảng quan trọng phục vụ xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật. Tuy nhiên, yêu cầu liên thông dữ liệu, chuyển đổi số và nâng cao khả năng tiếp cận pháp luật đang đặt ra những yêu cầu mới về quản lý, cập nhật, chia sẻ và khai thác dữ liệu. Đây là những nội dung được tập trung thảo luận tại hội thảo ở Hà Tĩnh ngày 21/8.
Quảng Trị: Đổi mới giáo dục gắn với chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo

Quảng Trị: Đổi mới giáo dục gắn với chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo

Quảng Trị bước vào năm học 2026-2027 với yêu cầu đổi mới tư duy, nâng chất lượng giáo dục, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI và ưu tiên nguồn lực cho vùng khó khăn.
Bắc Ninh rà soát 55 nội dung vướng mắc, khơi thông nguồn lực đất đai cho phát triển

Bắc Ninh rà soát 55 nội dung vướng mắc, khơi thông nguồn lực đất đai cho phát triển

Không chỉ làm chậm tiến độ dự án, những vướng mắc về quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư còn khiến nguồn lực đất đai chưa được khai thác hiệu quả. Việc Bắc Ninh rà soát 55 nội dung cho thấy yêu cầu tháo gỡ phải đi cùng phân rõ thẩm quyền, chuẩn hóa hồ sơ và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân.
Hải Phòng dồn lực trước năm học mới: 261 công trình trường học, gần 3.500 tỷ đồng đầu tư

Hải Phòng dồn lực trước năm học mới: 261 công trình trường học, gần 3.500 tỷ đồng đầu tư

Thông tin tại giao ban báo chí thường kỳ, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, công tác chuẩn bị năm học 2026-2027 đang được toàn ngành, các địa phương và cơ sở giáo dục khẩn trương triển khai. Thành phố đang tập trung nguồn lực cho 261 công trình, hạng mục trường học với tổng mức đầu tư ước khoảng 3.496,87 tỷ đồng, cùng nhiều giải pháp về đội ngũ, thiết bị, bán trú và an toàn trường học.
Lào Cai đối thoại chính sách thuế mới, gỡ vướng cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Lào Cai đối thoại chính sách thuế mới, gỡ vướng cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Hàng loạt quy định mới về quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn và chứng từ điện tử đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tác động trực tiếp đến hoạt động kế toán, kê khai của doanh nghiệp. Đối thoại trở thành cầu nối quan trọng để chính sách đi vào thực tiễn, hạn chế sai sót và giảm chi phí tuân thủ cho người nộp thuế.
Tây Ninh khám sức khỏe toàn dân, nhiều địa phương đạt kết quả cao

Tây Ninh khám sức khỏe toàn dân, nhiều địa phương đạt kết quả cao

Tây Ninh đang đẩy nhanh khám sức khỏe toàn dân, với Đức Lập hoàn thành 100% chỉ tiêu và nhiều địa phương đạt tiến độ tích cực. Song song đó, ngành chức năng yêu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe, xử lý khó khăn trong tiếp cận dịch vụ và chủ động phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn.
Quảng Trị: Xử lý vướng mắc khi di dời tuyến cáp ngầm 33 kV tại Khu công nghiệp Cam Liên

Quảng Trị: Xử lý vướng mắc khi di dời tuyến cáp ngầm 33 kV tại Khu công nghiệp Cam Liên

Quảng Trị đang tập trung tháo gỡ vướng mắc liên quan đến tuyến cáp ngầm 33 kV của Công ty cổ phần Điện gió BT2 nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Cam Liên, qua đó bảo đảm đồng thời quyền lợi doanh nghiệp và yêu cầu triển khai dự án.
Hà Nội có thể cấm đường khi ngập trên 30cm, chuẩn bị 4 cấp độ ứng phó

Hà Nội có thể cấm đường khi ngập trên 30cm, chuẩn bị 4 cấp độ ứng phó

Hà Nội xây dựng bốn cấp độ phân luồng giao thông khi mưa lớn gây ngập, trong đó những tuyến ngập trên 30cm có thể bị cấm đường, hạn chế phương tiện để bảo đảm an toàn.
Hà Tĩnh rà soát, bãi bỏ nghị quyết không còn phù hợp

Hà Tĩnh rà soát, bãi bỏ nghị quyết không còn phù hợp

Kết luận Phiên họp thứ 6 của Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu rà soát toàn bộ nhiệm vụ được giao, đồng thời sửa đổi, thay thế hoặc bãi bỏ những nghị quyết không còn phù hợp với thực tiễn.
TP. Hồ Chí Minh: Trạm rác Hiệp Bình Chánh quá tải gần 3 lần công suất

TP. Hồ Chí Minh: Trạm rác Hiệp Bình Chánh quá tải gần 3 lần công suất

Trạm trung chuyển rác Hiệp Bình Chánh có công suất thiết kế 80 tấn/ngày, nhưng thực tế đang tiếp nhận khoảng 220 tấn/ngày, gây áp lực lên hạ tầng và môi trường khu dân cư.