Làm giàu với da dạng nguồn thu nhập

10:46 15/11/2022

Jay Leno, người dẫn chương trình nổi tiếng của "The Tonight Show” sở khối tài sản ròng khổng lồ hơn 600 triệu đô la (gần 15 nghìn tỷ đồng. Để gây dựng được nền tảng tài chính cá nhân mạnh mẽ như vậy, Jay Leno đã có những quan điểm tài chính vô cùng rõ ràng.

BURBANK, CA - MAY 3: Comedian Jay Leno hosts
Jay Leno  (Photo: Kevin Winter/Getty Images).

James Douglas Muir "Jay" Leno  là một diễn viên hài, diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất và cựu người dẫn chương trình truyền hình đêm khuya người Mỹ. Sau khi làm hài kịch độc lập trong nhiều năm, anh ấy trở thành người dẫn chương trình NBC 'S The Tonight Show with Jay Leno từ năm 1992.

Năm 2014, ông đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Truyền hình. Jay Leno cũng được biết đến là một “fan cuồng” siêu xe với bộ sưu tập đồ sộ gồm hơn 200 chiếc ô tô và các loại xe khác. Ông đã dành phần lớn diện tích trong nhà để trưng bày hàng loạt mẫu xe. Leno thường xuyên viết một chuyên mục trên tạp chí Popular Mechanics giới thiệu bộ sưu tập xe hơi của mình và đưa ra lời khuyên về ô tô. Ông cũng thường xuyên viết các bài báo Motormouth" cho The Sunday Times.

Trong sự nghiệp của mình, gần 30 năm Jay Leno đã thống trị thế giới của các chương trình đêm khuya, đồng thời thực hiện một số hợp đồng biểu diễn hài kịch độc lập. Sự chăm chỉ của Jay Leno đã được đền đáp khi ông là một trong những nghệ sĩ hài giàu nhất thế giới. Ông sở khối tài sản ròng khổng lồ hơn 600 triệu đô la (gần 15 nghìn tỷ đồng), theo Caknowlege.com. Để gây dựng được nền tảng tài chính cá nhân mạnh mẽ như vậy, Jay Leno đã có những quan điểm tài chính vô cùng rõ ràng. 

Jay Leno (CNN)
Jay Leno (Ảnh: CNN).

Đa dạng nguồn thu nhập – Tối đa hóa chi tiêu

Theo Simplemost, Jay Leno chia sẻ rằng bản thân luôn có nhiều hơn 1 công việc trong mọi thời điểm. Và ông luôn cố gắng đa dạng hóa thu nhập để tránh những rủi ro khi một công việc gặp rắc rối. Bên cạnh đó, ngôi sao này còn tối đa hoá chi tiêu bằng cách sống dựa vào thu nhập từ 1 công việc và tiết kiệm toàn bộ số tiền kiếm được từ công việc khác.

Đa dạng nguồn thu nhập giúp tài chính cá nhân không bị hủy hoại hoàn toàn nếu bạn mất một nguồn thu nhập. Đối với những người chỉ có 1 công việc, bị sa thải có thể ảnh hưởng tài chính rất nghiêm trọng. Nếu bạn có một nguồn thu nhập khác, nó sẽ làm giảm tác động tổng thể trong câu chuyện mất việc. Mặc dù các nguồn thu nhập bổ sung có thể không thay thế hoàn toàn những gì bạn đã mất, nhưng nó có thể giúp giảm bớt rủi ro.

Sự đa dạng về thu nhập cũng có thể giúp bạn củng cố tài chính của mình bằng cách cho phép bạn sử dụng thu nhập tăng thêm để đầu tư hoặc xây dựng quỹ khẩn cấp. Nếu bạn có một công việc chính, bạn có thể thanh toán hóa đơn bằng nguồn thu nhập đó và sử dụng các nguồn thu nhập phụ để tạo tấm đệm cho bạn giống Jay Leno. Điều này có thể bảo vệ bạn khi gặp phải các vấn đề tài chính khác.

Luôn nỗ lực nghiêm túc hết mình để mang lại thành công

Jay Leno đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hàng chục năm và có những thành tựu nhất định, nhưng ông vẫn luôn duy trì thái độ rằng bản thân có thể làm được nhiều hơn thế. Khi còn là một thiếu niên, nam diễn viên hài đã làm việc tại McDonald's và ghi nhận các tiêu chuẩn cao của công ty đối với sản phẩm của họ. Do đó, ông đã hình thành thói quen làm việc không ngừng nghỉ và theo đuổi sự xuất sắc trong tất cả những gì ông đã làm.

Ông là một người luôn đặt chất lượng công việc lên hàng đầu và luôn đề ra cho bản thân những nguyên tắc cẩn thận. Ông đã từng chia sẻ rằng bản thân là một người luôn đến sớm hơn một chút và về nhà muộn hơn mọi người. Sự chăm chỉ và tính nguyên tắc đã giúp Jay Leno khẳng định vị trí trong sự nghiệp của mình. Đồng thời, thu nhập của ông cũng tăng lên. Người ta tin tưởng và mong muốn làm việc với ông vì sự nghiêm túc trong công việc.

Khi được hỏi về lời khuyên mà anh ấy dành cho những diễn viên hài đầy tham vọng, Leno nói rằng họ nên tập trung vào nghề của mình thay vì theo đuổi một ngày lương cao ngay lập tức. “Nếu bạn giỏi, tiền sẽ đến. Hãy chú ý đến chất lượng công việc của bạn. Nếu bạn không kiếm đủ tiền, đó là vì bạn không đủ giỏi”.

 D.A (Tổng hợp)