Khu nhà ở PLAND Ruby Triệu Sơn và PLAND Ruby Sao Vàng không phải “dự án”

17:22 22/04/2022

Vừa qua, bạn đọc là những khách hàng kinh doanh bất động sản có đặt câu hỏi: Khu nhà ở PLAND Ruby Triệu Sơn và Khu nhà ở PLAND Ruby Sao Vàng có phải “dự án” hay không?

Sau khi nhận được câu hỏi nêu trên, Ban Bạn đọc - Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã liên hệ với các đơn vị có liên quan đến 02 khu nhà ở có tên gọi nêu trên để làm rõ vấn đề.

Ngày 04/04/2022, ông Nguyễn Văn Hai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLAND đã ký công văn số: 17/CV- PLAND gửi Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập về việc trao đổi thông tin liên quan đến “Khu nhà ở PLAND Ruby Triệu Sơn và Khu nhà ở PLAND Ruby Sao Vàng” có nêu: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLAND và Công ty cổ phần Tập đoàn PCORP được chủ sử dụng đất của các khu đất nêu trên tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa ủy quyền thực hiện các thủ tục tách thửa, nhận đặt cọc và thực hiệc các công việc khác có liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.

 

Ảnh minh họa
Công văn của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLAND trả lời Tạp chí.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLAND cũng cho biết tại công văn: Khu nhà ở PLAND Ruby Triệu Sơn và Khu nhà ở PLAND Ruby Sao Vàng không phải là “dự án”, do đó công ty không phải thực hiện các thủ tục pháp lý như dự án đối với các khu đất này. Đồng thời, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLAND cũng khẳng định: “Đơn vị không quảng cáo hay khiến khách hàng hiểu nhầm pháp lý của Khu nhà ở PLAND Ruby Triệu Sơn và Khu nhà ở PLAND Ruby Sao Vàng là dự án”.

Theo một số các chuyên gia phân tích, sự khác biệt giữa “dự án” với những lô đất do cá nhân, tổ chức thu mua từ người dân rồi tự đặt tên và phân lô bán được thể hiện ở chỗ, dự án thì được các cơ quan chính quyền nhà nước phê duyệt có quy hoạch chi tiết rõ ràng. Vì vậy, Dự án sẽ được triển khai theo quy hoạch, cơ sở hạ tầng sẽ được xây dựng mang tính đồng bộ và hiện đại, như các Khu vui chơi giải trí; khuôn viên cây xanh…hay các dịch vụ có liên quan cũng được hình thành trong quy hoạch để đảm bảo đời sống vật chất, tình thần của người dân trong khu đô thị… còn những lô đất được rao bán mà không phải dự án thì sẽ không có những tiện ích như dự án được quy hoạch nêu trên…

Từ nội dung phân tích này, một số các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên: Trước khi khách hàng lựa chọn sản phẩm cho riêng mình thì cần phải tìm hiểu tính pháp lý rõ ràng của sản phẩm từ đơn vị bán hàng. Ví dụ như đối với sản phẩm “Khu nhà ở PLAND Ruby Triệu Sơn và Khu nhà ở PLAND Ruby Sao Vàng” có phải là dự án hay không được bạn đọc quan tâm và đặt câu hỏi là cần thiết, vì nó có thể giúp khách hàng giải quyết được khúc mắc của mình trong việc lựa chọn sản phẩm làm sao cho đúng, hợp lý cả về suy nghĩ tính toán khi sử dụng và hợp với cả túi tiền của mình bỏ ra đầu tư, đồng thời cũng có thể tránh được nhiều các thông tin giả mạo, đăng tải sai sự thật về sản phẩm bất động sản…

Ban Bạn Đọc

Ban Bạn đọc - Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập có vai trò là cầu nối tiếp thu ý kiến của bạn đọc và giải đáp những khúc mắc của bạn đọc liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp thuộc phạm vi tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí.

Vì vậy, Bạn đọc có điều gì khúc mắc cần được giải đáp xin vui lòng gửi nội dung câu hỏi đến địa chỉ mail: banbandoc.tapchidnhh@gmail.com hoặc Hotline: 034.758.7070