HoneyNaps "mơ lớn" trong kinh doanh điều trị chứng mất ngủ bằng kỹ thuật số

22:25 29/05/2023

Grand InterContinental Seoul Parnas, một khách sạn sang trọng ở phía nam Seoul, đã cung cấp dịch vụ đặc biệt cho những khách lưu trú tại các phòng ở tầng 21 từ tháng 2 đến tháng 4.

Theo gói "Khám phá giấc ngủ mới", nệm của các phòng được trang bị phần mềm cảm biến giấc ngủ, có tên là Somnum, do công ty khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số HoneyNaps của Hàn Quốc phát triển.

Ảnh minh họa
Phần mềm điều trị dựa trên trí tuệ nhân tạo Somnum-Modella 

Nó theo dõi các tín hiệu sinh học từ khách khi họ đang ngủ và phân tích các bài đọc địa ký giấc ngủ thu thập được thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI).Ngày hôm sau, khách nhận được báo cáo về các diễn giải tín hiệu sinh học và tình trạng giấc ngủ của họ thông qua điện thoại thông minh của họ.

HoneyNaps cho biết dịch vụ này đã nhận được phản hồi tích cực từ khách của khách sạn, vì trung bình 70% số phòng trên tầng 21 đã có người ở trong ba tháng, cao hơn so với các phòng ở các tầng khác.

Lee Young-Jun, đồng sáng lập và CEO của công ty cho biết: “Phần mềm giám sát của chúng tôi được cài đặt trong nệm khách sạn sẽ phân tích các tín hiệu sinh học, chẳng hạn như nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, hơi thở và chuyển động cơ thể trong khi ngủ để phát hiện các triệu chứng bất thường”. trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap.

"Sáng hôm sau, khách hàng có thể kiểm tra thói quen ngủ của mình và nhận giải pháp cho các triệu chứng có thể xảy ra, chẳng hạn như mất ngủ."

Dựa trên mức độ phổ biến của chương trình tại khách sạn Parnas, HoneyNaps đã bắt tay với Novotel Ambassador Seoul Dongdaemun ở trung tâm Seoul để vận hành một dịch vụ phân tích giấc ngủ tương tự trong sáu tháng tới.

Ảnh minh họa
HoneyNaps cho biết dịch vụ này đã nhận được phản hồi tích cực từ khách của khách sạn

Lee cho biết các gói dịch vụ khách sạn này là một thử nghiệm trong kế hoạch dài hạn của công ty nhằm cài đặt chương trình trong các căn hộ chung cư để giúp mọi người theo dõi thói quen ngủ của họ và ngăn ngừa các rối loạn có thể xảy ra hàng ngày tại nhà.Hiện công ty đang đàm phán với nhà xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc, GS Engineering & Construction Co., cho dự án, ông nói thêm.

Somnum được thiết kế để phân tích các chỉ số đa ký giấc ngủ một cách đơn giản tại nhà, vì phải mất hàng giờ để nhận được phân tích và lời khuyên của các chuyên gia về giấc ngủ sau các xét nghiệm y tế phức tạp về chứng mất ngủ tại các phòng khám với hàng chục miếng dán điện tử trên cơ thể.

Lee Young-Jun cho rằng: “Mỗi người có kiểu ngủ và chất lượng khác nhau, vì vậy họ cần các giải pháp tùy chỉnh."Trong khi các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng rối loạn giấc ngủ, bệnh nhân cần một nền tảng riêng để tiếp tục theo dõi kiểu ngủ của họ và phát hiện những chuyển động bất thường."

Ông lưu ý rằng ngày càng có nhiều người mắc chứng rối loạn giấc ngủ và nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số để giảm bớt các triệu chứng cũng đang tăng lên.

Theo dữ liệu của Dịch vụ Đánh giá và Đánh giá Bảo hiểm Y tế của Hàn Quốc, số bệnh nhân mất ngủ đã tăng lên 680.000 vào năm 2021 từ 420.000 vào năm 2012.

Một báo cáo sức khỏe gần đây của Mỹ cho thấy gần 70 triệu người Mỹ đang phải chống chọi với chứng rối loạn giấc ngủ, với 30% người trưởng thành bị mất ngủ ngắn hạn.Và rối loạn giấc ngủ đã trở thành một thị trường trị giá 76 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới vào năm 2020.

Hệ thống theo dõi các dấu hiệu sinh tồn không tiếp xúc của Somnum được hỗ trợ bởi thuật toán AI, đã được đào tạo với hơn 18 triệu bộ dữ liệu liên quan trong 8 năm qua, để thu thập và phân tích dữ liệu về giấc ngủ cũng như dự đoán bệnh bằng cách áp dụng vào thực hành lâm sàng. .

HoneyNaps có 14 bằng sáng chế trong các lĩnh vực cảm biến tín hiệu sinh học, phân tích AI và điều trị chứng mất ngủ, đồng thời thực hiện tổng cộng sáu thử nghiệm lâm sàng kể từ khi được thành lập vào năm 2015.

"Chúng tôi không cung cấp giải pháp thống nhất cho tất cả người dùng. Thay vào đó, chương trình phân tích và cảm biến riêng lẻ của chúng tôi cung cấp cho họ các giải pháp tùy chỉnh", ông nói.“Dựa trên phân tích của chính mình, mọi người có thể quản lý chương trình ăn kiêng, chương trình bảo hiểm hay điều trị y tế để ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra”.

Lee cho biết HoneyNaps là công ty khởi nghiệp công nghệ trung gian duy nhất ở Hàn Quốc cung cấp chương trình tất cả trong một để phát hiện các kiểu ngủ, phân tích dữ liệu và điều trị rối loạn.

Nó được chính phủ Hàn Quốc chọn là một trong 1.000 công ty sáng tạo vào năm 2022 nhờ các công nghệ phân tích và cảm biến chăm sóc sức khỏe không tiếp xúc hàng đầu thế giới.

HoneyNaps hiện đang để mắt đến thị trường toàn cầu, vì họ đang tìm kiếm sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đối với phần mềm và phương pháp điều trị chăm sóc sức khỏe do AI hỗ trợ.

“Rối loạn giấc ngủ có liên quan chặt chẽ với các bệnh về não, tim mạch, nội tiết và ung thư. Chúng tôi đang nỗ lực mở rộng tầm nhìn kinh doanh của mình để đưa ra giải pháp cho những căn bệnh đó dựa trên tín hiệu sinh học trong khi ngủ. Tất cả các công ty công nghệ y tế toàn cầu thuộc loại này đều là đối thủ của chúng tôi.", Lee Young-Jun nhấn mạnh.

Lê Na