Chủ nhật 13/07/2025 00:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 95 ngàn lượt khách tới Vĩnh Phúc nghỉ lễ 2/9

05/09/2022 22:02
Trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua, Vĩnh Phúc đón trên 95 ngàn lượt khách với khoảng 38 ngàn du khách lưu trú lấp đầy khoảng 70% công suất số phòng hiện có.
Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu trong kỳ nghỉ lễ 2/9 của nhiều du khách.
Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu trong kỳ nghỉ lễ 2/9 của nhiều du khách.

Thống kê sơ bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cho thấy, hơn 95 nghìn lượt khách đến du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, trong đó có hơn 3 ngàn lượt khách quốc tế, 92 ngàn lượt khách nội địa gần, khách lưu trú ước đạt gần 38 ngàn người.

Với lợi thế là tỉnh giáp danh với Hà Nội có nhiều khu nghỉ dưỡng, trong những năm qua khách du lịch tới nghỉ dưỡng và lưu trú dài ngày tại Vĩnh Phúc có xu hướng tăng nhanh và cả về số lượng và mức chi tiêu. Thống kê sơ bộ cho thấy, trong dịp nghỉ lễ Độc Lập năm đầu sau đại dịch công suất sử dụng phòng tại Vĩnh Phúc đạt khoảng 70%, mức chi tiêu bình quân mỗi du khách ước chừng khoảng 450.000 - 500.000 đồng mỗi ngày.

Trong những dịp nghỉ lễ, du khách đến Vĩnh Phúc thường đi theo đoàn hay gia đình để tham quan nghỉ dưỡng tại những điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, Khu danh thắng Quốc gia đặc biệt Tây Thiên, Khu du lịch Đại Lải, FLC Vĩnh Thịnh, Flamingo Đại Lải, Khu nghỉ dưỡng Sông Hồng Thủ đô. Công tác an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc được đảm bảo cũng là điểm cộng thu hút du khách đến tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày.

Một trong những điểm cộng cho du lịch Vĩnh Phúc là hạ tầng được phát triển đồng bộ và đa dạng về sản phẩm. Với đường xá thuận lợi, du khách từ trung tâm Hà Nội chỉ mất khoảng trên dưới một giờ đồng hồ là có thể tới các điểm du lịch của Vĩnh Phúc, nếu biết lựa chọn lộ trình phù hợp du khách còn không mất tiền phí sử dụng hạ tầng đường bộ.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí được các ngành, các địa phương tổ chức để chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng góp phần thu hút du khách đến Vĩnh Phúc nhiều hơn.

Mai Hoàng

Bài liên quan
Tin bài khác
Ngày 12/7, Vietlott xác định có một vé trúng giải Jackpot 1 Power 6/55 trị giá gần 345 tỷ đồng

Ngày 12/7, Vietlott xác định có một vé trúng giải Jackpot 1 Power 6/55 trị giá gần 345 tỷ đồng

Ngày 12/7, kết quả quay số mở thưởng Power 6/55 cho thấy Vietlott đã xác định 1 vé trúng giải Jackpot 1 trị giá gần 345 tỷ đồng và 2 vé trúng Jackpot 2 với tổng giá trị gần 8 tỷ đồng.
Thời tiết ngày mai 13/7/2025: Bắc Bộ có mưa rào, vùng núi cục bộ mưa to

Thời tiết ngày mai 13/7/2025: Bắc Bộ có mưa rào, vùng núi cục bộ mưa to

Thời tiết ngày mai 13/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Sơn La đồng hành cùng doanh nghiệp vươn xa, hội nhập bền vững

Sơn La đồng hành cùng doanh nghiệp vươn xa, hội nhập bền vững

Hội nghị BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La lần thứ 9 (mở rộng) khẳng định vai trò cầu nối giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển hiệu quả.
Sáng Kiến Hưng Gia tiên phong số hóa gia phả

Sáng Kiến Hưng Gia tiên phong số hóa gia phả

Sáng Kiến Hưng Gia đang góp phần đưa chuyển đổi số đến từng dòng họ Việt, mô hình gia phả thông minh hiện đang triển khai tại dòng họ Nguyễn Văn – Cẩm Trang, Bắc Ninh.
Hà Nội hỗ trợ thêm 50%; 60% và 10% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tương ứng lần vượt với các nhóm thuộc hộ nghèo

Hà Nội hỗ trợ thêm 50%; 60% và 10% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tương ứng lần vượt với các nhóm thuộc hộ nghèo

Ngoài chính sách hỗ trợ chung của nhà nước, TP. Hà Nội sẽ hỗ trợ thêm 50%; 60% và 10% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, tương ứng lần vượt với các nhóm thuộc hộ nghèo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; người thuộc hộ cận nghèo; và các đối tượng khác theo quy định.
Thời tiết hôm nay 12/7: Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông

Thời tiết hôm nay 12/7: Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông

Thời tiết hôm nay 12/7, duyên hải Nam Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, từ 15-18/7 khu vực Trung Bộ có nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều nay có mưa dông, riêng Nam Bộ trưa nay trời nắng.
Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII công bố cổng thông tin điện tử và kênh mạng xã hội chính thức

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII công bố cổng thông tin điện tử và kênh mạng xã hội chính thức

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII – đơn vị mới thành lập sau sáp nhập ba địa phương TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chính thức công bố hệ thống cổng thông tin điện tử và các kênh mạng xã hội chính thức của mình.
Thời tiết ngày mai 12/7/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to diện rộng

Thời tiết ngày mai 12/7/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to diện rộng

Thời tiết ngày mai 12/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Đông Bắc Bộ, phía Tây Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to.
Việt Nam đổi mới chính sách dân số: Trao quyền và phát triển bền vững

Việt Nam đổi mới chính sách dân số: Trao quyền và phát triển bền vững

Đặt quyền sinh sản làm trọng tâm và đề xuất chính sách hỗ trợ gia đình sinh con một bề là gái, chính sách dân số Việt Nam đang hướng tới phát triển toàn diện và bền vững.
“Xanh hóa” đại học: Tại sao nhiều trường vẫn ngại bước chân vào công cuộc chuyển đổi tốn kém?

“Xanh hóa” đại học: Tại sao nhiều trường vẫn ngại bước chân vào công cuộc chuyển đổi tốn kém?

Giáo dục đại học được kỳ vọng không chỉ truyền thụ tri thức mà còn là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Tuy nhiên, công cuộc “xanh hóa” đại học vẫn còn nhiều rào cản.
Thời tiết hôm nay 11/7: Miền Bắc, Thanh Hoá có mưa to

Thời tiết hôm nay 11/7: Miền Bắc, Thanh Hoá có mưa to

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ ngày có nắng, đêm mưa rào, các sông có khả năng lên lũ; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ chủ đạo là nắng, sang tuần nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa dông; Nam bộ trưa oi nóng, chiều tối mưa dông.
TP. Hồ Chí Minh:  Phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ I

TP. Hồ Chí Minh: Phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ I

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày với chủ đề “Hoạt động tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 10/10/2025
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ BHXH, BHYT cho người dân Bình Dương, Vũng Tàu cũ

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ BHXH, BHYT cho người dân Bình Dương, Vũng Tàu cũ

Sau khi hợp nhất với hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định cam kết đảm bảo an sinh xã hội cho người dân khi quyết định duy trì các chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) đã được áp dụng tại các địa phương cũ trước ngày sáp nhập.
TP. Hồ Chí Minh chi hơn 8.500 tỷ đồng cải tạo rạch Văn Thánh

TP. Hồ Chí Minh chi hơn 8.500 tỷ đồng cải tạo rạch Văn Thánh

Cuộc sống của hàng ngàn hộ dân sinh sống dọc rạch Văn Thánh, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. H Chí Minh sắp bước sang một trang mới, khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố đã chính thức thông qua chủ trương đầu tư dự án cải tạo rạch với tổng kinh phí hơn 8.500 tỷ đồng.
Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch cộng đồng Trang trại Sản Việt

Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch cộng đồng Trang trại Sản Việt

Trang trại Sản Việt phát triển theo hướng nông nghiệp tuần hoàn được cho là xu thế tất yếu trong việc phát triển nông nghiệp bền vững; tận dụng mọi phế thải trong nông nghiệp để trở thành nguồn nguyên liệu tiềm năng cho trồng trọt, chăn nuôi. Trang trại sản xuất nông nghiệp, kết hợp du lịch sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội, cũng như tạo công ăn việc làm nhiều hơn nữa cho lao động địa phương.