Chủ nhật 14/09/2025 14:54
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Hòa Bình: Hơn 60 doanh nghiệp, HTX tham dự “Hội chợ xuân Hòa Bình năm 2024”

11/12/2023 10:40
Hội chợ xuân Hòa Bình năm 2024 với chủ đề "Hội chợ xúc tiến thương mại, du lịch, thu hút đầu tư các sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tỉnh Hòa Bình năm 2023” diễn ra từ ngày 8 - 11/12/2023, tại sân vận động huyện Cao Phong.

Hội chợ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, có 100 gian hàng. Trong đó có hơn 60 gian hàng OCOP gồm nông sản, các sản phẩm hàng hóa tiêu biểu vùng đồng bào DTTS của các doanh nghiệp, HTX đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh; 40 gian hàng thương mại và khu ẩm thực.

Hội chợ xuân Hòa Bình năm 2024 là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những tiềm năng, cơ hội giao thương, đặc trưng văn hóa của các địa phương khu vực đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX trong công tác xây dựng, bảo vệ phát triển các sản phẩm, hàng hóa có lợi thế cạnh tranh, có khả năng mở rộng thị trường; quảng bá thương hiệu ở thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa. Ngoài ra, tăng cường hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Ảnh minh họaHuyện Yên Thủy trưng bày sản phẩm OCOP tiêu biểu tại Hội xuân
Huyện Yên Thủy trưng bày sản phẩm OCOP tiêu biểu tại Hội chợ xuân.

Thông qua Hội chợ xuân Hòa Bình năm 2024, người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội tiếp cận thị trường, trưng bày quảng cáo giới thiệu và bày bán các loại sản phẩm hàng hóa: công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản vật đa dạng về chủng loại, nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, phù hợp với nhu cầu thị hiếu; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tới các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX vùng đồng bào DTTS trong công tác xây dựng, bảo vệ, phát triển các sản phẩm hàng hóa có lợi thế cạnh tranh, có khả năng mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu ở thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa…

Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Thủy, tính đến thời điểm cuối năm 2023, huyện Yên Thủy xây dựng được 21 sản phẩm OCOP (có 3 sản phẩm 4 sao). Tại Hội chợ, Yên Thủy trưng bày 10 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu như bưởi diễn, bột mầm ăn liền của HTX Du lịch và chế biến nông sản xóm Lòng, xã Yên Trị; Lươn thương phẩm của Công ty TNHH sản xuất nông sản, lâm nghiệp và kinh doanh tổng hợp Thành Công; Na thái của HTX nông nghiệp Hòa Phát; Sản phẩm chè búp xanh của Công ty TNHH MTV 2/9; Cao cà gai leo Yên Thủy của HTX Bảo Hiệu; Dầu vừng đen HTX nông nghiệp an toàn Yên Thủy; Mật ong Lạc Sỹ… Các sản phẩm trên đều là sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao cấp tỉnh. Sau lễ khai mạc Hội chợ xuân, một số khách hàng đã đặt vấn đề liên kết tiêu thụ sản phẩm bưởi diễn Đại Đồng, sản phẩm chè búp xanh, mật ong Lạc Sỹ.

Công ty TNHH MTV Cao Phong Hòa Bình là doanh nghiệp có diện tích trồng cam lớn nhất so với các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Cao Phong và tỉnh Hòa Bình. Hiện nay công ty đang trồng, nhân rộng giống cam V2 chín muộn không hạt, cam đường canh, cam Marr, cam CT 36, quýt Ôn châu, bưởi Diễn, đây là những giống cam năng xuất, chất lượng cao. Phần lớn diện tích cam của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP. Sản phẩm cam, bưởi, quýt của Công ty TNHH MTV Cao Phong đã có mặt trên thị trường các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Định… Tại Hội chợ xuân Hòa Bình năm 2024, công ty đã trưng bày các sản phẩm cam có chất lượng cao, đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, uy tín với khách hàng, như: Cam V2 chín muộn không hạt, cam đường xanh, quýt dẹt…

Ảnh minh họaCác địa phương đem đến Hội xuân nhiều sản phẩm tiêu biểu mang đậm nét văn hóa truyền thống của các DTTS tỉnh Hòa Bình
Các địa phương đem đến Hội xuân nhiều sản phẩm tiêu biểu mang đậm nét văn hóa truyền thống của các DTTS tỉnh Hòa Bình.

HTX Bình Minh Tân Lạc đem đến Hội chợ xuân gần 500 quả bưởi đỏ, giống bưởi nổi tiếng không chỉ thị trường trong nước mà đã vươn ra thị trường nước ngoài. Hiện nay HTX Bình Minh đã liên kết với các hộ dân trồng 100 ha bưởi, trong đó có 35 ha bưởi trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP đáp ứng tiêu chí khắt khe của thị trường trong và ngoài nước, trong đó có thị trường EU. Bưởi đỏ Tân Lạc của HTX Bình Minh qua kiểm tra chất lượng đạt yêu cầu kỹ thuật của 821 chỉ tiêu kiểm định về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của EU và Anh quốc. Cuối năm 2022, hơn 5,4 tấn bưởi của HTX Bình Minh tương đương hơn 5.000 quả bưởi thông qua ký kết với Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ FUSA đã được xuất khẩu sang thị trường Anh quốc. Với giá thu mua 20.000 đồng/quả, lần xuất khẩu đầu tiên đã mang về hơn 1 tỷ đồng cho HTX, lợi nhuận khoảng 400 triệu đồng. Đến với Hội chợ xuân Hòa Bình năm nay, là cơ hội để HTX Bình Minh quảng bá, giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc với khách gần xa.

Nằm trong chương trình Hội chợ xuân Hòa Bình năm 2024, chiều 8/12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, HTX vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình với 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh tham gia hội nghị.

Ảnh minh họa: Các doanh nghiệp, HTX ký kết hợp đồng tiêu thu sản phẩm.
Các doanh nghiệp, HTX ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 512 HTX thu hút trên 17 nghìn thành viên, trên 31 nghìn lao động. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, toàn tỉnh có 80 sản phẩm của 69 HTX được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao; 32% số sản phẩm đạt chứng nhận Vietgap, GlobalGap, đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hữu cơ. Toàn tỉnh có 118 HTX lĩnh vực phi nông nghiệp các lĩnh vực cơ khí, dệt may, đan lát… Doanh thu bình quân ước đạt 2,4 tỷ đồng/HTX/năm, lợi nhuận bình quân đạt 270 triệu đồng/HTX, thu nhập bình quân người lao động thường xuyên đạt 4,4 triệu đồng.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, HTX đã trao đổi những giải pháp, cách thức triển khai để kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, các doanh nghiệp, HTX đã kiến nghị tỉnh Hòa Bình sớm xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, phân công đầu mối phối hợp, đào tạo chuyển giao công nghệ cho nông dân, tổ hợp tác; xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp, thực hiện chiến lược tiếp thị và quảng bá sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Kết thúc hội nghị, các doanh nghiệp, HTX đã ký kết nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Hồng Bài

Tin bài khác
Hà Nội mạnh tay xử lý đồ chơi và bánh trung thu nhập lậu dịp Tết Trung thu

Hà Nội mạnh tay xử lý đồ chơi và bánh trung thu nhập lậu dịp Tết Trung thu

Việc tiêu thụ bánh trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong khi các loại đồ chơi không được kiểm định chất lượng có thể gây rủi ro cho trẻ nhỏ.
Trà đá vỉa hè tăng giá, vé máy bay Tết, thịt lợn, gas… đồng loạt “leo thang”

Trà đá vỉa hè tăng giá, vé máy bay Tết, thịt lợn, gas… đồng loạt “leo thang”

Từ cốc trà đá vỉa hè quen thuộc đến vé máy bay Tết, từ giá thịt lợn, bánh trung thu cho tới vật liệu xây dựng, người tiêu dùng đang phải đối mặt với nhiều biến động giá cả trong những ngày đầu tháng 9.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh về lượng và giá trị trong 8 tháng năm 2025

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh về lượng và giá trị trong 8 tháng năm 2025

Theo số liệu vừa công bố của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam nhập khẩu 136.490 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch hơn 3 tỷ USD.
Mở bán 6 triệu vé máy bay Tết đợt đầu: Giá nhiều chặng đã “neo” ở mức cao

Mở bán 6 triệu vé máy bay Tết đợt đầu: Giá nhiều chặng đã “neo” ở mức cao

Dù chưa có lịch nghỉ chính thức dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2025, các hãng hàng không trong nước đã đồng loạt mở bán vé máy bay Tết từ cuối tháng 8/2025, với tổng cộng khoảng 6 triệu vé được tung ra thị trường.
Xăng E10 sau một tháng thí điểm: Người dân bắt đầu làm quen, nhưng còn nhiều thách thức

Xăng E10 sau một tháng thí điểm: Người dân bắt đầu làm quen, nhưng còn nhiều thách thức

Sau một tháng triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10 (xăng pha 10% ethanol) tại một số địa phương, bức tranh tiêu thụ cho thấy những tín hiệu ban đầu tích cực. Tuy vậy, để E10 trở thành nhiên liệu chủ đạo khi bắt buộc áp dụng từ ngày 1/1/2026, cần thêm các giải pháp tích cực hơn.
Quy định mức tiêu thụ nhiên liệu mới: VAMA lo ngại 96% ôtô xăng, dầu có thể bị loại khỏi thị trường

Quy định mức tiêu thụ nhiên liệu mới: VAMA lo ngại 96% ôtô xăng, dầu có thể bị loại khỏi thị trường

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ 96% mẫu xe chạy xăng truyền thống phải dừng bán nếu Việt Nam chính thức áp dụng quy định mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình mới từ năm 2030 theo dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (CAFC).
Thị trường bảo hiểm 2025: Nhiều chính sách mới, doanh thu dự báo giảm

Thị trường bảo hiểm 2025: Nhiều chính sách mới, doanh thu dự báo giảm

Tính đến nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã hình thành mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 chi nhánh và văn phòng đại diện, gần 1 triệu đại lý cùng trên 2.100 sản phẩm bảo hiểm đang được cung cấp.
Ô tô Trung Quốc gia tăng hiện diện trên thị trường nhập khẩu Việt Nam

Ô tô Trung Quốc gia tăng hiện diện trên thị trường nhập khẩu Việt Nam

Thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, đến ngày 15/8/2025, Việt Nam đã nhập khẩu 128.355 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch đạt 2,82 tỷ USD.
Đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước cho ngành dệt may, da giày

Đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước cho ngành dệt may, da giày

Sáng 22/8, tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị “Phát triển thị trường trong nước ngành dệt may - da giày” do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (LEFASO) tổ chức.
Cảnh báo: Mua bán thuốc qua mạng, tỷ lệ thuốc giả có thể chiếm tới 50%

Cảnh báo: Mua bán thuốc qua mạng, tỷ lệ thuốc giả có thể chiếm tới 50%

Ngày 21/8, tại phiên giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống thuốc giả, thực phẩm giả do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp với các cơ quan của Quốc hội tổ chức, vấn đề thuốc giả, thuốc kém chất lượng tiếp tục được đưa ra bàn luận.
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu dùng vẫn tăng và sản xuất công nghiệp ổn định

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu dùng vẫn tăng và sản xuất công nghiệp ổn định

Trong 7 tháng đầu năm 2025, doanh thu bán lẻ hàng hóa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh khoảng 555.000 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
TP. Hồ Chí Minh sắp có không gian "mua sắm dưới lòng đất"

TP. Hồ Chí Minh sắp có không gian "mua sắm dưới lòng đất"

Sự kiện khuyến mại hàng hiệu City Sale năm 2025 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có điểm nhấn nổi bật, đó là lần đầu tiên có không gian “shopping dưới lòng đất” tại ga metro Bến Thành.
TP. Hồ Chí Minh sau sáp nhập: Giá căn hộ dao động từ 28 - 280 triệu đồng/m²

TP. Hồ Chí Minh sau sáp nhập: Giá căn hộ dao động từ 28 - 280 triệu đồng/m²

Chưa đầy hai tháng kể từ khi TP. Hồ Chí Minh hoàn tất việc sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường căn hộ tại khu vực đã ghi nhận một đợt bung hàng quy mô lớn.
Đề xuất bỏ hoàn toàn xăng RON 95 từ năm 2026, toàn quốc chuyển sang sử dụng xăng E10

Đề xuất bỏ hoàn toàn xăng RON 95 từ năm 2026, toàn quốc chuyển sang sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Thông tư quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam. Theo đó, từ ngày 1/1/2026, xăng E10 sẽ được sử dụng đại trà trên toàn quốc, thay thế hoàn toàn các loại xăng khoáng, bao gồm cả xăng RON 95.
Bộ Tư pháp rà soát, đề xuất sửa đổi pháp luật để phát triển thị trường carbon

Bộ Tư pháp rà soát, đề xuất sửa đổi pháp luật để phát triển thị trường carbon

Bộ Tư pháp đã kiến nghị sửa đổi nhiều quy định pháp luật nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thi hành Luật Bảo vệ môi trường, đặc biệt là thúc đẩy xây dựng khung pháp lý cho thị trường carbon – một trong những công cụ quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu và chuyển đổi xanh.