Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao tặng Điểm trường mới khu tái định cư Nà Ón

16:37 10/11/2020

Sáng 10/11, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Mường Lát trao tặng công trình trường Mầm non thuộc khu tái định cư bản Nà Ón, xã Trung Lý.

Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao chìa khóa biểu trưng cho điểm Trường Mầm non bản Nà Ón

Cách đây hơn 1 năm do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày, huyện Mường Lát đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Tại bản Nà Ón có 54 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, hoa màu. Bà con nhân dân phải dựng lán, lều để ở tạm, sống cảnh màn trời chiếu đất.

Tiết mục văn nghệ của cô trò trường Mầm non bản Nà Ón

Để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, huyện Mường Lát đã phối hợp với các cơ quan chức năng khảo sát địa chất, tìm mặt bằng bố trí khu tái định cư cho người dân.

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất điểm trường Mầm non bản Nà Ón

Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã vận động các doanh nghiệp hội viên, người lao động trong các doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần cho người dân vùng lũ khắc phục khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Cô trò điểm trường Nà Ón nhận hoa của đại diện lãnh đạo địa phương và Hiệp hội Doanh nghiệp

Tại bản Nà Ón, xã Trung Lý, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng điểm trường Mầm mon, với 2 phòng học khang trang, có trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trong lớp và đồ chơi ngoài trời đầy đủ, phục vụ cho công tác dạy và học của cô trò được tốt nhất.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Ninh Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu

Tại buổi trao tặng công trình trường Mầm non thuộc khu tái định cư bản Nà Ón, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Ninh Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp chia sẻ: Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp trồng người và là sự nghiệp của toàn dân. Việc xây dựng một ngôi trường lành mạnh, chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy học cũng như nuôi dưỡng mầm non của đất nước không chỉ là nhiệm vụ của ngành giáo dục mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có cộng đồng doanh nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa với gần 5000 hội viên luôn đồng hành và quan tâm thường xuyên đến công tác an sinh xã hội đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi, vận động các hội viên chung tay đóng góp ủng hộ nhân dân huyện Mường Lát bị thiệt hại do cơn bão số 3. Trên cơ sở đề xuất của huyện Mường Lát, Hiệp hội Doanh nghiệp đã đầu tư, xây dựng điểm trường Mầm non thuộc khu tái định cư bản Nà Ón, xã Trung Lý với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Buổi khánh thành và bàn giao công trình điểm trường Mầm non bản Nà Ón là minh chứng rõ nét về sự đồng cảm, quan tâm của Hiệp hội và các thành viên giành cho huyện Mường Lát nói chung và các cô giáo trường mần non xã Trung Lý nói riêng.

Đại diện lãnh đạo huyện Mường Lát, ông Triệu Minh Xiết , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Lát, cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đối với huyện Mường Lát

Cô giáo Phạm Thị Vân, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Mường Lý bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, các cấp chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ cô và trò nơi đây. Từ nay các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, các cô giáo được tiếp thêm sức mạnh khi được dạy học trong ngôi trường khang trang, đầy đủ trang thiết bị giảng dạy. Cô trò nhà trường hứa sẽ sử dụng và bảo quản tốt cơ sở vật chất, phát huy cao hiệu quả dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.

Điểm trường bản Nà Ón được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa xây dựng lại sau khi bị lũ do cơn bão số 3 năm 2019 cuốn trôi

Cùng với tư vấn, hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa luôn vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân với cộng đồng.

Tin tưởng rằng với cơ sở vật chất mới, khang trang thì cô trò trường mần non xã Trung Lý sẽ có điều kiện tốt để chăm sóc, dạy dỗ học sinh góp phần xây dựng ngành giáo dục huyện Mường Lát nói riêng và Thanh Hóa nói chung phát triển vững mạnh.

Minh Hiền