Chủ nhật 28/12/2025 22:25
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Hé lộ video về thiết kế thực tế của iPhone SE 4

Thiết kế và cấu hình hấp dẫn của ‌iPhone SE‌ 4 hứa hẹn sẽ làm hài lòng người dùng yêu thích một thiết bị mạnh mẽ với mức giá phải chăng.

Tài khoản mạng xã hội tên là Majin Bu có nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt, đã đăng video về mẫu máy mới gọi là iPhone SE 4. Thiết bị sở hữu màn hình OLED 6,1 inch, có thiết kế mặt trước của iPhone 14, gồm cả phần 'tai thỏ', vuông vắn và nhỏ gọn tương tự dòng mini trước đây và mặt sau có camera đơn nhô lên kèm đèn flash.

Theo PhoneArena, đây có thể là thiết kế cuối cùng của iPhone SE 4. Camera đơn để giữ giá thành thấp, nhất là khi có tin đồn smartphone mới sẽ có RAM 8 GB - mức cần thiết để chạy Apple Intelligence, tính năng mà Apple có thể sẽ đưa lên iPhone giá rẻ của mình để tăng sức hút.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone SE 4 sẽ được phát hành vào khoảng quý đầu tiên của năm 2025. Điều này có nghĩa là thiết bị có thể ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4, tương tự như các mẫu iPhone SE trước đây.

Đây sẽ tiếp tục là chiếc iPhone có giá thấp nhất của Apple. Ngay cả khi nhiều khả năng Táo khuyết sẽ tăng giá một chút so với bản tiền nhiệm, nhưng giá sẽ không vượt quá 500 USD.

Thiết kế và cấu hình hấp dẫn của ‌iPhone SE‌ 4 hứa hẹn sẽ làm hài lòng người dùng yêu thích một thiết bị mạnh mẽ với mức giá phải chăng.

Ngày 25/1, WCCF Tech trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết iPhone SE 4, hay iPhone 16E, được trang bị chip với tên mã T8140, trùng với mã của chip A18 và A18 Pro. Theo giới chuyên gia, máy có thể dùng A18 vì Apple thường không trang bị chip cao cấp nhất cho dòng giá rẻ. Dù vậy, chip này cũng đủ để iPhone mới có sức mạnh tương đương iPhone 16 và mạnh hơn các đời cũ.

Máy cũng có thể sẽ sử dụng modem 5G do Apple tự sản xuất. Không rõ liệu thiết bị có được trang bị nút Action (lần đầu xuất hiện trên iPhone 15 Pro) hay không.

Mặc dù chỉ có một camera duy nhất, nhưng nó là camera góc rộng 48 megapixel giống như trên ‌iPhone 16‌ hiện tại.

Mặc dù mẫu iPhone giá rẻ của Apple được gọi phổ biến là ‌iPhone SE‌ 4, nhưng gần đây có tin đồn rằng Apple có thể đặt tên nó là iPhone 16E.

Cũng theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, sau khi sản phẩm ‌iPhone SE‌ 4 (hay có thể là iPhone 16E) ra mắt, Apple nhiều khả năng ngừng bán iPhone 14, có nghĩa mọi iPhone được bán chính hãng trên thị trường đều sử dụng kết nối USB-C.

Những nâng cấp đáng chú ý trên iPhone SE 4 giá rẻ của Apple Những nâng cấp đáng chú ý trên iPhone SE 4 giá rẻ của Apple

Giới công nghệ nhận định iPhone SE 4, ra đời sau ba năm kể từ iPhone SE 3 (2022), sẽ là bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay của dòng sản phẩm này.

iPhone SE 4 có thể đổi tên thành iPhone 16E ? iPhone SE 4 có thể đổi tên thành iPhone 16E ?

Tên gọi iPhone SE có thể sẽ biến mất trong dải sản phẩm của Apple. Đây cũng có thể là một bước thay đổi quan trọng trong cách công ty phân cấp các thiết bị.

iPhone SE 4 dự kiến được Apple ra mắt vào tháng 4 năm nay iPhone SE 4 dự kiến được Apple ra mắt vào tháng 4 năm nay

iPhone SE 4 được đồn đoán sẽ có thiết kế tương tự iPhone 14, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ có phần khuyết nhỏ hơn và màn hình lớn hơn 6,1 inch.

Tin bài khác
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 có hiệu lực từ 1/1/2026, lần đầu trao cho người dân quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu, siết chặt trách nhiệm của mạng xã hội và cấm mua bán dữ liệu cá nhân trái phép.
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi.
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.
Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành “mặt trận mềm” giúp lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đội ngũ người có ảnh hưởng (KOL, influencer) đang góp phần quan trọng định vị thương hiệu văn hóa – du lịch của thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.